10:47 วิธีเพิ่มคำอธิบายภาพหรือคำบรรยายลงในวิดีโอ

วิธีเพิ่มคำอธิบายภาพหรือคำบรรยายลงในวิดีโอ

By Anonymous Updated: 09 Jul, 2018

การเพิ่มขึ้นของวิดีโอในสื่อสังคมออนไลน์จะไม่สร้างความแปลกใจให้กับทุกคน เราได้เห็นการทิ้งระเบิดวิดีโอทั้งหมดในคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์เคลื่อนที่ไม่ว่าจะเป็นบน Facebook, Twitter หรือ YouTube ดังนั้นในขณะที่เราทุกคนตระหนักถึงการเพิ่มขึ้นของวิดีโอนี่เป็นตัวเลขที่ยากบางอย่าง: • 67% ของผู้ใช้ดูวิดีโอบนเครือข่ายสังคมเช่น Facebook และ Snapchat มากกว่าที่พวกเขาทำไว้เมื่อปีที่แล้ว

 • วิดีโอจะทำบัญชี สำหรับ ร้อยละ 70 ของการเข้าชมบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ทั้งหมดภายในปี 2564

 • การเพิ่มวิดีโอลงในโซเชียลฟีดของคุณหมายความว่าผู้ชมมีแนวโน้มที่จะ มีส่วนร่วมและแบ่งปันโพสต์ของคุณมากกว่า 10 เท่า


อย่างไรก็ตามมีความแตกต่างกันมากระหว่างการทำ วิดีโอและการทำวิดีโอได้ดีและหนึ่งในนั้นคือการรู้ว่าควรใช้คำบรรยายใต้ภาพกับเสียงอย่างไร


คนหูหนวกหรือคนหูหนวกต้องพึ่งพาคำอธิบายภาพ (หรือคำบรรยาย) เพื่อทำความเข้าใจเนื้อหาวิดีโอของคุณ

คุณเคยทำงานในที่ใดบ้างในการปรับปรุงสถานะ Facebook ไม่กี่ขั้นตอนหรือบนรถไฟหรือรถประจำทาง เพื่อข่มขู่ข้อมูลที่คุณมีอยู่น้อยมากเมื่อโทรศัพท์ของคุณเริ่มส่งเสียงรบกวนจากโฆษณาหรือคลิป FunnyOrDie? คุณไม่ได้โดดเดี่ยว. หนึ่งในสิ่งที่น่ารำคาญที่สุดที่คุณสามารถพบได้ในฟีด Facebook คือวิดีโอที่เล่นอัตโนมัติด้วยเสียง


นี่เป็นเรื่องของเฟสบุ๊คในเรื่องระบุชัดเจนที่สุด: "การวิจัยของเราพบว่าเมื่อโฆษณาวิดีโอบนมือถือฟีด (19458813)


Facebook พบว่าเนื้อหาที่สร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มโซเชียลไม่เหมือนกับ โฆษณาทางทีวี "... ไม่ใช่โฆษณาทางทีวี โฆษณาทางทีวีปิดเสียง "( Source ) ผู้ใช้ไม่ต้องการสิ่งที่ตะโกนใส่พวกเขา พวกเขาต้องการสิ่งที่ดึงดูดความสนใจของพวกเขาโดยไม่ต้องก้าวก่ายความเพลิดเพลินของแพลตฟอร์มนี้


อายุของคำอธิบายภาพ


ไม่ว่าคุณจะรู้หรือไม่ก็ตามคุณอาจเห็นคำอธิบายภาพและคำบรรยายในวิดีโอหรือในภาพยนตร์ทั้งในรูปแบบ ของการแปลบทสนทนาจากภาษาหนึ่งไปยังอีกภาษาหนึ่งหรือเพียงการนำเสนอบทสนทนาและเหตุการณ์เกี่ยวกับเสียงอื่น ๆ ในแบบเดียวกัน เป็นคำแนะนำสำหรับคำบรรยายใต้ภาพ - - เป็นคำแนะนำสำหรับคนหูหนวกหรือคนหูหนวกที่สามารถเข้าถึงและทำความเข้าใจเนื้อหาเสียงของวิดีโอได้


[youtube https://www.youtube.com/watch?v=qtVGU9cFOQ4]
แม้ว่าคำว่า "คำบรรยาย" และ "คำอธิบายภาพ" มักใช้สลับกัน แต่ก็มีข้อแตกต่างกันบ้าง ในทางเทคนิคคำบรรยายควรถ่ายทอดเฉพาะบทสนทนาหรือคำบรรยายที่เกิดขึ้นในวิดีโอเท่านั้น


วิดีโอที่มีคำบรรยาย


คำอธิบายภาพมักนำเสนอบทสนทนาและ / หรือคำบรรยายรวมทั้งเสียงอื่น ๆ ที่อาจมีอยู่ในปัจจุบัน (และประเภทของเพลง) กำลังเล่นอยู่และเสียงพื้นหลังใด ๆ เช่นเสียงดังลั่นดังขึ้นรถเสียงแตรหรือสุนัขเห่าซึ่งอาจเป็นส่วนสำคัญในการทำความเข้าใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นบนหน้าจอ ในความเป็นจริงเพื่อตอบสนอง มาตรฐานการเข้าถึง คำอธิบายภาพต้องมีองค์ประกอบเหล่านั้นด้วย


วิดีโอที่มีคำอธิบายภาพและเสียงสัญญาณ


Millennials กินวิดีโอในรูปแบบที่แตกต่างจากพ่อแม่หรือปู่ย่าตายาย เพื่อให้เกิดฟองสบู่ทางสังคมวิดีโอเหล่านี้ต้องปรับตัวให้อยู่ในระดับของพวกเขา ป้อนศิลปะในการเพิ่มคำอธิบายภาพลงในวิดีโอ คำบรรยายภาพไม่ได้เป็นแนวคิดใหม่สำหรับวิดีโอทางทีวี แต่เป็นกลยุทธ์ที่พิสูจน์ให้เห็นได้ว่ามีประสิทธิภาพมากขึ้นในทุกแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย ขณะที่เลื่อนข้อมูลฟีดทางสังคมของคุณไปพร้อมกับปิดเสียง ( ซึ่ง 85 เปอร์เซ็นต์ของผู้ใช้ทำ ) บุคคลส่วนใหญ่จะข้ามวิดีโอที่มีความหมายหายไปโดยปราศจากเสียง ถ้าพวกเขาไม่สามารถได้ยินมันได้พวกเขาจะไม่ได้รับมันดังนั้นใครสนใจ


อย่างไรก็ตามเมื่อคุณเพิ่มคำอธิบายภาพลงในวิดีโอผู้ชมมักจะถูกดึงเข้าไปในวิดีโอ การทดสอบภายในของ Facebook แสดงให้เห็นว่าโฆษณาวิดีโอที่มีคำอธิบายภาพเพิ่มเวลาในการดูวิดีโอโดยเฉลี่ยประมาณ 12 เปอร์เซ็นต์ ทุกสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อดึงดูดความสนใจของผู้ชม - แม้แต่วินาทีที่มากกว่าที่พวกเขาต้องการ - สามารถเพิ่มได้ ในความเป็นจริงการจดจำโฆษณาได้สำเร็จ 74 เปอร์เซ็นต์ ใน 10 วินาทีของแคมเปญวิดีโอของ Facebook ในโลกที่ปราศจากเสียงคำอธิบายภาพเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเพิ่มจำนวนดังกล่าว ด้วยตัวเลขเหล่านี้ไม่น่าแปลกใจเลย ทำไมนักการตลาดหลงใหลกับวิดีโอ Facebook


การเพิ่มขึ้นของวิดีโอไม่ใช่แค่สังคมเท่านั้น


วิดีโอ Facebook มีประสิทธิภาพ แต่วิดีโอกำลังเพิ่มขึ้นในด้านการศึกษาและ ในโลกธุรกิจเช่นกัน ในปี พ.ศ. 2558 บริษัท ในสหรัฐอเมริกาที่อยู่ในสหรัฐอเมริกาได้ให้การอบรมออนไลน์แก่ 77% เพื่อพัฒนาการพัฒนาวิชาชีพ ด้วยการใช้วิดีโอที่ไม่ใช้โซเชียลเราจะต้องพิจารณาสาเหตุอื่น ๆ ว่าคำบรรยายมีความสำคัญอย่างไร เมื่อคุณเสนอการฝึกอบรมผ่านวิดีโอหรือการเรียนรู้คุณจำเป็นต้องให้ทุกคนเข้าถึง ป้อนกฎหมายอเมริกันที่มีความพิการ (ADA) และข้อกังวลด้านการปฏิบัติตามกฎระเบียบ คนหูหนวกหรือคนหูหนวกสามารถเรียนรู้จากวิดีโอของคุณได้อย่างไรโดยที่ไม่สามารถฟังได้ นี่คือที่วิดีโอโดยเฉพาะอย่างยิ่งสามารถเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพเสียงหรือไม่ ดูวิดีโอด้านล่างที่อธิบายถึง "ความสามารถในการเป็นคนหูหนวก":


[youtube https://www.youtube.com/watch?v=l5UwLDDMc0A]


มหาวิทยาลัยวิทยาลัยชุมชนและแม้แต่ K-12 ยังมีการนำเครื่องมืออีเลิร์นนิงอย่างรวดเร็วและด้วยอาวุธที่เปิดกว้าง ตั้งแต่ปีพ. ศ. 2543 อุตสาหกรรมอีเลิร์นนิ่งเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วถึง 900 เปอร์เซ็นต์! ในแง่มุมนี้ 64 เปอร์เซนต์ ของคณาจารย์ประจำในวิทยาลัยชุมชนสอนการศึกษาทางไกล คำถามที่เราต้องถามตัวเองไม่ใช่ว่าเราควรจะปรับตัวให้เข้ากับวิดีโอ แต่เราจะทำอย่างไรเพื่อทำให้วิดีโอของเราสามารถเข้าถึงได้มีส่วนร่วมและมีประสิทธิภาพมากที่สุดเท่าที่จะทำได้?


ทำไมต้องเพิ่มคำอธิบายภาพ


ดังที่ได้กล่าวไว้ข้างต้น การใช้คำอธิบายภาพที่ใช้บ่อยที่สุดคือการแสดงการแสดงเนื้อหาที่เป็นรูปเป็นร่างของวิดีโอใด ๆ ที่เกิดขึ้นในวิดีโอ คำบรรยายมักใช้สำหรับการแปลบทสนทนาเป็นข้อความ ในกรณีที่ต้องการเข้าถึงวิดีโอทั้งหมดควรมีคำอธิบายภาพสำหรับคนหูหนวกหรือคนหูหนวก


แต่มีเหตุผลอื่น ๆ อีกมากมายในการใช้คำอธิบายภาพด้วย หนึ่งในเหตุผลที่เป็นประโยชน์มากขึ้นโดยเฉพาะวิดีโอทางเว็บทำให้ผู้คนไม่จำเป็นต้องมีปริมาณมากขึ้นเพื่อทำความเข้าใจเนื้อหาวิดีโอของคุณ ลองนึกภาพคนที่เลื่อนผ่านฟีด Facebook และดูวิดีโอ เนื่องจากวิดีโอเริ่มต้นโดยอัตโนมัติพวกเขาไม่สามารถได้ยินเสียงได้เนื่องจากเสียงของพวกเขาถูกปิด (และคิดถึงเนื้อหาที่เยี่ยมยอดของคุณ) กว่าที่วิดีโอเดียวกันนั้นมีคำอธิบายภาพหรือคำบรรยายที่ถ่ายทอดบทสนทนาหรือคำบรรยาย


เช่นเดียวกับวิดีโอที่เล่นในสถานที่ที่มี มีเสียงรบกวนมากมาย หากคนไม่สามารถได้ยินเสียงวิดีโอของคุณคำอธิบายภาพจะให้เนื้อหาไม่ว่าห้องนั้นจะดังมากแค่ไหน


อย่ารับคำบรรยายผิด ๆ


คำบรรยายภาพเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพเมื่อเสียงไม่ใช่ตัวเลือก แต่จะมีเสมอ เป็นสถานการณ์ที่เสียงต้องใช้ในการสื่อสารข้อความของคุณเพียงอย่างเดียว บางครั้งครูที่สร้างวิดีโอออนไลน์อาจต้องการปรับแต่งวิดีโอของตัวเองด้วยเสียง - เพิ่มความอบอุ่นของมนุษย์ในหัวข้อที่แห้งแล้ง หรือเพิ่มพลังอำนาจเพื่อเสริมสร้างบทเรียนของพวกเขา นี่เป็นตัวอย่างหนึ่งของการเรียนรู้ ESL - สถานการณ์ที่อาจเป็นไปไม่ได้หากปราศจาก ประโยชน์ของเสียง คุณจะบรรยายเกี่ยวกับไวโอลินได้อย่างไร? ในหลาย ๆ ด้านคำอธิบายภาพเป็นคลื่นแห่งอนาคตและความเข้าใจในวิดีโอที่ดีขึ้น มีบางอย่างที่สามารถพูดได้ด้วยเสียง:


[youtube https://www.youtube.com/watch?v=QTXyXuqfBLA]


ดังนั้นคุณจะเพิ่มคำอธิบายภาพและคำบรรยายลงในวิดีโอได้อย่างไร?


บรรณาธิการวิดีโอส่วนใหญ่มีคำอธิบายภาพ ฉันจะแสดงขั้นตอนในการเพิ่มคำอธิบายภาพวิดีโอใน Camtasia สำหรับ Mac


ขั้นตอนที่ 1a: เริ่มต้นด้วยสคริปต์


ขั้นตอนนี้เกี่ยวข้องกับการประหยัดเวลามากกว่าสิ่งอื่นใด หากคำบรรยายหรือบทสนทนาในวิดีโอของคุณถูกอ่านจาก script คุณก็พร้อมแล้วสำหรับการเล่นเกม คุณสามารถใช้สคริปต์ของคุณ (หรือ สำเนา ) เพื่อคัดลอกและวางคำพูดลงในโปรแกรมแก้ไขคำอธิบายภาพ เมื่อเขียนเนื้อหาสำหรับคำบรรยาย เคล็ดลับเหล่านี้จะเป็นประโยชน์เช่นกันเช่นความเร็วในการอ่านและความยาว ถ้าคุณไม่มีสคริปต์หรือข้อความถอดเสียงให้ข้ามไปที่ขั้นตอนที่ 1b


ขั้นตอนที่ 1b: บันทึกวิดีโอของคุณ


หากคุณไม่มีสคริปต์คุณอาจต้องการให้มีการถอดเสียงวิดีโอของคุณ มีวิธีการบางอย่างในการดำเนินการนี้ ถ้าคุณต้องการเพียงแค่พิมพ์คำอธิบายภาพหรือคำบรรยายด้วยตนเองคุณสามารถข้ามไปยังขั้นตอนที่ 2 • คุณสามารถดูวิดีโอของคุณและพิมพ์ออกมาได้อย่างตรงประเด็น การทำงานนี้ใช้ได้ดีถ้าคุณมีวิดีโอสั้น ๆ (พูดน้อยกว่าห้านาที) แต่วิดีโอที่ยาวขึ้นจะกลายเป็นเรื่องยากและจะใช้เวลานานกว่านี้ แม้แต่คนพิมพ์ดีดที่เร็วที่สุดอาจต้องหยุดวิดีโอเป็นครั้งคราวเพื่อให้แน่ใจว่ามีการถอดเสียงออกอย่างถูกต้อง

 • คุณสามารถส่งวิดีโอของคุณออกเพื่อแปล มีหลาย บริษัท ออกมีที่เชี่ยวชาญในการถอดความ อย่างรวดเร็ว การค้นหาของ Google จะทำให้ได้ผลลัพธ์ที่มากมาย

 • ใช้คุณลักษณะการพูดกับข้อความของตัวแก้ไขวิดีโอของคุณ โปรแกรมตัดต่อวิดีโอจำนวนมาก (รวมถึง Camtasia สำหรับ Windows) มีความสามารถในการพูดเป็นข้อความสำหรับคำบรรยายหรือบทสนทนาของวิดีโอ ความถูกต้องของการถอดเสียงอาจได้รับผลกระทบจากหลายปัจจัยรวมถึงเสียงรบกวนอื่น ๆ ที่เกิดขึ้นในวิดีโอคุณภาพโดยรวมของเสียงและอื่น ๆ ทั้งหมดนี้เป็นคุณลักษณะที่ยอดเยี่ยม แต่อย่าลืมว่าคุณจะต้องตรวจสอบความถูกต้องของการถอดเสียงก่อนแบ่งปันวิดีโอของคุณ

 • ใช้บริการถอดเสียงอัตโนมัติของ YouTube คุณสามารถอัปโหลดวิดีโอของคุณไปยัง YouTube แล้วดาวน์โหลดบันทึกการถอดเสียงเมื่อเสร็จสิ้น เช่นเดียวกับการถอดเสียงอัตโนมัติใด ๆ คุณจะต้องอ่านบทวิจารณ์อย่างละเอียดเพื่อยืนยันความถูกต้อง [25059038] ขั้นตอนที่ 2: เพิ่มแทร็กคำอธิบายภาพลงในแทร็กเสียงของคุณบนเส้นเวลา


  ขั้นที่ 3: เพิ่มคำอธิบายภาพ คำอธิบายภาพ


  นี่คือที่ที่มีสคริปต์หรือการถอดความช่วยประหยัดเวลาได้มาก เลือกพื้นที่คำอธิบายภาพบนไทม์ไลน์และจะมีการเปิดกล่องโต้ตอบคำอธิบายภาพใต้การแสดงตัวอย่างวิดีโอและส่วนที่เลือกของวิดีโอจะเล่น จากนั้นเพียงคัดลอกและวางส่วนของสคริปต์ที่ได้ยินในพื้นที่คำบรรยายที่เลือกไว้ จากนั้นคุณสามารถคลิกปุ่มลูกศรขวาเพื่อย้ายไปยังพื้นที่คำอธิบายภาพถัดไป ทำซ้ำจนกว่าคุณจะได้เพิ่มคำอธิบายภาพทั้งหมด


  ถ้าคุณไม่มีหลักฐานหรือสคริปต์ขั้นตอนจะคล้ายกันมาก อย่างไรก็ตามแทนที่จะคัดลอกและวางส่วนที่เหมาะสมของสคริปต์คุณจะพิมพ์คำบรรยายหรือบทสนทนาที่เกี่ยวข้องลงในกล่องโต้ตอบ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณกำลังพิมพ์เฉพาะสิ่งที่ได้ยินในแต่ละส่วนที่เลือกไว้ในวิดีโอ  ขั้นตอนที่ 4: ทบทวนความถูกต้อง


  เช่นเดียวกับงานใด ๆ ที่มีไว้สำหรับ การบริโภคภาครัฐคุณจะต้องแน่ใจว่าถูกต้อง เมื่อคุณเพิ่มคำบรรยายใต้ภาพทั้งหมด (และตัวชี้นำเสียงที่จำเป็นอื่น ๆ ) ลงในวิดีโอของคุณแล้วให้ตรวจสอบอีกครั้งหนึ่งหรือสองครั้งเพื่อให้คำอธิบายภาพตรงกับบทสนทนาหรือคำบรรยายอย่างสมบูรณ์ที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้


  ขั้นตอนที่ 5: ผลิตและแบ่งปัน!


  เมื่อคุณพอใจกับคำอธิบายภาพของคุณถูกต้องแล้วคุณก็พร้อมที่จะแชร์วิดีโอกับคนทั่วโลก


  คุณเพิ่มคำอธิบายภาพหรือคำบรรยายในวิดีโอของคุณแล้วหรือยัง ถ้าไม่คุณพร้อมที่จะลองดูไหม


  หมายเหตุบรรณาธิการ: โพสต์นี้ถูกตีพิมพ์ครั้งแรกในเดือนพฤษภาคมปีพ. ศ. 2560 และได้รับการปรับปรุงเพื่อความถูกต้องและครบถ้วน


  โพสต์ วิธีเพิ่มคำบรรยายหรือคำบรรยายลงในวิดีโอ ปรากฏขึ้นครั้งแรกใน บล็อก TechSmith