10:47 8 วิธีที่น่าแปลกใจที่จะใช้กิจกรรม Microlearning ในหลักสูตรการฝึกอบรมออนไลน์ของคุณ

8 วิธีที่น่าแปลกใจที่จะใช้กิจกรรม Microlearning ในหลักสูตรการฝึกอบรมออนไลน์ของคุณ

By Anonymous Updated: 09 Jul, 2018

คุณใช้ทรัพยากรการฝึกอบรมแบบออนไลน์ทางออนไลน์อย่างน้อยที่สุดหรือไม่? ในบทความนี้ผมจะแชร์ 8 วิธีที่ไม่คาดคิดซึ่งคุณสามารถใช้กิจกรรมการเรียนรู้เล็ก ๆ ในหลักสูตรการฝึกอบรมออนไลน์ของคุณได้


การใช้กิจกรรม Microlearning ในการฝึกอบรมออนไลน์


พนักงานจะดูดซึมข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นเมื่ออยู่ในปริมาณที่น้อย ซึ่งจะช่วยป้องกันไม่ให้ความรู้ความเข้าใจเกินพิกัดและช่วยให้พวกเขามุ่งเน้นไปที่การแสวงหาส่วนบุคคลเช่นการแก้ช่องว่างทักษะส่วนบุคคล หนึ่งในโปรแกรมประยุกต์ที่ใช้บ่อยที่สุดของ microlearning ในโลกขององค์กรคือไลบรารีการฝึกอบรมออนไลน์ที่สนับสนุนประสิทธิภาพ แต่อาจมีมากขึ้นในการหาช่องเล็กนิดเดียว ต่อไปนี้เป็นวิธีที่น่าแปลกใจ 8 ประการที่คุณสามารถใช้กิจกรรมเล็ก ๆ น้อย ๆ ในหลักสูตรการฝึกอบรมออนไลน์ของคุณได้


1. การประเมินตนเองเชิงคุณภาพ


การจำลองสถานการณ์การแบ่งแยกและเครื่องมือการฝึกอบรมออนไลน์แบบโต้ตอบอื่น ๆ ถือเป็นการประเมินคุณภาพที่ดีเยี่ยม พนักงานสามารถทดสอบทักษะและความเชี่ยวชาญของตนเองได้ ด้วยเหตุนี้การระบุช่องว่างที่ทำให้พวกเขากลับมาและค้นหาการโต้ตอบที่ทันเวลาเช่นหลักสูตรการฝึกอบรมออนไลน์หรือโมดูลที่ช่วยปรับปรุงความเข้าใจในหัวข้อ ความลับคือการทำให้พวกเขามีขนาดเล็กเพื่อให้สามารถประเมินได้อย่างรวดเร็วและสะดวกสบาย ส่งเสริมให้พนักงานทำาการประเมินตนเองเป็นระยะ ๆ เพื่อวัดความคืบหน้า พวกเขายังสามารถใช้ไลบรารีการฝึกอบรมทางออนไลน์ที่มีอยู่ทั่วไปเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของพวกเขาขึ้นอยู่กับผลการประเมินคุณภาพของพวกเขา


2. การประเมินผลงาน


ชักชวนให้พนักงานมีส่วนร่วมในการจำลองแบบจุลภาคที่เน้นงานที่เกี่ยวข้องกับงาน จากนั้นให้ข้อเสนอแนะทันทีเพื่อเน้นพื้นที่สำหรับการปรับปรุงตลอดจนจุดแข็งของบุคคล นี่เป็นทางเลือกเสมือนจริงสำหรับการประเมินผลแบบเดิม แทนที่จะเป็นผู้จัดการที่สังเกตและประเมินประสิทธิภาพของพนักงาน LMS จะวิเคราะห์ขั้นตอนทุกขั้นตอน นอกจากนี้ยังสามารถชี้ไปในทิศทางที่ถูกต้องตามข้อมูลประสิทธิภาพ ตัวอย่างเช่นแนะนำโมดูลฝึกอบรมทางออนไลน์หรือ infographics เพื่อปรับปรุงความชำนาญของพวกเขา


3. เกมที่ร้ายแรง ให้ความบันเทิงแก่พนักงานซึ่งจะช่วยเพิ่มแรงจูงใจและการมีส่วนร่วมของพวกเขา ประโยชน์เหล่านี้มีความสำคัญมากยิ่งขึ้นเมื่อเกมมีขนาดเล็กและรวดเร็วในการบริโภค มุ่งเน้นทักษะเฉพาะจากนั้นสร้างโครงเรื่องและตัวอักษรที่น่าจดจำ แต่ละระดับเน้นที่ความสามารถหรือความสามารถที่เกี่ยวข้องซึ่งจะช่วยให้พนักงานสามารถลดช่องว่างทักษะได้ ประกอบด้วยกลศาสตร์เกมเช่นระดับป้ายและจุดที่จะให้แรงจูงใจพิเศษ


4. Infographics นโยบายของ บริษัท


Infographics เป็นเครื่องมือการฝึกอบรมแบบออนไลน์ที่มีการเรียนรู้ทางออนไลน์เนื่องจากพวกเขาให้ภาพรวมที่ครอบคลุมของหัวข้อหรือแนวโน้มในแบบที่พนักงานเข้าใจได้ง่าย พวกเขายังตอบสนองความต้องการการเรียนรู้ที่แตกต่างกัน สร้างข้อมูลเชิงนโยบายของ บริษัท ที่เน้นการใช้งานตามข้อกำหนดต่างๆโปรโตคอลและกระบวนการต่างๆขององค์กร ตัวอย่างเช่นหนึ่ง Infographic มีแนวทาง COI ผสมภาพที่มีสถิติและข้อเท็จจริงเพื่อปรับปรุงการเก็บรักษาความรู้ พนักงานสามารถใช้กราฟิกเพื่อรีเฟรชหน่วยความจำหรือแปรงก่อนสอบรับรอง เครื่องมือการฝึกอบรมแบบออนไลน์ที่เหมาะกับการเรียนแบบออนไลน์นี้เหมาะสำหรับการเข้าร่วมงาน การได้รับการว่าจ้างใหม่สามารถมุ่งเน้นไปที่นโยบายข้อใดข้อหนึ่ง, ดูดซับของที่ระลึก, จากนั้นย้ายไปข้างหน้าโดยไม่ต้องกังวลเรื่องความรู้ความเข้าใจเกินพิกัด


5. กำหนดการสร้างสถานการณ์การตัดสินใจตามกำหนดเวลา


พัฒนาสถานการณ์การแบ่งแยกการตัดสินใจโดยย่อเพื่อทดสอบความสามารถของพนักงานในการจัดการกับความกดดันจากงาน พวกเขาจะต้องเลือกที่ถูกต้องภายในเวลาที่กำหนดตามข้อมูลที่ได้รับเช่นเดียวกับประสบการณ์ระดับมืออาชีพของพวกเขา เพียงให้แน่ใจว่าคุณไม่ได้ใช้ความดันมากเกินไป เป้าหมายคือการวัดปฏิกิริยาของพนักงานเมื่อพวกเขาอยู่กับนาฬิกาไม่ให้เครียดมากจนรู้สึกหงุดหงิดหรือพ่ายแพ้


6. วิดีโอสาธิตการทำงานของพนักงาน


ให้พนักงานมีโอกาสผลิตวิดีโอสาธิต ของตัวเอง ที่มีผลิตภัณฑ์งานหรือปัญหาด้านการปฏิบัติตามข้อกำหนด พวกเขาสามารถอัปโหลดวิดีโอเหล่านี้ไปยังห้องสมุดการฝึกอบรมทางออนไลน์ที่สร้างขึ้นโดยผู้เรียนที่สร้างขึ้นซึ่งเพื่อนของเขาสามารถเข้าถึงได้ทุกที่ทุกเวลา เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดให้กำหนดหัวข้อให้พนักงานแต่ละคนเพื่อหลีกเลี่ยงความซ้ำซ้อนหรืออนุญาตให้พวกเขาเลือกจากรายการที่เกี่ยวข้องกับหน้าที่หรือตำแหน่งงานของตน ตัวอย่างเช่นผู้ให้บริการลูกค้าสัมพันธ์มีรายชื่อแยกต่างหากจากพนักงานคลังสินค้า ดังนั้นทุกคนจึงสามารถมุ่งความสนใจไปที่ความเชี่ยวชาญและให้ข้อมูลที่มีค่าแก่เพื่อนร่วมงานได้


7. เคล็ดลับในการสร้างทีมงานสื่อสังคมและการทำงานร่วมกันแบบ peer-to-peer เสนอข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับวิธีที่พนักงานสามารถปรับปรุงกระบวนการทำงานและสื่อสารได้อย่างมีประสิทธิภาพในการตั้งค่ากลุ่มหรือโพสต์ลิงก์ไปยังวิดีโอบทความและคำแนะนำที่พวกเขาอาจพบว่าเป็นประโยชน์ นอกจากนี้ยังสามารถโพสต์เทคนิคและเทคนิคของตนเองเพื่อช่วยเพื่อนร่วมงานนำทางความท้าทายในชีวิตประจำวันและปรับปรุงความเข้าใจของพวกเขา คุณอาจพิจารณาแยกกลุ่มสื่อสังคมออนไลน์สำหรับแต่ละแผนกหรือหลักสูตรการฝึกอบรมออนไลน์เพื่อให้สะดวกยิ่งขึ้น เป็นผลให้พนักงานสามารถเข้าถึงกลุ่มที่เกี่ยวข้องกับหน้าที่หรือช่องว่างแทนการค้นหาหน้านี้เพื่อดูเคล็ดลับที่เกี่ยวข้องกับพวกเขา


8. การสัมมนาผ่านเว็บแบบ Micro


การสัมมนาผ่านเว็บไม่จำเป็นต้องเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นชั่วโมงนานซึ่งครอบคลุมทุกแง่มุมของหลักสูตรการฝึกอบรมออนไลน์ของคุณ ในความเป็นจริงการสัมมนาผ่านเว็บมีประสิทธิภาพมากที่สุดเมื่อเนื้อหาสั้นและน่าสนใจโดยมุ่งเน้นที่หัวข้อย่อยการฝึกอบรมออนไลน์ที่มุ่งเน้นเช่นวิธีจัดการกับลูกค้าที่ท้าทายหรือเพิ่มความเร็วในการส่งคืน จัดสัมมนาทางเว็บขนาดเล็กที่มีความยาว 10 ถึง 15 นาทีและติดตามผลการฝึกอบรมเสริมออนไลน์ ตัวอย่างเช่นการอภิปรายเกี่ยวกับโซเชียลมีเดียที่สำรวจหัวข้อนี้อย่างละเอียดและช่วยให้พนักงานสามารถแลกเปลี่ยนข้อมูลได้ คุณยังสามารถเชิญพนักงานให้เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมมินิของตัวเองเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ความชำนาญของพวกเขาได้


กฎทองของการมีส่วนร่วมในการฝึกอบรมออนไลน์ในแบบออนไลน์


กิจกรรมการเรียนรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ ที่คุณรวมเข้ากับโปรแกรมการฝึกอบรมออนไลน์ของคุณต้องมีหน่วยการเรียนรู้ที่สมบูรณ์ ต้องให้ความเข้าใจอย่างชัดเจนเกี่ยวกับหัวข้อหรืองานที่เป็นปัญหาแทนที่จะให้ข้อมูลที่ก่อให้เกิดความสับสนมากยิ่งขึ้น ตัวอย่างเช่นการจำลองแบบครีเอทีฟควรมีลักษณะตั้งแต่ต้นจนจบ พนักงานต้องมีความสามารถในการใช้ทักษะและความรู้ที่ยึดติดกับงาน


อย่างที่คุณเห็นไมโครเลอาร์นมีประโยชน์มากมายที่องค์กรของคุณอาจมองเห็นได้ โปรดจำไว้ว่าทรัพยากรการฝึกอบรมแบบออนไลน์ที่มีช่องทางออนไลน์สำหรับการเสริมกำลังและการรีเฟรช กล่าวได้ว่าไม่มีการทดแทนหลักสูตรการฝึกอบรมออนไลน์ที่ครอบคลุมซึ่งจะสร้างรากฐานที่มั่นคงของความเชี่ยวชาญระดับมืออาชีพ คุณไม่จำเป็นต้องมีการฝึกอบรมออนไลน์แบบ microlearning เพื่อสร้างเส้นทางการฝึกอบรมแบบออนไลน์แบบองค์รวมมากขึ้น


คุณต้องการให้การฝึกอบรมแบบออนไลน์ทางออนไลน์ของคุณมีส่วนร่วมกับพนักงานของคุณมาเป็นเวลานานหรือไม่? อ่านบทความ 7 เคล็ดลับในการสร้างการฝึกอบรมออนไลน์ Microlearning ที่น่าจดจำ เพื่อค้นพบเคล็ดลับ 7 ข้อที่จะช่วยคุณพัฒนากิจกรรมการฝึกอบรมออนไลน์แบบมัลติมีเดียและโมดูลต่างๆที่ผู้เรียนขององค์กรของคุณจะไม่มีวันลืม


โพสต์ 8 วิธีที่น่าแปลกใจที่จะใช้กิจกรรม Microlearning ในหลักสูตรการฝึกอบรมออนไลน์ของคุณ ปรากฏตัวครั้งแรกใน บล็อก TechSmith