10:47 5 วิธีที่ได้รับการพิสูจน์เพื่อสร้างเนื้อหาความช่วยเหลือที่ยอดเยี่ยม

5 วิธีที่ได้รับการพิสูจน์เพื่อสร้างเนื้อหาความช่วยเหลือที่ยอดเยี่ยม

By Anonymous Updated: 09 Jul, 2018

ลองนึกภาพยักษ์ใต้ราวราวเชือกราวพร้อมที่จะพับใบปลิวถ้าเขาตก


ถ้าไม่มีตาข่ายนักห้อยโหนจะมีความกล้าที่จะบินได้หรือเปล่า?


ไม่ว่าจะเป็นที่ต้องการหรือที่เคยใช้ผู้ใช้จำนวนมาก (และธุรกิจ) ประเมินความช่วยเหลือในระหว่างการตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์ของตน หากมีหลักฐานการให้ความช่วยเหลือที่ดีแก่ผู้ใช้ก็สามารถช่วยในการขายแบรนด์ของคุณได้ ในทางตรงกันข้ามการที่ไม่มีความช่วยเหลือที่ดีอาจทำให้แบรนด์ของคุณเสียหายและส่งผลเสียต่อไป


ด้วยเหตุผลทั้งหมดที่กล่าวมานี้เป็นวิธีที่พิสูจน์ได้ไม่กี่สำหรับเนื้อหาและทีมสนับสนุนในการสร้างความช่วยเหลือที่มีคุณภาพสูงและสร้างความสัมพันธ์อันดีกับลูกค้า [19659006] วิธีการสร้างเนื้อหาความช่วยเหลือที่เป็นประโยชน์หรือไม่

งานของผู้ช่วยคือการทำให้ซับซ้อน หัวข้อง่าย: เพื่อจัดโครงสร้างข้อมูลระดับสูงและระดับต่ำในแบบที่ง่ายต่อการค้นพบและแยกแยะ


พูดในทางปฏิบัติถ้าคุณสามารถอธิบายแนวความคิดในภาษาธรรมดาได้โดยใช้ขั้นตอนตามงานคุณจะอยู่ในระหว่างการพัฒนาสิ่งที่ดี ช่วยด้วย. หากงานนี้เป็นกระบวนการที่เกี่ยวข้องกับขั้นตอนมากกว่าหนึ่งขั้นตอนให้ดีที่สุดในการแบ่งงานออกเป็นชิ้นเล็ก ๆ ของงาน


รวมภาพรวมของกระบวนการในระดับสูงที่ด้านบนสุดของแต่ละหัวข้อเพื่ออธิบายถึงชุดงาน ทำงานในกระบวนการที่ใหญ่ขึ้น ณ จุดนั้นผู้ใช้สามารถระบุว่าส่วนใดของกระบวนการที่พวกเขากำลังติดอยู่หรือสนใจและนำทางไปยังข้อมูลระดับต่ำที่พวกเขาต้องการ ในฐานะนักเขียนกิจกรรมการสรุปกระบวนการนี้จะเป็นประโยชน์เช่นกันเพราะจะเป็นการสำรวจช่องว่างหรือช่องว่างที่คุณอาจมีในเอกสารประกอบการใช้งานของคุณ


1. ให้เส้นทางที่ชัดเจนสำหรับผู้ใช้แม้ว่าจะไม่มีตัวตนอยู่ก็ตาม


กระบวนการเชิงเส้นง่ายกว่าการใช้งานแบบไม่เป็นเชิงเส้นและผมเชื่อว่าผู้ใช้ที่ต้องการความช่วยเหลือต้องการนำไปสู่ เมื่อผู้สื่อสารทางเทคนิคสามารถประมวลผลกระบวนการหรือทำงานได้ดีพวกเขาเป็นเส้นทางที่มีความสุขสำหรับผู้ใช้ตาม


ด้วยเหตุนี้แม้ว่าคุณจะ สามารถทำหน้าที่ A ถึง D ได้ตามลำดับ พยายามเปลี่ยนหน้าที่เป็นงานที่ก้าวหน้า ทำและคุณนำผู้ใช้ไปสู่กระบวนการทำงานที่มีประสิทธิภาพและแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับคำสั่งซื้อและการพึ่งพา เนื่องจากคุณได้ตัดสินใจอย่างเต็มที่สำหรับพวกเขาแล้วมันจะทำให้พวกเขาประสบความสำเร็จได้เร็วขึ้น


2. เลือกภาษาที่ผู้ใช้ควบคุม [1965900] พูดโดยทั่วไปกระชับและเขียนด้วยเสียงที่ใช้งาน ใช้คำและวลีที่ผู้ใช้ค้นหาไม่ใช่คำที่นักพัฒนาใช้ในการอธิบายสิ่งนั้นให้คุณ


จดจำผู้ชมของคุณ ถ้าคุณมีข้อมูลที่จะช่วยให้คุณเข้าใจว่าผู้ชมพูดถึงผลิตภัณฑ์ของคุณอย่างไรให้ใช้ข้อมูลดังกล่าวเพื่อแจ้งการตัดสินใจของคุณเกี่ยวกับคำศัพท์


แม้ว่าผลิตภัณฑ์ของคุณจะซับซ้อนและทางเทคนิค แต่ความช่วยเหลือของคุณไม่จำเป็นต้องเป็นเช่นนั้น แบ่งมันลงและถอดรหัสสำหรับผู้อ่านของคุณ ใช้ภาษาที่ใช้ในการสนทนาและ พวกเขาจะขอบคุณมัน


หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการเขียนในเสียงที่ใช้งานให้ตรวจสอบนี้ เขียนทรัพยากร เผยแพร่โดยมหาวิทยาลัยดุ๊ก


3. เพิ่มประสิทธิภาพสำหรับเครื่องมือค้นหา


เนื้อหาความช่วยเหลือที่ดีจะแสดงขึ้นเมื่อใดและที่คุณค้นหา บางครั้งอาจหมายถึงในผลิตภัณฑ์และเวลาอื่น ๆ ซึ่งหมายความว่าบนเว็บ


หากผู้ใช้ของคุณเปิด Google เพื่อค้นหาคำตอบคุณต้องการให้พวกเขาค้นหาความช่วยเหลือของคุณเนื่องจากคุณเป็นผู้มีอำนาจ (หรือคุณต้องการ เป็น)


หากพวกเขาเปิดการค้นหาไซต์ภายในคุณยังคงต้องการให้บทความด้านขวาปรากฏที่ด้านบนสุดของผลการค้นหา ซึ่งหมายความว่าคุณต้องใส่ใจกับแค็ตตาล็อกเครื่องมือค้นหาและอันดับหน้าและเขียนบทความความช่วยเหลือของคุณด้วยใจ


ไม่ว่าผลลัพธ์ของคุณจะเป็น PDF หรือเว็บเพจมีสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อ เพิ่มประสิทธิภาพ หน้าเว็บสำหรับการค้นหา .


4. บทความและบทความเกี่ยวกับการอ้างอิงข้ามอ้างอิง


หากหัวข้อของคุณมีบทความเกี่ยวกับการสนับสนุนโพสต์บล็อกหรือแบบฝึกหัดคุณควรอ้างอิงข้อมูลเหล่านี้บนหน้าเว็บของคุณด้วย


บ่อยครั้งที่แหล่งข้อมูลอื่น ๆ จะเข้าใกล้หัวข้อนี้ วิธีที่แตกต่างกันเล็กน้อยหรือให้มุมมองทางเทคนิคหรือคำแนะนำเพิ่มเติมซึ่งอาจช่วยให้ผู้ใช้ประสบความสำเร็จ


5. รวมถึงภาพประกอบเพื่อสนับสนุนและเสริมข้อความ


ในที่สุดแม้จะมีสิ่งอื่น ๆ อีกมากมายที่ฉันสามารถพูดคุยเกี่ยวกับความช่วยเหลือที่ดีได้ฉันก็อยากจะสัมผัสกับภาพจริง รูปภาพและวิดีโอสามารถปรับปรุงบทความช่วยเหลือ แต่ภาพที่ไม่ดีสามารถเปลี่ยนความช่วยเหลือได้ดี ผมขอแนะนำให้ใช้ภาพในเอกสารเพื่อเป็นตัวเสริมและเสริมเนื้อหาที่เป็นลายลักษณ์อักษร อย่างไรก็ตามโปรดจำไว้ว่าหากคุณรวมรูปภาพวิดีโอหรือ GIF แบบภาพเคลื่อนไหวไว้ในความช่วยเหลือคุณควร รักษาความสอดคล้องกัน ไว้ในรูปแบบและจัดรูปแบบเพื่อให้สามารถจัดระเบียบจัดระเบียบและย่อยได้ง่าย ภาพประกอบควรเพิ่มความชัดเจนไม่ใช่สร้างคำถามเพิ่มเติม


ดังนั้นไม่ว่าคุณจะอยู่ในทีมสนับสนุนลูกค้านักการตลาดเนื้อหาหรือคนที่อยู่ระหว่างกันเคล็ดลับเหล่านี้จะช่วยคุณผลิตเนื้อหาความช่วยเหลือที่ทำให้ผู้ใช้ประสบความสำเร็จมากขึ้น [19659002 10 วิธีในการสร้างภาพลักษณ์ที่ดูดีขึ้นสำหรับคำแนะนำทางเทคนิคของคุณ


โพสต์ 5 แนวทางที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสร้างผลงานที่ยอดเยี่ยม เนื้อหาช่วยเหลือ ปรากฏตัวครั้งแรกใน บล็อก TechSmith