10:47 วิธีรับข้อเสนอแนะวิดีโอที่เป็นประโยชน์

วิธีรับข้อเสนอแนะวิดีโอที่เป็นประโยชน์

By Anonymous Updated: 09 Jul, 2018

วิดีโอเช่นเดียวกับรูปแบบเนื้อหาใด ๆ โดยทั่วไปจะต้องได้รับการตรวจทานจากเพื่อนและผู้มีส่วนได้ส่วนเสียก่อนที่จะพร้อมสำหรับการเผยแพร่ ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานในเว็บไซต์ของคุณในแคมเปญอีเมลหรือการโฆษณาบนโซเชียลมีเดียการรับข้อเสนอแนะจากวิดีโอจะทำให้ผลิตภัณฑ์สุดท้ายมีคุณภาพดีขึ้นและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นที่สุด


การตอบกลับจำเป็น แต่ไม่สนุกเสมอไป เราใช้มันเป็นการส่วนตัว ... แต่เราไม่ควรทำ! จุดประสงค์ในการขอให้เพื่อนของคุณทบทวนงานของคุณคือการช่วยสร้างวิดีโอสุดท้ายที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้


ในขณะที่ Google เอกสารเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับนักเขียนที่สามารถรับความคิดเห็นได้อย่างง่ายดาย - มีแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับการตอบรับวิดีโอหรือไม่? ฉันนั่งลงกับหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตวิดีโอของ TechSmith Andy Owen เพื่อค้นหาคำตอบ


Q: ก่อนที่คุณจะสามารถรับการตอบรับวิดีโอได้คุณต้องสร้างวิดีโอก่อน เมื่อคุณได้รับมอบหมายวิดีโอคุณจะเริ่มต้นอย่างไร?


ตอบ: ขึ้นอยู่กับโครงการ แต่ฉันมักต้องการบริบทเสมอ โดยปกติฉันจะมีการประชุมกับผู้มีส่วนได้เสียเพื่อหารือและระดมความคิด ซึ่งจะช่วยแนะนำฉันในทิศทางทั่วไปที่ถูกต้อง


 คนชุมนุมอยู่รอบ ๆ โซฟามีระดมความคิด


ก่อนที่จะเริ่มต้นร่างแรกฉันจะ crea ร่างของ เป็นแบบแผน ฉันต้องการยืนยันว่าฉันอยู่ในแนวทางที่ถูกต้องและสิ่งที่ฉันได้รวบรวมไว้คือสิ่งที่ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียได้ทราบ การทำความเข้าใจกับผลลัพธ์ที่ต้องการจากวิดีโอตั้งแต่เริ่มต้นเป็นเรื่องสำคัญ เมื่อคุณอยู่ในหน้าเดียวกับผู้มีส่วนได้เสียของคุณจากการได้รับจะช่วยประหยัดเวลาในภายหลังและช่วยให้กระบวนการมีประสิทธิภาพ


Q: ดังนั้นหลังจากที่คุณได้ทำงานเพื่อรวบรวมแผนคุณจะสร้าง ร่างแรก


ตอบ: โดยปกติจะมีขั้นตอนหลักสองข้อสำหรับการตอบสนองต่อวิดีโอ - ขั้นตอนแรกคือการเล่าเรื่องเชิงโครงสร้าง


คุณต้องการให้ผู้ที่มีส่วนได้เสีย ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีเรื่องราวหรือเรื่องเล่าเกี่ยวกับโครงสร้างในการติดตามที่ถูกต้อง ฉันมักจะเริ่มต้นจากผู้มีส่วนได้ส่วนเสียหลักเพื่อให้แน่ใจว่าได้ให้คำปฏิเสธว่า "นี่ไม่ใช่ผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป แต่เป็นเรื่องที่เราต้องการเล่า" ฉันให้ความสำคัญกับสิ่งที่อยู่ในระดับสูงเช่นชุดรูปแบบและข้อความโดยรวม . เมื่อคุณขอความคิดเห็นนี้คุณอาจให้ผู้ตรวจทานทราบว่า "นี่เป็นการแก้ไขที่หยาบและฉันต้องการทราบว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ถูกต้องหรือไม่"


 กองหนังสือ - อะไรคือผู้เขียน ?


ฉันจะขอคำติชมเกี่ยวกับเรื่องราวจากคนสองคนโดยปกติแล้ว - ไม่เกินห้า (เพราะคุณไม่ต้องการให้พ่อครัวมากเกินไปในห้องครัว) จากนั้นหลังจากได้รับการตอบรับจากวิดีโอฉบับร่างครั้งแรกฉันจะก้าวไปข้างหน้าด้วยการปรับเปลี่ยนที่จำเป็นและเริ่มต้นสร้างร่างฉบับที่สอง


Q: Ok ดังนั้นในการร่างที่สอง


ตอบ: เมื่อเสร็จสิ้นร่างฉบับที่สอง (ตอนที่ใกล้เสร็จแล้ว) แล้วก็มาถึงขั้นตอนการปรับเปลี่ยน [19659002] นี่คุณกำลังมองหาผู้เยาว์สิ่งที่มีเทคนิคมากขึ้นเช่นเสียงบกพร่องคำที่ตัดกันสีที่ไม่สมดุลเป็นต้นเมื่อคุณขอรับความคิดเห็นนี้คุณอาจให้ผู้ตรวจสอบทราบว่าเรื่องราวเสร็จสมบูรณ์ แต่มันดูและเสียงอย่างไร? มีอะไรที่โดดเด่นเช่นข้อผิดพลาดทางเทคนิค "ฉันกำลังมองหาคำติชมวิดีโอเกี่ยวกับรายละเอียดที่ฉันอาจมองข้ามหรือความผิดพลาดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ต้องได้รับการแก้ไข


 คนสามคนนั่งอยู่รอบ ๆ คอมพิวเตอร์ที่ทำงานร่วมกัน


จากประสบการณ์ของฉันในการเสนอความคิดเห็นเกี่ยวกับวิดีโอฉันจะได้รับร่างวิดีโอและจะหาโค้ดเวลาด้วยตัวเองเขียนข้อความนั้นลงและเขียนความคิดเห็นของฉัน "เราสามารถตัดเรื่องนี้ให้สั้นลงได้หรือไม่?" หรือ "เรามีมุมมองแบบนี้หรือไม่?" เป็นข้อความที่ใช้ประโยชน์ได้มาก


ง่ายที่จะได้รับการป้องกันเมื่อคุณได้รับการตอบรับด้วยวิธีนี้ จำนวนเวลาและความพยายามที่ [a video production specialist] ใส่เข้า แต่คุณต้องสามารถที่จะใส่อารมณ์ใด ๆ และตรวจสอบอัตตาของคุณที่ประตู ไม่ใช่เรื่องของคุณในฐานะเอดิเตอร์มันเกี่ยวกับการทำให้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น


เครื่องมือที่ฉันใช้เพื่อทำให้กระบวนการนี้ง่ายขึ้น - รีวิววิดีโอ TechSmith - จะให้ความคิดเห็นเพื่อเพิ่มความคิดเห็นตลอดเวลาที่เกิดขึ้นจริง วิดีโอที่พวกเขาดูมันเป็นนอกคอกในอีเมลหรือเอกสาร แม้ว่าจะเป็นแบบข้อความ แต่ก็ยังให้บริบทเพิ่มเติมด้วยความคิดเห็นเนื่องจากฉันได้รับข้อเสนอแนะขณะดูวิดีโอ นี่ทำให้ผมเข้าใจถึงความหมายและแรงจูงใจในการตอบรับได้อย่างรวดเร็ว


ถ้าคุณคิดถึงความถี่ที่ผู้คนสื่อสารกับ emojis - บางครั้งคุณจะได้รับอีเมลที่อารมณ์ไม่ได้รับการถ่ายทอดและคุณไม่แน่ใจว่าอย่างไร ที่จะเอามัน เมื่อคุณได้รับความคิดเห็นเกี่ยวกับวิดีโอผ่านการตรวจทานวิดีโอบริบทของการดูพวกเขาภายในวิดีโอช่วยให้รู้สึกเหมือนข้อเสนอแนะไม่ใช่เรื่องเกี่ยวกับตัวคุณในฐานะผู้สร้าง แต่อย่างใดเกี่ยวกับวิดีโอ


 ถนนที่เกิดขึ้น ส้อม


Q: คุณเคยพูดถึงก่อนหน้านี้ว่าคุณต้องการคำติชมจากสองถึงห้าคน จะทำอย่างไรถ้าผู้ตรวจทานของคุณไม่เห็นด้วย?


A: ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นอัตนัย - มันยังคงเป็นงานศิลปะ มีวิธีการต่างๆในการสร้างวิดีโอ สิ่งที่สำคัญที่สุดสองข้อควรพิจารณา:

    • มีส่วนร่วมกับผู้ชมหรือไม่

    • เล่าเรื่องที่ดีหรือไม่
คุณต้องการหาสมดุลเพื่อให้แน่ใจว่าคุณกำลังตีทั้งสององค์ประกอบ
]
วิธีหนึ่งที่จะช่วยในการตัดสินใจเกี่ยวกับข้อเสนอแนะที่จะยอมรับในขณะที่คุณแก้ไขคือการพิจารณาแรงจูงใจที่อยู่เบื้องหลังข้อเสนอแนะ


ด้วยการทบทวนวิดีโอ TechSmith เป็นประโยชน์ที่ผู้ตรวจทานสามารถสนทนาระหว่างกันได้ พวกเขาสามารถพูดคุยเกี่ยวกับความแตกต่างใด ๆ ซึ่งหมายความว่าผู้สร้างวิดีโอไม่ได้ติดอยู่ "การเลือกด้านข้าง" ... ถึงแม้ว่าคุณจะยังคงต้องทำอย่างนั้นอีกบางครั้ง - อนุญาตผลลัพธ์ที่ต้องการของวิดีโอเพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจของคุณ


 photo of


Q: คำแนะนำคำแนะนำสำหรับทุกคนที่จะเริ่มสร้างวิดีโอสำหรับคนอื่นได้หรือไม่


A: อย่าแกล้งทำเป็นว่ารู้เรื่องนี้ พูดคุยกับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียเรียนรู้สิ่งที่พวกเขาเรียนรู้เป้าหมายของพวกเขาสำหรับกระบวนการที่เกี่ยวข้องกับพวกเขาในการทำซ้ำมากที่สุดเท่าที่จะใช้ และขอความคิดเห็นจากวิดีโอ


อย่าผูกอารมณ์ตัวเองกับร่างแก้ไขฉบับแรก หากคุณไม่แน่ใจว่าจะใช้ภาพวิดีโอบางส่วนหรือไม่ก็ให้เก็บไว้ในนั้นเพื่อดูว่าผู้วิจารณ์ของคุณคิดอย่างไร บางครั้งมุมมองภายนอกชุดใหม่ของดวงตาอาจเป็นประโยชน์ในการพิจารณาว่ามีค่าในบางสิ่งบางอย่างหรือไม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อสร้างวิดีโอเกี่ยวกับหัวข้อที่ไม่คุ้นเคยนั่นคือเมื่อคุณต้องพึ่งพาผู้เชี่ยวชาญเรื่องของคุณอย่างจริงจัง


ดีที่นั่นคุณมีสิทธิ์


เราหวังว่าคำแนะนำนี้จะเป็นจริง เป็นประโยชน์ การขอความเห็นเกี่ยวกับวิดีโอไม่จำเป็นต้องน่ากลัว! การปฏิบัติตามแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดบางส่วนที่ระบุไว้ในที่นี้สามารถช่วยสร้างประสบการณ์การสร้างวิดีโอที่เรียบง่ายและมีประสิทธิภาพทั้งสำหรับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียและผู้สร้าง


เยี่ยมชมเว็บไซต์ TechSmith เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ รีวิววิดีโอ TechSmith และรับ การโพสต์ วิธีการรับผลตอบรับจากวิดีโอที่เป็นประโยชน์ ปรากฏครั้งแรกใน บล็อก TechSmith