10:47 วิธีจับภาพหน้าจอในเวลาไม่ถึงนาที

วิธีจับภาพหน้าจอในเวลาไม่ถึงนาที

By Anonymous Updated: 09 Jul, 2018


[youtube https://www.youtube.com/watch?v=m8OcoiU0iEU?rel=0]


ภาพพักหน้าจอคืออะไร


ภาพหน้าจอซึ่งบางครั้งเรียกว่า screencap หรือ screengrab เป็นภาพที่แสดงเนื้อหาของจอคอมพิวเตอร์ ภาพหน้าจอช่วยให้คุณสามารถจับภาพสิ่งที่คุณเห็นบนหน้าจอของคุณเพื่อแบ่งปันกับคนอื่นหรืออ้างอิงในภายหลัง


การบันทึกภาพและแบ่งปันหน้าจอจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่ง ในความเป็นจริงบางคนยืนยันว่า ภาพหน้าจอเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในอินเทอร์เน็ต แต่ภาพที่เรียบง่ายของหน้าจอของคุณมีความสำคัญอย่างไร? ภาพหน้าจอมักทำหน้าที่เป็นสิ่งประดิษฐ์ยุคใหม่


ไม่เพียง แต่จะช่วยให้คุณสามารถพิสูจน์คดีของคุณได้เท่านั้น แต่ยังช่วยให้คุณสามารถเก็บถาวรได้อีกด้วย ตัวอย่างเช่นพวกเขาสามารถช่วยให้คุณสามารถจับภาพสิ่งที่เว็บไซต์ดูเหมือนก่อนรีเฟรชแบรนด์ล่าสุดข้อความแสดงข้อผิดพลาดที่แปลกประหลาดที่คุณได้รับเมื่อสองเดือนที่ผ่านมาหรือแม้แต่บทความซุบซิบฉ่ำที่คุณไม่ต้องการความเสี่ยงที่จะลืม


จะทำได้อย่างไร ฉันใช้ภาพหน้าจอ


ภาพหน้าจอไม่ได้เป็นประโยชน์เพียงเล็กน้อยเท่านั้นพวกเขายังเป็นนักปฏิวัติเพื่อให้ทำงานได้เร็วขึ้น


เกี่ยวกับ Tech สะท้อนความเชื่อที่ว่าหน้าจอสามารถเป็นประโยชน์อย่างมากเมื่อคุณต้องการ แสดงให้เห็นถึงบางสิ่งบางอย่างที่อาจเป็นเรื่องยากที่จะอธิบายในคำ


ภาพหน้าจอ 3 วิธีช่วยให้คุณทำงานได้มากขึ้น


1. ร่วมมือกับผู้อื่น


เพื่อนร่วมงานของคุณต้องการข้อมูลของคุณในหน้าเว็บใหม่ที่พวกเขารวบรวมไว้หรือไม่? หรือพวกเขาต้องการให้คุณดูโบรชัวร์ที่พิมพ์อยู่ แทนที่จะเขียนอีเมลยาว ๆ ที่มีการแก้ไขให้จับภาพหน้าจอและทำให้เพื่อนร่วมงานของคุณได้รับผลตอบรับที่ดีเยี่ยมและมีประสิทธิภาพ


การออกแบบแนวคิดการทำเครื่องหมายเป็นไปอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากกว่าอีเมลที่มีคำหยาบคาย


หากคุณเป็นนักออกแบบเว็บไซต์หรือเป็นประจำ เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้หน้าจอเพื่อปรับปรุงขั้นตอนการออกแบบเว็บของคุณ


2. แสดงให้เห็นถึงวิธีการปฏิบัติหน้าที่


อย่าเพิ่งบอก แสดง. แสดงให้เห็นว่าคุณกำลังพูดถึงอะไรกับภาพหน้าจอ การใช้ภาพหน้าจอที่แสดงให้เห็นว่าคุณหมายถึงอะไรมีโอกาสน้อยที่คุณจะเข้าใจผิด และนั่นหมายถึงความสับสนน้อยลงการอธิบายเวลาน้อยลงและมีเวลามากขึ้นในเวลาของคุณ


ตัวอย่างเช่นอธิบายให้พนักงานคนใหม่เข้าสู่ระบบ แทนที่จะบอกพวกเขาคุณสามารถส่งภาพหน้าจอที่พวกเขาสามารถอ้างอิงได้หลายครั้งโดยไม่ต้องถามซ้ำ ๆ อีกด้วย


ภาพหน้าจอที่มีขั้นตอนตามลำดับตัวเลขทำได้อย่างรวดเร็วและเข้าใจได้ง่าย


3. แสดงว่าเกิดอะไรขึ้น


หากคุณเคยติดต่อฝ่ายไอทีหรือทีมสนับสนุนทางเว็บของคุณเพื่อแจ้งข้อบกพร่องคุณอาจได้รับแจ้งให้ส่งภาพหน้าจอ นั่นเป็นเพราะคอมพิวเตอร์ของทุกคนไม่เหมือนกัน ระบบปฏิบัติการที่ใช้งานอยู่เบราว์เซอร์ที่คุณใช้อยู่วิธีที่บางสิ่งบางอย่างปรากฏขึ้นสำหรับคุณอาจแตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง


การให้ตัวอย่างภาพของสิ่งที่คุณกำลังมองหาช่วยให้คนอื่น ๆ เห็นว่า


ภาพหน้าจอของข้อความแสดงข้อผิดพลาดช่วยหลีกเลี่ยงความสับสนโดยแสดงให้คนอื่นเห็นสิ่งที่คุณเห็น


ส่วนที่ดีที่สุดเกี่ยวกับหน้าจอ? พวกเขาเป็นเรื่องง่าย! ในฐานะที่เป็นบัฟเฟอร์ภาพหน้าจอเป็น ที่มีประสิทธิภาพ แต่ใช้งานง่าย ในความเป็นจริงใช้เวลาเพียงแค่สองวินาทีเท่านั้นในการสร้างภาพหน้าจอ [194590]


วิธีการจับภาพหน้าจอในเวลาไม่ถึงนาที


ตอนนี้คุณรู้แล้วว่าหน้าจอสามารถปรับปรุงการสื่อสารและการผลิตได้อย่างไรนี่คือ คุณสามารถจับภาพหน้าจอได้อย่างไรและรวดเร็ว


คำแนะนำในการจับภาพหน้าจอ


นี่คือการจับภาพหน้าจอทุกแบบที่เราจะกล่าวถึงในคู่มือนี้:


1. วิธีการจับภาพหน้าจอของหน้าจอทั้งหมดของคุณ ( Windows | Mac )
2. วิธีการจับภาพหน้าจอของส่วนที่เลือกของหน้าจอ ( Windows | Mac )
3. วิธีการจับภาพหน้าจอของหน้าต่าง ( Windows | Mac )
4. ใช้หน้าจอของเมนู ( Windows | Mac )


รู้สึกอิสระที่จะใช้ลิงก์ด่วนเพื่อข้ามไปยังส่วนที่คุณสนใจที่สุด [19659004] สิ่งแรกที่คุณต้องทำคือดาวน์โหลดและติดตั้งซอฟต์แวร์จับภาพหน้าจอของคุณ


หากคุณยังไม่มี Snagit คุณสามารถ ดาวน์โหลดได้ฟรี และลองใช้ซอฟต์แวร์นี้เป็นเวลา 15 วัน Snagit ทำงานได้ทั้งบน Windows และ Mac ดังนั้นไม่ว่าคุณจะใช้แพลตฟอร์มใดในการทำงานกับระบบของคุณ คุณสามารถจับภาพหน้าจอทั้งหมดหรือเฉพาะส่วนที่เลือกได้ ภาพหน้าจอจะเปิดขึ้นโดยอัตโนมัติในตัวแก้ไข Snagit ซึ่งคุณสามารถดูตัวอย่างแก้ไขและแบ่งปันการจับภาพได้


วิธีถ่ายภาพบน Windows


วิธีการเหล่านี้ทำงานร่วมกับ Microsoft Windows รุ่นต่างๆเช่น Windows 8 และ Windows 10


ขั้นตอนที่ 1: คลิกที่ปุ่ม Capture หรือกด PrtScn (Print Screen)


ขั้นตอนที่ 2. เมื่อเครื่องหมายกางเขนสีส้มปรากฏขึ้นให้คลิกที่ปุ่ม Fullscreen (ภาพเต็มหน้าจอ) เพื่อจับภาพหน้าจอทั้งหมด


 วิธีจับภาพหน้าจอแบบเต็มหน้าจอ

ขั้นตอนที่ 1: เปิดหน้าต่าง Capture


ในส่วนการแจ้งเตือนให้คลิกที่ไอคอน TechSmith Snagit สีแดงเพื่อเปิดหน้าต่าง Capture ในหน้าต่าง [Capture] หน้าจอ. ถ้าคุณอยู่ในตัวแก้ไข Snagit ให้คลิกที่ปุ่ม Capture ในแถบเครื่องมือเพื่อเปิดหน้าต่าง Captureขั้นตอนที่ 2: เลือกการตั้งค่าการจับภาพหน้าจอของคุณ


หน้าต่าง Capture จะช่วยให้คุณ มีความยืดหยุ่นมากขึ้นอยู่กับประเภทของการจับภาพหน้าจอที่คุณต้องการใช้ หยิบเดสก์ท็อปพื้นที่ทั้งหมดหรือหน้าต่างที่มี Snagit All-in-One Capture®


ขั้นตอนที่ 3: คลิกปุ่ม Capture


คลิกปุ่ม Capture บนแท็บใด ๆ ในหน้าต่าง Capture เพื่อเริ่มการจับภาพหน้าจอของคุณ นอกจากนี้คุณยังสามารถเริ่มการจับภาพด้วยการตั้งค่าปัจจุบันโดยการกด PrtScn (Print Screen) ซึ่งเป็น Hotkey การจับภาพเริ่มต้นทั่วโลก นอกจากนี้คุณยังสามารถปรับแต่งและ เปลี่ยนคีย์การจับภาพส่วนกลาง


ขั้นตอนที่ 1: คลิกปุ่ม Capture หรือกด PrtScn (Print Screen)


ขั้นตอนที่ 2. เลื่อนเคอร์เซอร์ไปที่หน้าต่างเพื่อจับภาพ เมื่อขอบสีส้มปรากฏขึ้นรอบ ๆ หน้าต่างให้คลิกเพื่อเลือกพื้นที่ที่ไฮไลต์


 วิธีจับภาพหน้าจอของหน้าต่างพีซี

ขั้นตอนที่ 1: ขั้นแรกเลือกแท็บรูปภาพในหน้าต่าง Capture [25059004] ขั้นตอนที่ 2: จากนั้นเลือกเมนูในเมนูแบบเลื่อนลงเลือก


ขั้นตอนที่ 2: เลือกภาพจากเมนู ขั้นที่ 3: เลือกตัวเลือก Delay (Delay) และตั้งจำนวนวินาทีสำหรับความล่าช้า (ไม่บังคับ)


ขั้นตอนที่ 4: คลิกปุ่ม Capture หรือกด PrtScn (Print Screen)


ขั้นที่ 5: ในที่สุดการนับถอยหลังของคุณจะเริ่มขึ้น เปิดเมนูที่ต้องการและเลื่อนเคอร์เซอร์ไปที่เมนูเพื่อจับภาพ


 การจับภาพหน้าจอของเมนู pc
เคล็ดลับ: บันทึกค่าที่ตั้งล่วงหน้า


เพื่อบันทึกการตั้งค่าการจับภาพเพื่อใช้งานในอนาคตเลือกเพิ่ม
วิธีถ่ายภาพบน Mac


วิธีการเหล่านี้ทำงานร่วมกับ macOS-10.10 (Yosemite) เวอร์ชันต่างๆหรือสูงกว่า


วิธีถ่ายภาพหน้าจอของ Mac คลิกที่ปุ่ม Capture หรือกด Control-Shift-C


ขั้นตอนที่ 2. เมื่อเสี้ยวสีส้มปรากฏขึ้นให้คลิกปุ่ม Fullscreen เพื่อจับภาพหน้าจอทั้งหมด


 วิธีจับภาพหน้าจอแบบเต็มหน้าจอ
ขั้นตอนที่ 1: เปิดหน้าต่าง Capture


ในแถบเมนูให้คลิกที่ไอคอน TechSmith Snagit เพื่อเปิดหน้าต่าง Capture บนหน้าจอ จอภาพ ถ้าคุณอยู่ในตัวแก้ไข Snagit ให้คลิกปุ่ม Capture ในแถบเครื่องมือเพื่อเปิดหน้าต่าง Capture


 วิธีจับภาพหน้าจอจับภาพหน้าต่างเปิด


ขั้นตอนที่ 2: เลือกการจับภาพหน้าจอของคุณ การตั้งค่า


หน้าต่าง Capture ช่วยให้คุณมีความยืดหยุ่นมากขึ้นอยู่กับประเภทของการจับภาพหน้าจอที่คุณต้องการใช้ หยิบเดสก์ท็อปพื้นที่ทั้งหมดหรือหน้าต่างที่มี Snagit All-in-One Capture® ถ่ายภาพหน้าจออย่างรวดเร็ว หรือแม้แต่บันทึกวิดีโอ


ขั้นตอนที่ 3: คลิกปุ่มจับภาพ


คลิกที่ปุ่มจับภาพบนแท็บใดก็ได้ในหน้าต่าง Capture เพื่อเริ่มการจับภาพหน้าจอของคุณ นอกจากนี้คุณยังสามารถเริ่มการจับภาพด้วยการตั้งค่าปัจจุบันโดยการกด Control-Shift-C ซึ่งเป็นปุ่มฮ็อตฮ็อตฮ็อตฮ็อตสำหรับเริ่มต้นทั่วไป นอกจากนี้คุณยังสามารถปรับแต่งและ เปลี่ยนฮ็อตคัทการจับภาพส่วนกลาง


ขั้นตอนที่ 4: คลิกและลากกากบาทเพื่อเลือกบางส่วนหรือทั้งหมดของหน้าจอของคุณ


 วิธีจับภาพหน้าจอด้วย snagit mac[19690901] ขั้นตอนที่ 1: คลิกปุ่ม Capture หรือกด Control-Shift-C


ขั้นตอนที่ 2. เลื่อนเคอร์เซอร์ไปบนหน้าต่างเพื่อจับภาพ เมื่อขอบสีส้มปรากฏขึ้นรอบ ๆ หน้าต่างให้คลิกเพื่อเลือกพื้นที่ที่ไฮไลต์


 วิธีจับภาพหน้าจอของหน้าต่างแม็ค
ขั้นตอนที่ 1: ขั้นแรกเลือกแท็บรูปภาพในหน้าต่าง Capture [25059004] ขั้นตอนที่ 2: จากนั้นเลือกเมนูในเมนูแบบเลื่อนลงการเลือก


ขั้นตอนที่ 2: เลือกภาพจากเมนู ขั้นที่ 3: เลือกตัวเลือก Delay (Delay) และตั้งจำนวนวินาทีสำหรับความล่าช้า (ไม่บังคับ)


ขั้นตอนที่ 4: คลิกปุ่ม Capture หรือกด Control-Shift-C


ขั้นที่ 5: ในที่สุดการนับถอยหลังของคุณจะเริ่มขึ้น เปิดเมนูที่ต้องการแล้วเลื่อนเคอร์เซอร์ไปที่เมนูเพื่อจับภาพ4 ชนิดของหน้าจอที่คุณต้องใช้ทันที


ตอนนี้คุณได้เห็น ว่า คุณสามารถจับภาพหน้าจอได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพนี่คือรูปแบบ ชนิดต่างๆ ที่แตกต่างกันของภาพหน้าจอที่คุณสามารถใช้เพื่อสื่อสารด้วยสายตาได้ดีขึ้น:


1. คำอธิบาย: ภาพเดียวของหน้าจอคอมพิวเตอร์มาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตถูกจับและบันทึกเป็นไฟล์รูปภาพ

ทุกอย่างเริ่มต้นด้วยภาพหน้าจอขั้นพื้นฐาน คุณไม่จำเป็นต้องมีแอพพลิเคชันหรือซอฟต์แวร์พิเศษใด ๆ เพื่อทำภาพหน้าจอง่ายๆ ฟังก์ชั่นนี้สามารถใช้งานได้กับคอมพิวเตอร์ Windows และ Mac เกือบทั้งหมดและมาร์ทโฟน ณ จุดนี้


ตัวอย่าง: • รายงานข้อผิดพลาด

 • สนับสนุนการแก้ปัญหา

 • แสดงข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว2 คำอธิบาย: การกระทำของการทั้งหมดหรือบางส่วนของหน้าจอปัจจุบันและเปลี่ยนเป็นภาพหรือวิดีโอ

ในขณะที่พวกเขาอาจดูเหมือนคล้ายภาพหน้าจอและจับภาพหน้าจอเป็นเพียงเล็กน้อย ต่าง ภาพหน้าจอหมายถึงภาพนิ่งเท่านั้น การจับภาพหน้าจอเดสก์ท็อป เกี่ยวข้องกับการจับสิ่งใดก็ตามบนหน้าจอรวมถึงภาพ GIF ภาพเคลื่อนไหวหรือวิดีโอ มันฟังดูคล้ายกับการโต้เถียงความหมายเรารู้ แต่ก็สามารถสร้างความแตกต่างได้ขึ้นอยู่กับผลลัพธ์ที่คุณต้องการ


สมมติว่าคุณต้องการจับภาพสเปรดชีตทั้งหมด โดยปกติแล้วคุณจะสามารถจับภาพสิ่งที่คุณเห็นบนหน้าจอของคุณได้ แต่ถ้าคุณต้องการจับภาพอะไรนอกเหนือจากนั้นเช่นสเปรดชีทแบบกว้างหรือแบบสเปรดชีตในแนวนอนหรือหน้าเว็บแบบยาว ๆ จะต้องมีเครื่องมือจับภาพหน้าจอที่สร้างมาเพื่อที่ Snagit มีคุณสมบัติ Scrolling Capture และ Panoramic Capture ในตัวช่วยให้สามารถรับเนื้อหาทั้งหมดที่คุณต้องการได้อย่างง่ายๆเพียงภาพเดียวเท่านั้น


ตัวอย่าง: • จับภาพแผนที่แบบเลื่อน

 • จับภาพ กระดาษคำนวณขนาดใหญ่

 • การจับภาพเอกสาร PDF แบบหลายหน้า


[youtube https://www.youtube.com/watch?v=4b4gUcCMT48?list=PLDyDYqoIde4D1bCC5op3qN4gDLo4xBxQi]


3 ภาพเคลื่อนไหว GIF


คำจำกัดความ: ภาพเคลื่อนไหวในรูปแบบ GIF ชุดของเฟรมภาพจะแสดงเป็นลำดับภาพเคลื่อนไหว

ในขณะที่ ภาพเคลื่อนไหว GIFs ไม่ได้มีไว้สำหรับเนื้อหาบนหน้าจอเท่านั้นพวกเขาสามารถเป็นวิธีที่มีประโยชน์ (และใช้ประโยชน์ไม่ได้) ในการแบ่งปันหน้าจอของคุณ


แทนที่จะถ่ายภาพหน้าจอแต่ละหน้าเพื่อแสดงกระบวนการให้กับคนอื่นคุณก็สามารถจับภาพ GIF แบบภาพเคลื่อนไหวเพียงอย่างเดียวของสิ่งที่เกิดขึ้นบนหน้าจอของคุณได้ GIF ภาพเคลื่อนไหวมีขนาดไฟล์ที่เล็กและเล่นได้โดยอัตโนมัติเพื่อให้สามารถแบ่งปันได้ง่ายและรวดเร็วในไซต์เช่น Slack, JIRA และ Trello


ตัวอย่าง: • การส่ง Helpdesk Tickets

 • แสดงชุดของขั้นตอนใน a Process

 • การเข้าร่วมและการเดินหน้า4 คำอธิบาย: เปลี่ยนเนื้อหาของหน้าจอลงในวิดีโอเพื่อสอนแอพพลิเคชันหรือโปรโมตผลิตภัณฑ์โดยแสดงให้เห็นถึงคุณสมบัติ

ถ้าคุณต้องการเจาะลึกมากกว่าภาพหน้าจอที่เรียบง่ายหรือแม้แต่ภาพเคลื่อนไหว GIF , screencasts อาจจะเหมาะสำหรับคุณ หากคุณเคยได้รับความช่วยเหลือทางออนไลน์สำหรับซอฟต์แวร์หรือแอพพลิเคชันบางครั้งอาจเป็นไปได้ว่าคุณได้พบกับ screencast แล้ว [1965900] นี่คือวิดีโอที่แสดงหน้าจอของคุณและมักมีคำบรรยายบางอย่างเพื่อช่วยให้คุณเดินผ่าน สิ่งที่คุณเห็น


Screencasts สามารถใช้เป็นวิดีโอที่ใช้โดยผู้ฝึกสอนมืออาชีพหรือการบันทึกอย่างรวดเร็วเพื่อแสดงเพื่อนร่วมงานว่าจะส่งตั๋วไปที่ IT ได้อย่างไร แนวคิดนี้เหมือนกันทั้งหมด


ตัวอย่าง: • บทเรียน

 • บทเรียนวิดีโอ

 • งานนำเสนอสไลด์โชว์5 เคล็ดลับสำหรับการจับภาพหน้าจอได้ดีขึ้น


ตอนนี้คุณได้เรียนรู้วิธีการจับภาพหน้าจอแล้วนี่เป็นเคล็ดลับในการทำให้ดียิ่งขึ้น!


1. เพิ่มข้อความและลูกศร


นี่อาจดูเหมือนไม่มีเกมง่ายๆ แต่การเพิ่มข้อความและลูกศรลงในหน้าจอของคุณอาจทำให้พวกเขามีส่วนร่วมมากขึ้น ด้วยการใช้เครื่องมือเช่น Snagit คุณสามารถเพิ่มข้อความและลูกศรเพื่อระบุส่วนที่สำคัญของการจับภาพหน้าจอได้ง่าย ตัวอย่างเช่นใช้ลูกศรชี้ให้เห็นถึงการเพิ่มขึ้นของยอดขายรายเดือนและเพิ่มข้อความสั้น ๆ ให้กับสมาชิกในทีมของคุณเพื่อความสำเร็จของพวกเขาตอนนี้การจับภาพหน้าจอง่ายๆของกราฟ เป็นภาพที่สวยงามที่คุณจะภาคภูมิใจในการแนบอีเมลทีม


2. ปรับขนาดภาพหน้าจอได้อย่างถูกต้อง


คุณได้จับภาพหน้าจอเพื่อรวมไว้ในเอกสารสำคัญหรืองานนำเสนอที่ยอดเยี่ยม แต่คุณต้องมีขนาดใหญ่กว่านี้เล็กน้อยเพื่อให้คุณสามารถคว้าลูกศรเลือกได้จากมุมของภาพและขยายขนาดให้พอดี ไม่นะ! ขณะนี้ภาพหน้าจอของคุณจาง ๆ และบิดเบี้ยวไม่น่ากลัวโชคดีที่คุณสามารถหลีกเลี่ยงพิกเซลที่น่าหวาดกลัวได้ ลองปรับขนาดภาพหรือภาพหน้าจอ ในโปรแกรมแก้ไขรูปภาพแทน คุณต้องการให้อัตราส่วนของความกว้างกับความสูงเท่ากันแล้วเพิ่มลงในเอกสารหรืองานนำเสนอของคุณ


3. Panoramic Capture


คุณอาจคุ้นเคยกับภาพพาโนรามา แต่คุณเคยได้ยินภาพพาโนรามาหรือไม่? การถ่ายภาพแบบพาโนรามาสามารถจับภาพมุมมองแบบยาวในแนวนอนได้ คล้ายกับเทคนิคนี้ การจับภาพพาโนรามาของ Snagit ช่วยให้คุณสามารถเลื่อนขึ้นลงหรือไปด้านข้างได้ในขณะถ่ายภาพใช้การจับภาพแบบพาโนรามาเพื่อจับภาพมุมกว้าง เลื่อนหน้าเว็บเลื่อนแบบอนันต์และทุกอย่างในระหว่าง คุณสามารถจับภาพหน้าจอได้อย่างแม่นยำเพียงหนึ่งเดียวแทนที่จะจับภาพแต่ละตัวด้วยกัน


4. จดขั้นตอน [ขั้นตอน]


ต้องการสอนคนวิธีทำอะไร? ภาพหน้าจอเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของคุณเมื่อพูดถึงการแสดงไม่ใช่เพียงแค่บอก แทนที่จะเขียนอีเมลยาวที่เน้นกระบวนการที่มีเฉพาะข้อความให้ใช้ภาพหน้าจอเพื่อแสดง คุณจะหลีกเลี่ยงเส้นทางที่เข้าใจผิดหรือสร้างความสับสนให้กับทุกคน วิธีที่รวดเร็วในการบันทึกกระบวนการคือการทำตามขั้นตอนในภาพหน้าจอหรือภาพหน้าจอหลายภาพด้านบนเป็นตัวอย่างที่รวบรวมไว้เพื่อแสดงวิธีการบันทึกรูปภาพของเว็บไซต์ของเราอย่างถูกต้อง ตอนนี้เราได้รวบรวมเอกสารฉบับนี้แล้วเราจะไม่ต้องทำซ้ำ ภาพหน้าจอนี้พร้อมที่จะส่งถึงทุกคนทุกเวลา


5. เบลอออกข้อมูลที่ละเอียดอ่อน


ต้องการแบ่งปันรายละเอียดที่สำคัญอย่างรวดเร็วเช่นเวลาเที่ยวบินกับเจ้านายหรือลูกค้าของคุณ แต่มีข้อมูลที่เป็นความลับหรือไม่? ไม่ต้องกังวล คุณยังสามารถจับภาพหน้าจอได้ เพียง ทำให้เบลอออกโดยคำนึงถึงเคล็ดลับเหล่านี้คุณจะสามารถจับภาพหน้าจอได้ตั้งแต่ดีไปจนถึงดีมาก [19659004] อย่างที่คุณเห็นมีมากขึ้นในการจับภาพหน้าจอของคุณไม่ใช่แค่ภาพหน้าจอ ทุกประเภทภาพหน้าจอเหล่านี้สามารถสร้างขึ้นได้ภายในไม่กี่นาทีโดยใช้ Snagit ฉันชอบที่จะได้ยินเกี่ยวกับสิ่งที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดสำหรับคุณ!


คุณใช้ภาพหน้าจอแบบใดและที่ใดที่คุณใช้บ่อยที่สุด?


หมายเหตุบรรณาธิการ: โพสต์นี้ถูกตีพิมพ์ครั้งแรกในเดือนเมษายน 201906] การโพสต์ วิธีการจับภาพหน้าจอในเวลาไม่ถึงนาที ปรากฏตัวครั้งแรกใน บล็อก TechSmith

Contact form