เครื่องมือและเคล็ดลับในการถอดเสียงวิดีโอได้เร็วขึ้นและง่ายขึ้น

By Anonymous Updated: 09 Jul, 2018

การถอดเสียง - กระบวนการแปลงข้อความที่บันทึกไว้เป็นข้อความ - ไม่ใช่เรื่องที่น่าสนใจมากที่สุด แต่มีเหตุผลที่ดีหลายประการสำหรับการถอดเสียงวิดีโอ นี่เป็นเพียงส่วนน้อยของพวกเขา:  • การถอดเสียงมีการจัดทำดัชนีได้ง่ายโดยเครื่องมือค้นหาช่วยเพิ่มโอกาสในการจัดอันดับสำหรับ คำหลักหางยาว

  • การเพิ่มบทคัดย่อด้านล่างเนื้อหาวิดีโอทำให้สามารถแบ่งปันได้มากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อใช้ร่วมกับปลั๊กอินคลิกเพื่อทวีต

  • หลายคนชอบที่จะสแกนสรุปเนื้อหาวิดีโอก่อนที่จะตัดสินใจว่าจะดูหรือไม่


นอกเหนือจากประโยชน์ด้านการตลาดที่มุ่งเน้นอย่างใดอย่างหนึ่ง เหตุผลที่ดีที่สุดในการถ่ายทอดวิดีโอคือการทำให้ผู้ใช้ทุกคนสามารถเข้าถึงเนื้อหาของคุณได้รวมทั้งผู้ที่ไม่สามารถได้ยินเสียงหรือดูวิดีโอได้เช่นกัน


การโพสต์ข้อความเสียงข้างๆวิดีโอแบบพูดหัว เป็นไปได้สำหรับผู้ใช้ที่มีความบกพร่องในการอ่านข้อความหรือฟังโดยใช้เทคโนโลยีการอ่านหน้าจอ นอกจากนี้ยังสามารถแปลง Transcripts เป็นคำอธิบายภาพหรือคำบรรยายและซิงค์กับวิดีโอเพื่อประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น


ข้อเสียของการถอดวิดีโอด้วยตัวคุณเองก็คืออาจเป็นกระบวนการที่ยาวนานและน่าเบื่อตัดเป็นระยะเวลาที่อาจใช้เวลาในการสร้าง


ดังนั้นฉันจะแชร์เครื่องมือและเคล็ดลับที่ฉันชอบเพื่อถ่ายทอดได้เร็วกว่าซึ่งฉันได้รับในการทำงานของฉันในฐานะนักถอดรหัสแบบมืออาชีพ เครื่องมือเหล่านี้ครอบคลุมตั้งแต่ฟรีไปจนถึงต่ำกว่า 100 เหรียญสหรัฐและสามารถปรับปรุงความเร็วในการถอดรหัสของคุณได้อย่างรวดเร็วช่วยประหยัดเวลาได้มากขึ้น


เครื่องมือสำหรับเพิ่มประสิทธิภาพในการถอดเสียง


แม้จะมีหลักสูตรการพิมพ์ผิดพลาด คุณอาจไม่สามารถเข้าถึงความเร็วในการพิมพ์ pro ได้ถึง 80+ wpm แต่ด้วยความช่วยเหลือของเทคโนโลยีคุณสามารถ "เทียม" เพิ่มความเร็วในการพิมพ์ของคุณ - ในบางกรณีได้หลายครั้ง


ต่อไปนี้เป็นห้าเครื่องมือที่คุณสามารถใช้ทำเช่นนี้ได้:


1. ซอฟต์แวร์ถอดเสียง


หากคุณกำลังแปลงวิดีโอด้วยตัวเองอย่างน้อยที่สุดคุณจะต้องติดตั้งซอฟต์แวร์ถอดความพิเศษเพื่อเปิดใช้งานการเล่นเสียงโดยใช้แป้นพิมพ์หรือแป้นเหยียบ วิธีนี้ช่วยขจัดความยุ่งยากในการใช้เมาส์ต่อไปเพื่อเริ่มต้นและหยุดเสียง


โปรแกรมถอดเสียงดังต่อไปนี้มีเวอร์ชันฟรีไม่ จำกัด พร้อมกับการอัปเกรดที่มีราคาแพง:2. แป้นเหยียบถอดเสียง


การใช้แป้นเหยียบเพื่อควบคุมการเล่นเป็นวิธีที่ง่ายและรวดเร็วที่สุดในการเพิ่มประสิทธิภาพการถอดเสียงของคุณ ฉันเคยได้ยินหลายคนสงสัยในขั้นต้นบอกว่าพวกเขาไม่ทราบว่าพวกเขาเคยมีการจัดการที่จะถอดเสียงโดยไม่ได้


เท้าเหยียบดูแลการเล่นเสียงโดยไม่ต้องใช้เมาส์โดยไม่จำเป็นต้องใช้มัลติทาสก์ด้วยมือของคุณ ขณะถ่ายทอดข้อความ หลายเท้าเหยียบในปัจจุบันเช่นอินฟินิตี้ USB ที่ได้รับความนิยมคือปลั๊กแอนด์เพลย์เพื่อให้คุณสามารถใช้ประโยชน์จากการเพิ่มความเร็วได้อย่างรวดเร็วทันที


หากคุณตัดสินใจที่จะไม่ลงทุนเหยียบเท้าคุณสามารถกำหนดค่าโปรแกรมถอดความเพื่อควบคุม เล่นเสียงโดยใช้แป้นพิมพ์ตัวเลขหรือปุ่มฟังก์ชันซึ่งยังมีประสิทธิภาพมากกว่าการใช้เมาส์


3. ซอฟต์แวร์ขยายคำ


โปรแกรมขยายคำเช่น Instant Text by Textware Solutions และ Shorthand for Windows โดย OfficeSoft เป็นเครื่องมืออีกอย่างหนึ่งของการค้าสำหรับ transcriptionists ระดับมืออาชีพ ถูกใช้อย่างถูกต้องสามารถเพิ่มความเร็วในการพิมพ์ของคุณได้ประมาณ 30%


เครื่องขยายคำช่วยให้คุณสามารถกำหนดข้อความตัวอักษรของตัวเองสำหรับคำและวลีที่ใช้โดยทั่วไปช่วยลดการกดแป้นพิมพ์ ตัวอย่างเช่นคุณอาจบอกให้โปรแกรมขยาย "tsm" เป็น "thanks so much"


หากคุณไม่ต้องการจ่ายค่าโปรแกรม expander คำคุณสามารถใช้คุณลักษณะ autocorrect ของคอมพิวเตอร์เพื่อทำสิ่งเดียวกัน - มันใช้งานแบบเดียวกับที่มีคุณสมบัติน้อยลง


4. ชุดหูฟังตัดเสียงรบกวนเช่น Bose QuietComfort หรือ Sony WH-1000XM2 สามารถทำงานได้อย่างมหัศจรรย์สำหรับการทำงานของคุณ (และสติปัญญาของคุณ) หูฟังตัดเสียงรบกวน


หากคุณกำลังถ่ายโอนข้อมูลในสภาพแวดล้อมที่มีสัญญาณรบกวนสูงสีขาว ).


5 ซอฟท์แวร์การรับรู้เสียง


หากคุณพบว่านิ้วมือของคุณเหนื่อยล้าในระหว่างการพิมพ์ที่ยาวนานให้ลองใช้เทคนิค "echo dictation" โดยการตั้งเสียงใหม่และให้โปรแกรม VR ทำงานได้อย่างแท้จริง


ในขณะที่มี คุณสมบัติการรู้จำเสียงพูดในตัวสำหรับ PC และ Mac ทำให้ฉันประสบความสำเร็จมากที่สุดโดยใช้ Dragon NaturallySpeaking คุณสามารถขอให้ซอฟต์แวร์สแกนเอกสารเฉพาะเพื่อเรียนรู้ศัพท์แสงและการสะกดผิดที่คุณใช้บ่อยๆ


รุ่นล่าสุดของ Dragon, v15 มีค่าใช้จ่าย 300 เหรียญ ฉันใช้หลายเวอร์ชันและทุกอย่างจากรุ่น 11 เป็นต้นไปทำงานได้ดี ดังนั้นหากคุณต้องการให้เท้าของคุณเปียกกับการถอดเสียงสะท้อนโปรดพิจารณารับโปรแกรมเวอร์ชันก่อนหน้านี้เพื่อหารายได้ใกล้เคียงกับ 50 เหรียญ [1965900] เคล็ดลับสำหรับการถ่ายทอดได้เร็วขึ้น

เครื่องมือที่ยอดเยี่ยมสามารถทำให้งานของคุณง่ายขึ้น แต่เทคนิคที่ดีก็สำคัญพอสมควร นี่เป็นคำแนะนำง่ายๆสำหรับการปรับปรุงประสิทธิภาพการถอดเสียงของคุณต่อไป


เพิ่มคุณภาพเสียง


ถ้าคุณรู้ว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่คุณสามารถปรับแต่งคุณภาพเสียงโดยใช้โปรแกรมแก้ไขเสียงเช่น Audacity หรือ WavePad ก่อนที่จะนำเข้า ลงในซอฟต์แวร์การถอดเสียงของคุณ


กล่าวได้ว่าคุณไม่จำเป็นต้องเป็นวิซาร์ดเสียงเพื่อปรับปรุงคุณภาพเสียงของวิดีโอของคุณ: บางโปรแกรมถอดเสียงมีคุณลักษณะที่ออกแบบมาเพื่อทำในสิ่งนั้น ตัวอย่างเช่นในการเข้าถึงคุณลักษณะการเพิ่มประสิทธิภาพเสียงใน Express Scribe ให้ไปที่ไฟล์> กระบวนการเสียงพิเศษ


 audio_quality_express_scribe19659006]


ตัวเลือกที่สามคือ:  • การลดเสียงรบกวนในพื้นหลัง คุณลักษณะนี้ทำงานโดยการกำจัดเสียงใต้ระดับเสียงบางอย่าง มีประโยชน์เมื่อเสียงพื้นหลังแย่กว่าลำโพง

  • Extra Boost Volume การตั้งค่านี้จะเพิ่มระดับเสียงขึ้น 10% คุณลักษณะนี้มีประโยชน์เมื่อคุณใช้ตัวควบคุมระดับเสียงบนคอมพิวเตอร์ของคุณจนสุดแล้วและยังรู้สึกสับสนเมื่อได้ยินเสียง

  • High Pass Filter การตั้งค่านี้มีความคล้ายคลึงกับการทำงานกับ Background Noise Reduction แต่แทนที่จะแยกความแตกต่างของเสียงตามเกณฑ์ระดับเสียงจะทำให้ความแตกต่างตามสนามกรองความถี่ที่ต่ำกว่า 450Hz ลองใช้คุณลักษณะนี้กับไฟล์เสียง "โคลน" เมื่อเสียงพื้นหลังกำลังแข่งขันกับลำโพง


ใส่ timestamps ได้อย่างง่ายดาย


อาจมีบางครั้งที่คุณต้องจดบันทึกตำแหน่งปัจจุบันของวิดีโอไว้ คุณสามารถกลับไปทบทวนได้ในภายหลัง ในการทำเช่นนี้คุณสามารถใส่แท็กที่กำหนดเวลาไว้ในการถอดเสียงเช่น [?? 00:07:02]


การใช้คุณลักษณะ timecode ของโปรแกรมถอดความของคุณคุณสามารถคัดลอกตำแหน่งเสียงปัจจุบันไปยังคลิปบอร์ดและแทรกด้วยแป้นพิมพ์ลัดได้ เนื่องจากฉันใช้ Express Scribe ฉันจะใช้มันเป็นตัวอย่างที่นี่ แต่คุณสามารถทำเช่นนี้ได้ด้วยโปรแกรมถอดความที่ดีใด ๆ


ไปที่ตัวเลือก> ปุ่มลัดที่มีระบบกว้าง คลิก "เพิ่ม" จากเมนูคำสั่งแบบเลื่อนลงคำสั่งเลือก "คัดลอกเวลา"


 copy_time_express_scribe
[19659006]


คลิก "เปลี่ยน" และกำหนดโปรแกรมให้เป็นชุดคีย์หรือชุดคีย์ที่คุณเลือกเช่นปุ่มฟังก์ชันใดปุ่มหนึ่ง


ตอนนี้เมื่อคุณกดคีย์ที่กำหนด Express Scribe จะจดบันทึกเวลาปัจจุบันของคุณ


จากนั้นเมื่อใดก็ตามที่คุณต้องการวางเวลาประทับที่คัดลอกลงในเอกสารของคุณให้ใช้แป้นพิมพ์ลัด Ctrl + V.


ใช้ Autocorrect เพื่อถอดฉลากลำโพง


การพิมพ์ซ้ำของป้ายชื่อลำโพงอาจเป็นฝันร้ายในไฟล์วิดีโอที่มีลำโพงหลายตัวและมีบทสนทนามากมาย การใช้ฟังก์ชัน autocorrect ในเครื่องคอมพิวเตอร์หรือโปรแกรมประมวลผลคำของ Mac คุณสามารถแทรกชื่อลำโพงทั่วไปเช่น Speaker 1: และ Speaker 2: tags


นี่คือวิธีการทำเช่นนี้ใน Word 2016:


ไปที่ File> Options> Proofing คลิกที่ "ตัวเลือกการแก้ไขอัตโนมัติ"


 autocorrect_word_2016
ในแท็บแก้ไขอัตโนมัติ "แทนที่ข้อความในขณะที่คุณพิมพ์ "ควรเลือกกล่องกาเครื่องหมาย ที่นี่คุณสามารถป้อนข้อความชวเลขซึ่งจะถูกแทนที่ด้วยข้อความที่คุณเลือกเมื่อคุณกด Space หรือ Tab คลิกที่ "เพิ่ม" จากนั้นคลิก "OK"


 transcription_shorthand


ในตัวอย่างข้างต้นฉันได้ตั้งค่าแป้นพิมพ์ลัดเป็น "sa" (ฉันใช้ "sa" เพราะรู้สึก ดีสำหรับฉัน แต่คุณสามารถใช้คีย์ผสมที่เหมาะกับคุณได้) ตอนนี้ให้ใส่ลำโพง 1: ลงในเทปบันทึกเสียงทั้งหมดที่ฉันต้องทำคือพิมพ์ "sa" และกดแท็บ ฉันสามารถใช้ชวเลข "sq" สำหรับลำโพง 2: แท็กและอื่น ๆ ได้


ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีในการตั้งค่าและจะช่วยให้คุณประหยัดเวลานับพันที่กดแป้นพิมพ์ไม่จำเป็นสำหรับการถอดเสียงวิดีโอในอนาคต [19659006] การใช้เครื่องมือและเทคนิคด้านบนทำให้เราสามารถปรับปรุงความเร็วในการถ่ายทอดวิดีโอได้โดยใช้เส้นโค้งการเรียนรู้สั้น ๆ ฉันหวังว่าคุณจะพบว่ามีประโยชน์เมื่อพูดถึงการถ่ายทอดวิดีโอเพื่อให้คุณมีเวลามากพอที่จะมุ่งเน้นการสร้างสิ่งที่ดีขึ้น


Chloe Brittain " width="100" height="126" /> Chloe Brittain เป็นนักเขียนอิสระและนัก . เธอเป็นเจ้าของ บริการถอดความโอปอล ซึ่งเป็น บริษัท ที่ให้บริการถอดความและคำอธิบายภาพแก่ลูกค้าในสหรัฐฯแคนาดาและต่างประเทศ บทความ เครื่องมือและคำแนะนำในการถอดเทปวิดีโอได้เร็วขึ้นและง่ายขึ้น ปรากฏตัวขึ้นครั้งแรกใน บล็อก TechSmith