10:47 50 เคล็ดลับสำหรับวิดีโอที่ดีขึ้น

50 เคล็ดลับสำหรับวิดีโอที่ดีขึ้น

By Anonymous Updated: 09 Jul, 2018

ตรงจากสตูดิโอเราได้จัดทำเคล็ดลับการปฏิบัติที่มีอยู่ห้าสิบอย่างซึ่งจะช่วยปรับปรุงคุณภาพของวิดีโอของคุณได้อย่างมาก infographic เรียนรู้เทคนิคเพื่อลดระยะเวลาของโครงการโดยใช้เทคนิคการวางแผนล่วงหน้าเฉพาะองค์ประกอบหลักของเสียงเทคนิคการส่องสว่างเพื่อสร้างวิดีโอที่มีส่วนร่วมมากขึ้นและคุณต้องจัดสรรอุปกรณ์เพื่อการลงทุนเพื่อให้ได้วิดีโอที่ดียิ่งขึ้น ดาวน์โหลด infographic และอ่านเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม


Preparation


ถ้าคุณเคยทาสีบ้านคุณจะรู้ความสำคัญสูงสุดของการเตรียมงาน มันสำคัญมาก (ถ้าไม่มาก!) การเตรียมการก่อนการผลิต เป็นกระบวนการสำคัญในการสร้างวิดีโอที่ดีขึ้น


1. วางแผนวิดีโอของคุณ เราทุกคนรู้ว่าการวางแผนเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับโครงการใด ๆ แต่เมื่อพูดถึงวิดีโอจะสามารถจ่ายเงินได้สิบเท่า ใช้เวลาอยู่ข้างหน้าเพื่อให้แน่ใจว่าคุณมีสิ่งที่คุณต้องการ คุณจะประหยัดเวลาเงินและป้องกันไม่ให้ปัญหามากมาย


2. ฝึกขั้นตอนการทำงานวิดีโอ กระบวนการใดที่เหมาะกับคุณ? หากสิ่งต่างๆมีแนวโน้มที่จะทำงานได้อย่างราบรื่นยิ่งขึ้นด้วยสคริปต์ให้ทำส่วนของกระบวนการทำงานนั้น ใช้รายการตรวจสอบเพื่อติดตามสิ่งที่ต้องทำและช่วยให้คุณสามารถติดตามได้ หากคุณไม่แน่ใจว่ากระแสงานของคุณดีเพียงใด Google เวิร์กโฟลว์วิดีโอทั่วไปหรือเพียงทดลองด้วยตัวคุณเองจนกว่าคุณจะพบร่องของคุณ


3. รู้เป้าหมายของคุณ จุดประสงค์ของวิดีโอที่คุณจะทำคืออะไร ไม่ว่าคุณจะมีเป้าหมายเพื่อเพิ่มการรับรู้ถึงแบรนด์การให้ความรู้แก่ผู้ชมเกี่ยวกับบริการของคุณหรือแบ่งปันว่าคุณเป็นใครในองค์กรเมื่อคุณทำความเข้าใจเกี่ยวกับส่วนอื่น ๆ ของกระบวนการวางแผนแล้วจะยิ่งดีขึ้นไปอีก


4. เรียนรู้เกี่ยวกับผู้ชมของคุณ พวกเขาคือใครและกรอบอ้างอิงของพวกเขาคืออะไร? พนักงานภายในลูกค้าภายนอกหรือผู้มีโอกาสเป็นลูกค้า? ปฏิกิริยาหรืออารมณ์ที่คุณต้องการได้รับจากพวกเขา? พิจารณาแพลตฟอร์มที่คุณจะนำเสนอวิดีโอของคุณเนื่องจากอาจสร้างความแตกต่างในการแชร์ชมและรับชมโดยผู้ชมของคุณ คุณอาจต้องการสร้างวิดีโอเวอร์ชันอื่นสำหรับ Facebook, YouTube ฯลฯ และปรับเปลี่ยนการรับส่งข้อความตามกรอบความคิดของพวกเขาในแต่ละแพลตฟอร์ม


5. เขียนบท เพียงเปิดกล้องและเริ่มหมุน (โดยเฉพาะถ้าคุณบันทึกด้วยสมาร์ทโฟน) ยกเว้นกรณีที่คุณทำกิจกรรมสดอย่างเคร่งครัดแม้ว่าคุณจะต้องการสคริปต์ การเขียนบทลงไปช่วยกระตุ้นให้จิตใจของคุณเจาะจงเกี่ยวกับ วิธีที่คุณต้องการจัดโครงสร้างวิดีโอของคุณ เป็นเรื่องง่ายกว่า (และแพงกว่ามาก) ในการวางแผนออกไปบนกระดาษแทนที่จะเป็นภายหลังการโพสต์โปรดักชั่น เมื่อคุณลองแม้แต่บทคร่าว ๆ คุณอาจรู้สึกประหลาดใจที่เห็นได้ชัดว่ามีความชัดเจนความสม่ำเสมอและสติที่คุณออกจากกระบวนการ


6. สร้างกระดานเรื่องราว ไม่ต้องกังวลไม่มีทักษะการวาดภาพที่จำเป็น! ตัวเลขติดและรูปทรงพื้นฐาน (วงกลม, สี่เหลี่ยม) จะสมบูรณ์ดี ควบคู่กับสคริปต์ของคุณซึ่งจะช่วยคุณในการวางแผนด้านภาพของวิดีโอของคุณ แทนที่จะเดาประเภทของภาพที่คุณต้องการในขณะที่ถ่ายภาพร่างสิ่งที่คุณต้องการก่อนเวลา หามุมที่คุณต้องการใครควรอยู่ใกล้ ๆ หรือไกลและคนหรือสิ่งใดควรอยู่ในแต่ละภาพ ขั้นตอนการสร้างภาพก่อนหน้านี้จะช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการบันทึกและแก้ไขเวลาได้มากและคุณจะมีความสุขมากยิ่งขึ้นกับผลสุดท้าย
 สร้างสตอรีบอร์ดเพื่อสร้างวิดีโอที่ดีขึ้น7. รวบรวมทรัพย์สิน ล่วงหน้า โลโก้เหล่านั้นอยู่ที่ไหน มีภาพหรือเพลงที่คุณต้องการ? ขั้นตอนการแก้ไขของคุณจะง่ายขึ้นมากถ้าคุณเก็บรวบรวมสินทรัพย์ในขณะนี้แทนที่จะเร่งรีบเพื่อหาพวกเขาในช่วงหลังการผลิต


8. รับคำติชม ในสคริปต์และกระดานเรื่องราวของคุณ ไม่ได้มาจากคุณแม่เช่นกัน แต่คุณต้องการความคิดเห็นที่สำคัญและสร้างสรรค์ซึ่งจะช่วยระบุช่องว่างในโครงเรื่อง / สคริปต์หรือผู้แสดงอื่น ๆ ที่คุณต้องการได้อย่างดีที่สุดในการแก้ไขปัญหาในช่วงต้น นี่เป็นช่วงเวลาที่ดีในการตรวจสอบว่าคุณอยู่ในแบรนด์โดยใช้วลีหรือสโลแกนของ บริษัท ที่สำคัญหรือหลีกเลี่ยงสิ่งที่ลูกค้าหรือผู้ชมของคุณไม่อยากเห็นในวิดีโอ


Audio


Video อาจฆ่าดาวสัญญาณวิทยุ แต่เชื่อหรือไม่เสียงเท่ากับร้อยละ 50 ของมูลค่าวิดีโอของคุณ ไม่ว่าคุณจะกำลังใช้คำบรรยายเพลงหรือบทสนทนาก็เป็นหนึ่งในวิดีโอที่สำคัญที่สุดในการผลิตวิดีโอ ผู้ชมถูกปิดด้วยเสียงที่ไม่ดีมากกว่าสิ่งอื่น ๆ ดังนั้นอย่าหวง ใช้เวลาในการรับเสียงที่มีคุณภาพ


เกี่ยวกับการบันทึกเสียง


9. สำหรับวิดีโอที่ไม่มีคนอื่น จะบันทึกเสียงแรก จากนั้นจับคู่ภาพกับจังหวะของเสียง นี้เหมาะสำหรับ screencasts, งานนำเสนอ PowerPoint, การสาธิตผลิตภัณฑ์และหลายประเภทของการฝึกอบรม


ทำไมมันง่ายขึ้น? เนื่องจากไฟล์เสียงมีความยืดหยุ่นน้อยกว่าภาพจริง คุณสามารถโยนบางม้วนเพื่อยืดส่วนหรือเอาคลิปออกเพื่อซิงค์สิ่งต่างๆ อย่างไรก็ตามการเปลี่ยนการเล่าเรื่องหรือการสนทนาเป็นเรื่องที่ยากมาก ตระหนักดีว่าคุณต้องยืดเสียงในช่วงกลางของประโยคของใครบางคนหรือพูดคำพูดของพวกเขาเป็นเรื่องยากมากเสียเวลาและหลีกเลี่ยงได้ดีที่สุด


10. ใช้เสียงของคุณเอง สำหรับเสียงพูด เรารู้ว่าคุณคิดว่ามันฟังไม่ดี แต่สำหรับคนอื่นเสียงของคุณในวิดีโอก็เหมือนกับคุณในตัว เสียงของคุณฟังดูดี (อาจจะยิ่งใหญ่มาก!) ที่สำคัญที่สุดคือเสียงที่ไม่เหมือนใครของคุณ การใช้เสียงของคุณไม่เพียงช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายด้านความสามารถ แต่ก็สามารถใช้เป็นจุดที่เป็นที่ยอมรับของผู้มีอำนาจ
 นำโดยตัวอย่างเพื่อส่งเสริมให้ผู้เชี่ยวชาญด้านความรู้ในองค์กรของคุณสามารถบันทึกเสียงพูดของตัวเองได้เช่นกัน
11. ไม่กี่ชั่วโมงก่อนที่จะบันทึกเสียง ใส่กาแฟลง (ไม่มีนมผัดอย่างใดอย่างหนึ่ง)! ข้ามคาเฟอีนและนมในความโปรดปรานของน้ำธรรมดาเพียง จะทำให้เสียงของคุณคลายขึ้นเพื่อให้เสียงของคุณดูดีที่สุด พักไฮเดรตระหว่างการบันทึกเพื่อคุณภาพเสียงที่สม่ำเสมอ และโปรดอย่าบันทึกความหิว ข้ามขนมโดนัท - เลือกซื้ออาหารที่ดีต่อสุขภาพเพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาดของน้ำตาลระหว่างการบันทึก


12. ถ้าคุณทำผิดพลาดเมื่อบันทึกให้หยุดชั่วคราวแล้วตบมือสองครั้ง การจับคู่แบบสองครั้งทำให้เกิดการมองเห็นในระยะเวลาการแก้ไข พวกเขาเป็นตัวอย่างที่ดีของความผิดพลาดอยู่ดังนั้นคุณจึงสามารถย้อนกลับไปได้ในภายหลังและแก้ไขออก
 คำบรรยายปรากฏเป็นรูปแบบของเหลวขณะที่การทับสองครั้งจะแสดงเป็น spikes เพื่อให้คุณทราบว่าจะแก้ไขข้อผิดพลาดได้อย่างไร .เกี่ยวกับไมโครโฟน


13. ลงทุนในไมโครโฟนที่ดี USB mics ดีกว่าไมโครโฟนในตัวเครื่องมากและราคาไม่แพง ปืนลูกซองไมค์ทำงานได้ดีเมื่อคุณสามารถอยู่ได้ อย่าขยับศีรษะหรือเสียเสียง (โปรดจำไว้ว่า Lina Lamont ร้องเพลงฝนตก ) เนื่องจากพวกเขาหาพื้นที่ที่แคบมาก ไม่ใช่อะไรจากด้านข้าง เหล่านี้ทำงานได้ดีกับไมโครโฟนบูม ไมโครโฟนชุดหูฟังเป็นทางเลือกที่ดีและมีกล้องไร้สายทำงานได้ดีเช่นกัน


สิ่งที่คุณได้รับโปรดตรวจสอบว่าไมโครโฟนช่วยให้คุณยืนขึ้นเมื่อบันทึก ไมโครโฟนที่จับได้ง่ายหรือใช้กับขาตั้งไมโครโฟนช่วยให้คุณยืนสูงเติมปอดด้วยลมฉายเสียงและรับคุณภาพเสียงที่เต็มเปี่ยมและเต็มเปี่ยม


14. ใช้ตัวกรองป๊อปอัพ บนไมโครโฟนของคุณ หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ "spit filter" โล่เล็ก ๆ น้อย ๆ นี้ช่วยลดความรู้สึกของตัวเองหรือเสียงพอง (เช่น T, D และ P) ที่ทำขึ้นเมื่อพูดหรือร้องเพลงซึ่งอาจทำให้เสียงของคุณฉกรรจ์เกิดขึ้นได้อย่างคมชัด


[19459042ตัวกรองป๊อปมีราคาไม่แพงที่ประมาณ12ดอลลาร์หรือทำให้ตัวคุณเองแม้แต่น้อย" width="550" height="367" />
15. ตรวจสอบไมโครโฟน (จากนั้นตรวจสอบอีกครั้ง) เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คุณสามารถทำได้ก่อนเวลาเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รับคุณภาพเสียงที่ไม่เคยมีมาก่อน ให้ตำแหน่งของคุณถูกต้อง ใกล้กับไมโครโฟนที่บิดเบี้ยว ไกลเสียงกลวงและห่างไกล ระยะห่างของนิ้วหัวแม่มือและนิ้วระหว่างคุณกับไมโครโฟนดีกว่าปกติ แต่ให้ทดสอบเพื่อให้แน่ใจ


ฟังเสียงรบกวนจากพื้นหลังที่อาจเข้าไปแทรกแซง หลอดฟลูออเรสเซนต์หน่วย HVAC และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่น ๆ เป็นผู้กระทำความผิดตามปกติ คุณไม่สามารถกำจัดเสียงพื้นหลังทั้งหมด แต่ทำอย่างดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ (อย่างน้อยที่สุดอย่าบันทึกที่บริเวณท่าเรือขนส่งสินค้าหรือเส้นทางบิน) บางคนรู้จักหนีไปที่ห้องสมุดตู้เสื้อผ้าหรือใต้ผ้าห่ม สิ่งที่เงียบสงบคุณสามารถหาได้ดีกว่าการพยายามแก้ไขเสียงรบกวนในภายหลัง


16. ในระหว่างการบันทึก ทดสอบระดับอินพุตเสียง และปรับค่าเหล่านี้ในคุณสมบัติระบบของคุณ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเสียงของคุณไม่ได้ "ยอด" ซึ่งคลิปจะอยู่ด้านบนสุดของรูปแบบเสียงและคลื่น ทำให้ทุกอย่าง "ร้อน" หรือบิดเบี้ยวและอ่านไม่ออกและเป็นเรื่องยากที่จะแก้ไขหลังจากข้อเท็จจริง หากระดับต่ำเกินไปเสียงจะไม่ค่อยได้ยิน แก้ไขปัญหานี้ก่อนที่คุณจะเข้าสู่การบันทึกมากเกินไปและคุณจะขอบคุณตัวเองในภายหลัง


17. ตั้งอารมณ์ด้วยดนตรี แต่ปิดเสียง เพลง ที่ดี วางไว้ผสมผสานกับเรื่องนี้ได้เว้นแต่จะเน้นเฉพาะ คุณต้องการให้ดังพอที่จะได้ยิน แต่ไม่เอาชนะ เมื่อสงสัยให้ข้ามไป ไม่จำเป็นต้องมีในวิดีโอการฝึกอบรมส่วนใหญ่เช่น (ยกเว้นอาจจะเป็นบทนำ / บทแนะนำ)


18. เมื่อทำเสร็จแล้ว ทดสอบการเล่น ควรสอดคล้องกันบนอุปกรณ์ต่างๆ มันฟังดู "ร้อน" ผ่านหูฟังของคุณหรือไม่? เสียงของลำโพงบนเดสก์ท็อปมีวิธีอย่างไร รู้จักผู้ชมของคุณและวิธีที่พวกเขามักจะฟังมันและเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับประสบการณ์นั้น


Production


สิ่งที่คุณทำในขั้นตอนนี้เป็นสิ่งที่ยากที่สุดในการสร้างใหม่ นี่คือวิธีที่จะทำให้การนับเวลาของคุณหลีกเลี่ยงการถ่ายทำใหม่เพื่อให้ได้วิดีโอที่ดีขึ้น


เกี่ยวกับการถ่ายภาพ


19. ลบ 'shine' จากใบหน้า กระดาษข้าวทำงานได้ดี ใบหน้าหน้าผากแก้มและที่ใด ๆ บนใบหน้าของพวกเขาที่คุณสังเกตเห็นจะสะท้อนแสง คุณจะทำให้ความสามารถดูดีที่สุดและจะมีเวลาในการรับแสงได้ง่ายขึ้น


20. รับแสงสว่างที่ดี (ห้ามใช้เรโซเนเตอร์ในโรงเรียนเก่า!) มันจะลบเงาและนำมาออกที่ดีที่สุดในความสามารถของคุณ สามจุดแสงนุ่มมักจะสอพลอมากที่สุด หลอดฟลูออเรสเซนต์ขนาดเล็ก (CFL) ก็โอเคนะ แสง เป็นหนึ่งในสิ่งที่มีมนต์ขลังเหล่านี้ที่สามารถเปลี่ยนอารมณ์หรือความรู้สึกของการถ่ายภาพได้อย่างสมบูรณ์ ตั้งค่าเสียงด้วยแสงที่บอกเล่าเรื่องราวของคุณ


21. ซ่อนสายไมโครโฟน ใต้ผ้า มันดูเงาและรกน้อยกว่า นี้ไปสำหรับสายไฟด้วย กำจัดพวกเขาจากภาพของคุณเมื่อใดก็ตามที่เป็นไปได้


22. ไม่ได้มีงบประมาณมากใช่หรือไม่? ให้เช่าเกียร์ คุณจะสามารถทดสอบสิ่งต่างๆได้และตัดสินใจว่าคุณต้องการอะไร ใช้กล้องยี่ห้อยี่ห้อ jibs เลนส์และอุปกรณ์อื่น ๆ เพื่อหาว่าคุณต้องการลงทุนในภายหลังหรือไม่ การเช่ายังเป็นเรื่องใหญ่หากคุณต้องการอุปกรณ์พิเศษสำหรับการถ่ายทำเพียงครั้งเดียวโดยไม่มีป้ายราคาที่หนักหน่วง หนึ่งคำของความระมัดระวัง - เพียงเช่าสิ่งที่คุณยินดีที่จะเรียนรู้ที่จะใช้อย่างถูกต้อง


 ถ้าคุณจะไม่ใช้เป็นประจำเช่ามักจะดีกว่าการเป็นเจ้าของ
23 โปรดระลึกถึงกฎ ของสาม ลองจินตนาการถึง สามส่วนแนวตั้งบนโครงของคุณ และวางตำแหน่งไว้ในส่วนที่สามด้านนอกของการถ่ายภาพของคุณ อย่าวางไว้ตรงกลางเสมอ ดูน่าสนใจมากขึ้นเกี่ยวกับสุนทรียศาสตร์ในการจัดให้หัวข้อของคุณอยู่ในส่วนที่สามด้านนอกหรืออย่างน้อยก็เพื่อให้มีตำแหน่งต่างๆภายในวิดีโอของคุณ


 การจัดแนววัตถุในส่วนที่สามด้านนอกของกรอบให้มากขึ้น

การจัดแนววัตถุในกรอบสามด้านนอกของกรอบให้มากขึ้น ถ้าคุณมีกล้องมากกว่าหนึ่งกล้อง จะบันทึกกล้องสองตัวพร้อมกัน นี้ช่วยให้คุณสามารถผสมและจับคู่ภาพจากมุมที่แตกต่างกัน คุณจะมีทางเลือกมากขึ้นเมื่อแก้ไขเพิ่มความสนใจด้วยภาพและรู้สึกเป็นธรรมชาติมากกว่ามุมมองเดียว คุณไม่จำเป็นต้องใช้ DSLRs สองเครื่องในการทำเช่นนี้ ใช้กล้อง "ดี" สำหรับมุมแรกและสมาร์ทโฟนของคุณเป็นครั้งที่สอง


25 ถ่ายภาพม้วนขจำนวนมาก ง่ายมากที่จะมองข้ามเรื่องนี้ แต่ภาพวิดีโอพิเศษ นี้จะช่วยบอกเล่าเรื่องราวของคุณได้เป็นอย่างดี รับภาพที่ช่วยในการกำหนดฉากแสดงสภาพแวดล้อมหรือวัฒนธรรมและอธิบายถึงองค์ประกอบสนับสนุนที่อธิบายเพิ่มเติมเกี่ยวกับภาพนิ่งของคุณ (ภาพหลัก) หรือแม้กระทั่งเวลาที่ล่วงเลย คุณต้องใช้ม้วนมากกว่าที่คิดดังนั้นจึงสร้างสรรค์ คุณสามารถบันทึกบางส่วนของเรื่องนี้ได้ก่อนที่จะถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องแรกของคุณ


26 และ 27 ให้กล้องของคุณใกล้กว่าที่คุณคิด มุ่งเน้นไปที่ใบหน้าพรสวรรค์ของคุณสำหรับการสัมภาษณ์ที่น่าสนใจมากขึ้นโดยมองเห็นหรือย้ายไปอยู่กับองค์ประกอบอื่น ๆ ของการถ่ายทำของคุณ อาจรู้สึกอึดอัดในตอนแรก แต่ในท้ายที่สุดคุณจะยินดีที่มีภาพมากมายให้เลือกเพื่อจับภาพเรื่องราวของคุณได้อย่างแท้จริง หลีกเลี่ยงการซูมแบบดิจิตอล แม้ว่าจะดูเหมือนเป็นภาพและคุณจะไม่พอใจกับผลลัพธ์


 ให้กล้องของคุณใกล้เคียงกับเรื่องของคุณเพื่อให้ได้วิดีโอที่ดีขึ้น
28 และ 29 เก็บคลิปสั้น ๆ ง่ายต่อการจัดการและแก้ไข ข้อยกเว้นคือการสัมภาษณ์ คุณไม่เคยรู้เมื่อผู้สัมภาษณ์ของคุณจะบอกว่าบทที่น่าอัศจรรย์นี้ทำให้คุณต้องกลิ้งกล้อง ความเคลื่อนไหวเป็นสิ่งสำคัญในวิดีโอดังนั้น จึงทำให้สิ่งต่างๆเข้าด้วยกัน เกี่ยวกับสีและข้อความ


30. เพิ่มคำอธิบายประกอบและข้อความ บนหน้าจอ คุณสามารถทำเช่นนี้เพื่อดึงดูดความสนใจให้กับสิ่งที่คนพูดในวิดีโอเพื่อเพิ่มสิ่งที่กำลังถูกถ่ายทอดหรือเพื่อเพิ่มข้อมูลใหม่อย่างสมบูรณ์ ระวังอย่าให้วางข้อความไว้ด้านบนของเสียงที่ไม่เกี่ยวข้อง ผู้ดูสามารถประมวลผลข้อมูลจำนวนมากได้ในครั้งเดียวเท่านั้น พยายามอ่านข้อความและฟังคำพูดในเวลาเดียวกันสามารถนำไปสู่การเกินพิกัดความรู้ความเข้าใจ, เสียสมาธิจากโครงเรื่องของคุณ


31. บางครั้งสิ่งที่คุณเห็นผ่านเลนส์ไม่ได้ดูเหมือนเดิมเมื่ออยู่บนแผ่นฟิล์ม แก้ไขสี ระหว่างการแก้ไขหากจำเป็น โดยปกติคุณต้องการให้ภาพดูเป็นธรรมชาติที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ การสมดุลสีขาวสามารถช่วยชดเชยแสงสีเหลืองในขณะที่บันทึกตัวอย่างเช่น บางครั้งการเพิ่มสีสันสามารถช่วยบอกเล่าเรื่องราวของคุณได้ (สีดำและสีขาวสำหรับฉากในอดีตหรือเฉดสีเขียว ๆ สำหรับนวนิยายวิทยาศาสตร์)


32. เมื่อแสดงงานนำเสนอ PowerPoint กับบุคคลพูด อย่าวางกรอบดังกล่าวไว้ในกล่องลอยตัว (picture-in-picture) แทนที่จะตัดไปมาระหว่างภาพนิ่งการนำเสนอกับลำโพง
 อย่าวางลำโพงไว้ในกล่องเว้นแต่จะรวมล่ามภาษา ASL (ภาษามือ) ไว้ด้วย .
33 ใช้สีและการออกแบบ เป็นเพดานในวิดีโอของคุณ เล่นกับสีพื้นหลังเสื้อผ้าแบบอักษรและอุปกรณ์ประกอบฉากต่างๆเพื่อช่วยในการถ่ายทอดแบรนด์ของคุณเน้นประเด็นและบอกเล่าเรื่องราวของคุณ


34. คำบรรยายภาพมีการปรับ แต่ ใช้บล็อกข้อความที่ไม่ค่อยดี การเฝ้าดูและการอ่านเป็นเรื่องยากที่จะทำ


เกี่ยวกับการเปลี่ยนภาพ


35 และ 36 เลือกการเปลี่ยนรูปแบบง่ายๆ เช่นตัดละลายและ จางหายไปเป็นสีดำ การเปลี่ยนภาพส่วนใหญ่อื่น ๆ มักจะจบลงด้วยลักษณะที่ไม่มีรสนิยม ผ้าเช็ดทำความสะอาด Star? กรุณาไม่ ถ้าคุณใช้การเปลี่ยน 'แปลกประหลาด' ให้แน่ใจว่าพวกเขามีภาพที่ชัดเจน ที่สนับสนุนเรื่องราวของวิดีโอของคุณ ตัวอย่างเช่นคุณสามารถใช้นาฬิกาที่ปัดเพื่อแสดงเวลาที่ผ่านไป


เกี่ยวกับหน้าจอสีเขียว


37 หน้าจอสีเขียวเจ๋ง แต่ถ้าดูดี ต้องการแสงสว่างเพียงพอบนหน้าจอความสามารถและง่ายต่อการยุ่งเหยิง (เงาโกงสีเขียวที่ถูกลบออกบางส่วน 'ผลกระทบที่ลอยตัว' เป็นต้น) มันสามารถ สนุกกับมันได้อย่างแน่นอน แต่อย่าลืมทำไม่ได้เพราะคุณทำได้ เช่นเดียวกับส่วนอื่น ๆ ของวิดีโอตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณใช้เทคนิคนี้โดยมีจุดประสงค์ชัดเจน - ต้องสนับสนุนเป้าหมายวิดีโอของคุณและช่วยให้เข้าใจประเด็น


 คุณสามารถใช้หน้าจอสีเขียวเพื่อแสดงการโต้ตอบกับแอปและโปรแกรมได้
38 อย่าเพิ่งเปลี่ยนพื้นหลังของคุณ หาวิธีที่สร้างสรรค์ในการใช้หน้าจอสีเขียว - เพิ่มปฏิสัมพันธ์ (ชี้หรือ "ฉก" เพื่อให้ภาพลวงตาของการใช้แอพพลิเคชันที่มีขนาดใหญ่กว่าชีวิต) ทำภาพเงาย้อนกลับหรือวิธีอื่น ๆ ในการมีส่วนร่วมกับฉากหลัง


39. เพิ่มความเร็วหรือลดคลิป ใช้เทคนิคนี้เพื่อพูดเกินเวลาหรือทำให้ความชัดเจนหรือเพื่อแสดงกระบวนการที่ยาวนานได้อย่างรวดเร็วหรือเพื่อตั้งฉาก ใช้อย่างชาญฉลาดทำให้สามารถเปลี่ยนแปลงไดนามิกของวิดีโอได้อย่างมาก


40. บรรยายวิดีโอของคุณ! มีความสำคัญเป็นพิเศษสำหรับ Search Engine Optimization (SEO) เนื่องจากเครื่องมือค้นหาเช่น Google สามารถอ่านข้อความที่ค้นหาได้เฉพาะกับวิดีโอ (ชื่อคำอธิบายแท็กและคำอธิบายภาพ) คำอธิบายภาพช่วยให้วิดีโอของคุณค้นพบและสำคัญที่สุดคือให้ ปรับปรุงการเข้าถึง เพื่อให้คนที่มีความสามารถในการได้ยินสามารถเข้าถึงวิดีโอของคุณได้ อย่าลืมว่าหลาย ๆ คนชอบดูวิดีโอที่มีเสียงปิดอยู่ คำบรรยายช่วยให้พวกเขาเข้าถึงบทสนทนาหรือคำบรรยายเพื่อให้พวกเขาได้รับประโยชน์สูงสุดจากวิดีโอตามที่คุณตั้งใจ


41. บันทึกในขนาดที่ถูกต้อง วิดีโอของคุณอยู่ที่ใดบ้าง อะไร size จะเป็นอย่างไรเมื่อมันถูกมอง? ตรวจสอบมิติข้อมูลเหล่านี้ล่วงหน้าและเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับขนาดดังกล่าว โดยเฉพาะตรวจสอบให้แน่ใจว่ามิติข้อมูลการบันทึกของคุณเป็นสัดส่วนกับผลลัพธ์ของคุณ หากวิดีโอสุดท้ายของคุณจะดูที่ 1280 × 720 ให้บันทึกที่ขนาดนั้นหรือใหญ่กว่าสัดส่วน


Screencasting


การบันทึก สิ่งที่อยู่บนหน้าจอของคุณ (รวมทั้งสมาร์ทโฟน) เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการสร้าง tutorials, วิธีการวิดีโอและแสดงเวิร์กโฟลว์กระบวนการ การสร้างบทแนะนำเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์หรือบริการของ บริษัท สร้างการรับรู้ถึงแบรนด์และสร้างความไว้วางใจจากลูกค้า


เกี่ยวกับการบันทึกที่สะอาด


42 สร้าง 'เดสก์ท็อป' ที่สะอาด 'สำหรับการบันทึก
ไอคอนรูปพื้นหลังของเดสก์ท็อป ทำให้ภาพพื้นหลังเสียสมาธิและปิดหน้าต่างเบราว์เซอร์ที่เบื่อหน่ายทั้งหมด ... และจากนั้นคุณจะต้องได้รับทุกสิ่งทุกอย่างกลับไปเป็น 'ปกติ' ทำเสร็จแล้ว แทนที่จะสร้างโปรไฟล์เดสก์ท็อปใหม่ที่ใช้เฉพาะสำหรับการบันทึกเท่านั้นจึงไม่มีข้อมูลส่วนบุคคล


43 and 44. ถ้าคุณใช้โปรไฟล์ของคุณเองให้ตรวจดูให้แน่ใจด้วย แสดงเฉพาะโปรแกรมที่จำเป็นสำหรับ การบันทึก ซ่อนหรือปิดสิ่งอื่น ๆ บนเดสก์ทอปหรือท่าเรือของคุณ สิ่งอื่นใดจะทำให้ไขว้เขวจากข้อความของคุณ นี้จะไปสำหรับสิ่งที่แสดงภายในหน้าต่างบันทึกของคุณ ซ่อนแถบเครื่องมือบุ๊กมาร์กแถบ URL และเบราเซอร์อื่น ๆ 'สิ่งของ' ที่ทำให้หน้าจอของคุณสกปรก ลดขนาดหรือปิดสิ่งที่คุณไม่ต้องการ (คุณสามารถเรียกคืนไปยังเดสก์ทอปของคุณหลังจากนั้น)


45. ปิดการแจ้งเตือนก่อนบันทึก อีเมลทวิตเตอร์ Facebook และแอปอื่น ๆ สามารถทำลายการบันทึกเสียงที่ยอดเยี่ยมเมื่อมีการแจ้งเตือนบนหน้าจอของคุณตรงกลางจุดสำคัญ ปิดการใช้งานเหล่านี้ก่อนที่คุณจะบันทึก (คุณสามารถเปิดใช้งานได้อีกครั้งในภายหลัง ... หรือไม่)


46. สิ่งที่เราแนะนำก็คือการเสียบ แล็ปท็อปของคุณ การนำเสนอในช่วงกลางเป็นช่วงเวลาที่ไม่ดีในการสูญเสียกำลังไม่ใช่เพียงเพราะขัดจังหวะการคิดของคุณ แต่คุณสามารถสูญเสียส่วนหนึ่งส่วนใดหรือทั้งหมดออกจากวิดีโอที่คุณบันทึกได้ แม้ว่าคุณคิดว่าคุณมีน้ำเพียงพอให้เสียบปลั๊กตั้งแต่เริ่มต้น แต่เพื่อให้มั่นใจว่าได้

เกี่ยวกับเคอร์เซอร์


47 ถ้าคุณ กำลังบันทึกเคอร์เซอร์ไว้คุณจะได้รับความโปรดปรานและลดความเร็วลง
ในการตั้งค่าระบบของคุณ ในตอนแรกอาจดูช้าเกินไป แต่คุณจะได้รับการเคลื่อนไหวที่ราบรื่นและรอบคอบซึ่งผู้ชมของคุณสามารถติดตามได้ การคลิกที่รอบเร็วเกินไปเป็นวิธีที่แน่นอนในการทำให้ดวงตาของผู้ดูสว่างขึ้นและ 'สูญเสียไป' ในวิดีโอบทแนะนำของคุณ เลื่อนเมาส์ไปตามจังหวะที่พวกเขาสามารถติดตามได้และคุณอยู่ในสถานที่ที่ดีกว่าเพื่อให้พวกเขามีส่วนร่วมเพื่อให้ได้ผลวิดีโอที่ดีขึ้น


48. ทำเครื่องหมายที่ตำแหน่งเคอร์เซอร์ของคุณ เมื่อคุณหยุดชั่วคราว ใส่โน้ตบนหน้าจอเพื่อทำเครื่องหมายว่าเคอร์เซอร์อยู่ที่ไหนเมื่อคุณหยุดบันทึก เมื่อคุณพร้อมที่จะเริ่มต้นอีกครั้งคุณสามารถวางเคอร์เซอร์ตรงตำแหน่งที่ต้องการได้


 ทำเครื่องหมายตำแหน่งของเคอร์เซอร์ไว้ด้วยกระดาษโน้ตดังนั้นเมาส์ของคุณจึงไม่กระโดดเพื่อให้ได้ภาพที่ดีขึ้น
49. เมื่อคุณกำลังพูดถึงบางอย่างบนหน้าจอของคุณ ไม่ชี้และหมุนด้วยเมาส์ ไม่ใช่ตัวชี้เลเซอร์และการกระทำที่ซ้ำ ๆ นี้จะไม่ช่วยให้คุณทำงานได้ดีในการทำให้ผู้ชมมีส่วนร่วม


50. ทำให้เคอร์เซอร์ใหญ่ขึ้น นี่อาจเป็นเรื่องแปลกสำหรับคุณ แต่ยิ่งไปกว่านั้นสิ่งนี้จะช่วยให้ผู้ดูได้เห็นการเคลื่อนไหวของคุณและตำแหน่งที่คุณคลิกอยู่ Pro tip: บางโปรแกรมจับภาพหน้าจอจริง
ให้คุณเปลี่ยนขนาดเคอร์เซอร์ หลังจากการบันทึกด้วยเช่นกันเทคนิคที่คุณโปรดปรานที่สุดในการสร้างวิดีโอยอดเยี่ยมคืออะไร เพิ่มพวกเขาในความคิดเห็น พร้อมที่จะเริ่มต้นใช้งานวิดีโอหรือไม่? Camtasia เพื่อมิให้คุณนำเข้าฟุตเทจแก้ไขรูปแบบที่คุณต้องการเพิ่มภาพเคลื่อนไหวชื่อและอื่น ๆ จากนั้นแชร์ได้อย่างง่ายดาย
ทดลองใช้ฟรี


โพสต์ 50 เคล็ดลับสำหรับวิดีโอที่ดีขึ้น ปรากฏตัวครั้งแรกใน บล็อก TechSmith