10:47 วิธีการบันทึกเดสก์ทอปของคุณด้วย Screencasting

วิธีการบันทึกเดสก์ทอปของคุณด้วย Screencasting

By Anonymous Updated: 09 Jul, 2018

Screencasting คืออะไร


screencast คือการบันทึกวิดีโอบนหน้าจอคอมพิวเตอร์ของคุณและมักมีเสียง Screencasting เรียกอีกอย่างว่าการจับภาพหน้าจอ วิดีโอ และเป็นวิธีที่ดีในการสอนหรือแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ลองนึกถึงชีวิตดิจิทัลของคุณ ตลอดเวลานั่งอยู่ที่โต๊ะทำงานของคุณ นึกถึงแอปพลิเคชันเว็บไซต์ IMs อีเมลและทุกสิ่งทุกอย่างที่สร้างขึ้นในโลกดิจิทัลของคุณ จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณมีกล้องถ่ายรูปอยู่ในกระเป๋าพร้อมที่จะจับภาพและบันทึกภาพในแบบ HD เต็มรูปแบบได้ทันที คุณจะสร้างวิดีโอประเภทใด? คุณต้องการแชร์สิ่งที่อยู่บนหน้าจอของคุณหรือไม่? [1945] [19690] [1929005] ตัวอย่างบทเรียน screencasts บนหน้าจอ tutorials วิดีโอบทเรียน หรือ การนำเสนอภาพนิ่ง ประโยชน์ที่สำคัญของ screencasting ก็คือผู้ชมสามารถดู screencast ได้ตลอดเวลาเมื่อเป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับพวกเขาเนื่องจากการเรียนรู้ไม่ได้เกิดขึ้นในการตั้งค่าการศึกษาเสมอไป นอกจากนี้ผู้ชมสามารถรับข้อมูลตามจังหวะของตนเองได้ด้วยการหยุดและกำลังทบทวนส่วนใหม่


ที่นี่ที่ TechSmith เราเข้าใจถึงพลังของ screencasting เราสร้าง การบันทึกภาพหน้าจอ และ วิดีโอ เนื่องจากเรารู้ว่าการสามารถจับภาพหน้าจอคอมพิวเตอร์ของคุณในที่ทำงานเพิ่มผลผลิตได้ เราตระหนักดีว่าคุณอาจต้องการทำ screencast ที่ขัดเกลามากขึ้น แต่บางครั้งวิดีโอ v-n-dirty อย่างรวดเร็วสามารถทำงานได้เช่นกัน


Screencasting - ปกติแล้วจะเรียกว่าเป็น "อาวุธลับ" โดย screencasters ที่มีประสบการณ์ - คือ งานสับคุณสามารถกระโดดและใช้งานได้ในปัจจุบัน


9 ขั้นตอนการสร้างภาพหน้าจอสามารถทำให้คุณมีประสิทธิผลมากขึ้นในที่ทำงานวันนี้


1. ให้ความสดชื่นกับการใช้งานและรักษาความรู้


การได้รับคนใหม่ขึ้นอยู่กับความเร็วอาจใช้เวลานาน คุณไม่เพียง แต่พยายามที่จะทำให้งานของคุณสำเร็จ แต่คุณต้องอธิบายขั้นตอนเล็ก ๆ น้อย ๆ ทุกครั้ง คุณรู้สึกว่าคุณอยู่ในจุดที่คุณเป็นและสามารถครอบงำ


ใช้ความกดดันออกจากคุณและบันทึก screencast แทน คุณไม่ต้องเริ่มต้นและหยุดเพื่อตอบคำถามซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถมุ่งเน้นเนื้อหาได้ด้วย screencasting การเช่าใหม่สามารถเริ่มต้นหยุดและดู screencast ใหม่ได้หลายครั้งตามที่พวกเขาต้องการเนื่องจากไม่มีใครกังวลเกี่ยวกับการขัดจังหวะการบันทึกวิดีโอ! Screencasting ช่วยให้คุณสามารถฝึกอบรมพนักงานใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพและปราศจากเวลาของคุณเมื่อผู้คนออกจาก บริษัท เพื่อหาโอกาสใหม่ ๆ หรือเกษียณอายุมักมีความรู้เป็นโมฆะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าพนักงานที่ลาออกเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านงานหรือขั้นตอนบางอย่าง วิธีที่ดีในการรักษาความรู้นี้ก็คือให้พวกเขาบันทึกหน้าจอคอมพิวเตอร์ขณะที่พวกเขาเดินผ่านขั้นตอนต่างๆ โดยการให้ผู้เชี่ยวชาญจับภาพกระบวนการทำงานของตนคุณจะมั่นใจได้ว่าการปฏิบัติที่ดีที่สุดหรือข้อมูลที่สำคัญไม่สูญหาย วิดีโอนี้เป็นสิ่งที่มีค่ามากเมื่อลงสมัครรับการว่าจ้างใหม่


หากคุณกำลังหาแรงบันดาลใจ ดูว่า Virgin Media กำลังใช้วิดีโอ เพื่อรักษาความรู้ไว้ที่ บริษัท ของพวกเขาอย่างไร


2.


"ฉันจะเชื่อมต่อเครื่องพิมพ์อีกครั้งได้อย่างไร?"
คุณจะต้องทำอย่างไร?
"ฉันจะเข้าถึงไฟล์ Q4 ได้อย่างไร?"
"อะไรคือวิธีที่ดีที่สุดในการป้อนข้อมูล?"


คุณรู้ไหม เป็นคำถามประเภทนั้น เป็นคำถามที่คุณได้ตอบนับครั้งไม่ถ้วนและตอนนี้การตอบกลับของคุณเป็นการทำงานอัตโนมัติทั้งหมด หลุดออกจากมัน! และถ่ายทำเพื่อนร่วมงานของคุณด้วยเช่นกันโดยการสร้าง screencast ที่ทำให้ประทับใจไม่รู้ลืม


ทำไมไม่สร้างไลบรารี screencasts เพื่อตอบคำถามที่ถามบ่อย? Screencasting ไม่เพียงช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการตอบคำถามเดียวกันซ้ำแล้วซ้ำอีก แต่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่า 80% ของผู้ชมสามารถเรียกคืนวิดีโอ ได้ใน 30 วันที่ผ่านมา โอ้เราพูดถึงว่ามันจะทำให้คุณดูเหมือน Rockstar หรือเปล่า?


3. บันทึกวิดีโอสตรีมมิงแบบสดเช่นการประชุมของ บริษัท


ปัจจุบัน บริษัท ต่างๆไม่ได้มีพนักงานกระจายอยู่ทั่วโลกหรือทำงานจากระยะไกล นั่นเป็นเหตุผลที่วิดีโอสตรีมมิงแบบสดกำลังถูกใช้ในสำนักงานมากขึ้น การสตรีมแบบสดของการประชุมของ บริษัท ทำให้สามารถเข้าถึงได้ง่ายขึ้น แต่การสตรีมมิ่งเพียงอย่างเดียวไม่ได้ทำให้ทุกคนใน บริษัท ของคุณสามารถเข้าร่วมการประชุมได้ ในการบันทึกวิดีโอสดคุณจะสามารถแชร์กับเพื่อนร่วมงานที่ไม่สามารถเข้าร่วมการประชุมได้หรือ นอกจากนี้คุณหรือบุคคลอื่นสามารถย้อนกลับและอ้างอิงรายละเอียดของการประชุมได้ตลอดเวลา นี่คือสิ่งที่เราทำอยู่ตลอดเวลาที่นี่ที่ TechSmith


หากการบันทึกเสียงวิดีโอสตรีมสดๆน่ากลัวเราสัญญาว่าจะไม่ทำ นี่เป็นโพสต์ที่ยิ่งใหญ่ที่นำคุณสู่ วิธีบันทึกวิดีโอสตรีมมิงแบบสดได้ง่าย


4. เดินลูกค้าขายของคุณผ่านข้อเสนอ


วันนี้การส่งข้อเสนอทางอีเมลเป็นขั้นต่ำที่เปลือยเปล่า ดังที่คุณทราบผู้ตัดสินใจทางธุรกิจส่วนใหญ่ไม่มีเวลาหรือพลังงานที่จะต้องผ่านทุกข้อเสนอที่เข้าชมกล่องจดหมายของตน คุณไม่สามารถมีข้อเสนอที่ยอดเยี่ยมได้คุณต้องหาวิธีใหม่ ๆ และสร้างสรรค์ในการโดดเด่นกว่าที่อื่น ๆ


ถ้าคุณแนะนำผู้นำของคุณผ่านข้อเสนอการขายด้วยวิดีโอส่วนตัว วิดีโอสารคดีที่เป็นประโยชน์ช่วยให้มั่นใจว่ามีโอกาสน้อยที่ข้อความของคุณจะหายไปในการแปล คุณสามารถเพิ่มรายละเอียดเพิ่มเติมที่ไม่ได้รวมอยู่ในข้อเสนอของ PDF ได้โดยทั่วไป วิดีโอสั้น ๆ สามารถแชร์ได้ง่ายทำให้สามารถนำไปสู่การตัดสินใจได้อย่างง่ายดายสำหรับผู้มีอำนาจตัดสินใจที่เงียบ ๆ ทั้งหมด


สุดท้าย - และบางทีอาจสำคัญที่สุดคือการแชร์ screencast เป็นการปฏิสัมพันธ์ส่วนบุคคลที่สามารถทำให้การเปิดตัวที่มีขนาดใหญ่ขึ้น การสนทนา ตัวอย่างเช่น ผู้ใช้ Snagit Chad Ridderson ตอนนี้ปิด 50% ของราคาเสนอขายที่ลดลงโดยการเพิ่ม screencasts ในข้อเสนออีเมลของเขา Screencasting ทำอะไรได้บ้างสำหรับราคาเสนอของคุณ


5. ทำการสาธิตซอฟต์แวร์หรือผลิตภัณฑ์


ไม่มีวิธีที่ดีกว่าในการแสดงผลิตภัณฑ์ของคุณมากกว่าการแสดงผลิตภัณฑ์ของคุณออกไป! สถาบันการตลาดเนื้อหา กล่าวว่าผู้บริโภคต้องใช้จุดสัมผัสจำนวนมากก่อนที่จะตัดสินใจซื้อสินค้า คุณเคยคิดหรือไม่ว่า วิดีโออธิบาย บทแนะนำ บทแนะนำ และ คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีใช้ เป็นโอกาสทางการตลาดที่น่าตื่นตาตื่นใจเพิ่มเติมสำหรับการแสดง (และไม่ใช่แค่บอก!) คุณค่าของผลิตภัณฑ์ของคุณ


บ่อยครั้งที่ผู้ซื้อที่มีศักยภาพจำเป็นต้องรู้สึกถึงประสบการณ์ที่จะเป็นเหมือนก่อนที่จะกระทำ อย่างไรก็ตามโดยการดู screencast พวกเขากำลังแสดงความสนใจอย่างแท้จริงในผลิตภัณฑ์ของคุณและตั้งใจที่จะซื้อ วิดีโอเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพที่ช่วยให้ดวงตาบนเว็บไซต์ของคุณ


6. ให้ข้อเสนอแนะที่ชัดเจน


บางครั้งวิธีที่ดีที่สุดในการให้ข้อคิดเห็นที่ชัดเจนและกระชับก็คือการพูดออกมา ยังไงถ้าคนที่ต้องการข้อเสนอแนะอยู่ในตำแหน่งที่ตั้งอื่น หรือเขตเวลาอื่น Screencasting เป็นโซลูชันที่ช่วยลดช่องว่างสำหรับพนักงานที่เชื่อมต่อทั่วโลกในปัจจุบัน


ส่วนสำคัญของการให้ข้อเสนอแนะไม่ใช่สิ่งที่คุณพูด แต่คุณพูดอย่างไร บริบทคือทุกอย่างเมื่อให้คำวิจารณ์ที่สร้างสรรค์ การบันทึกภาพหน้าจอช่วยให้คนในอีกด้านหนึ่งได้ยินเสียงของคุณและให้บริบทที่สำคัญกับคำพูดของคุณ ดังนั้นในครั้งต่อไปที่มีการส่งการแก้ไขเว็บเพจ PDF หรือวิดีโอให้กับคุณโปรดลองทิ้งปากกาสีแดงและบันทึก screencast แทน7. บันทึกการสนทนาทางวิดีโอผ่าน Skype หรือ Google Hangout


การสัมภาษณ์ลูกค้าหรือผู้เชี่ยวชาญด้านเนื้อหาทำให้เนื้อหาวิดีโอยอดเยี่ยม แต่ด้วยข้อ จำกัด ด้านเวลาระยะทางและงบประมาณอาจเป็นไปไม่ได้เลยที่จะไปเยี่ยมชมทุกคน เทคโนโลยี Skype และ Google แฮงเอาท์ ช่วยแก้ปัญหานี้เพื่อให้คุณสามารถติดต่อกับทุกคนได้ทุกที่ ดำเนินการและบันทึกบทสัมภาษณ์ในแฮงเอาท์วิดีโอแล้วนำบันทึกมาไว้ในวิดีโอที่คุณสร้างหากไม่แน่ใจว่าจะบันทึก Skype หรือ Google แฮงเอาท์อย่างไร เป็นเรื่องง่าย เรียนรู้ วิธีบันทึกเสียงวิดีโอผ่าน Skype และ Google แฮงเอาท์


8. สร้างวิดีโอสอนวิธีใช้แบบย่อ


ทำให้รู้สึกว่าคำพูดแบบตัวเดียวไม่ใช่วิธีที่ดีที่สุดในการแสดงให้คนอื่นรู้ว่าจะทำอะไรได้บ้าง การบันทึกหน้าจอของคุณและแชร์วิดีโอกับเพื่อนร่วมงานเป็นเทคนิคที่ดีกว่าซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถแสดงให้เห็นว่าต้องดำเนินการอย่างไร ต้องการแสดงวิธีลงชื่อเข้าใช้ระบบ บริษัท ใหม่หรือไม่? หรือให้สรุปอย่างรวดเร็วว่าคุณได้สร้างแบบจำลองขึ้นสำหรับทีมงานเว็บหรือไม่? ใช้ Snagit เพื่อบันทึกหน้าจอขณะเดินผ่านกระบวนการ นี่เป็นวิธี !ส่วนที่ดีที่สุดเกี่ยวกับการบันทึกหน้าจอคอมพิวเตอร์ของคุณและเปลี่ยนเป็นวิดีโอสั้น ๆ หรือไม่? คุณไม่จำเป็นต้องเขียนอีเมลยาวหรือทำซ้ำตัวเอง หากผู้ฝึกงานของคุณลืมขั้นตอนใด ๆ พวกเขาสามารถอ้างอิงวิดีโอได้ตลอดเวลาเพื่อให้ได้รับการทบทวนใหม่ และถ้ามีคนอื่นขอให้คุณอธิบายกระบวนการเดียวกันคุณก็สามารถส่งวิดีโอที่คุณสร้างขึ้นมาได้


9. ส่งวิดีโอการขายที่กำหนดเอง


ง่ายกว่าที่จะเป็นเรื่องที่ดูดีในวิดีโอมากกว่าอีเมลหรือทางโทรศัพท์ วิดีโอช่วยให้คุณ โชว์บุคลิกภาพของคุณ เพื่อให้ลูกค้าเห็นคุณและภาษากายของคุณ นี้จะช่วยให้คุณได้รับความไว้วางใจและสร้างความสัมพันธ์ที่แข็งแกร่ง นอกจากนี้แทนที่จะพยายามประสานการติดต่อทางโทรศัพท์วิดีโอจะช่วยให้คุณสื่อสารกับคนอื่นได้เมื่อสะดวกที่สุด และที่ดีที่สุดคือการบันทึกหน้าจอจะช่วยให้คุณสามารถปิดยอดขายได้มากขึ้น


ใช้ Chad Riddersen เจ้าของ Deviate Labs เขาสามารถปรับปรุงอัตราการปิดของเขาได้จาก 33 เปอร์เซ็นต์เป็น 50 เปอร์เซ็นต์เมื่อเขาเริ่มเพิ่มวิดีโอ Snagit อย่างรวดเร็วในข้อเสนอของเขา ตรวจสอบเรื่องราวของชาด เพื่อดูว่าเขาใช้ screencasts เพื่อสร้างข้อเสนอการขายที่มี Conversion สูงอย่างไรScreencasting: จากสคริปต์ไปยังหน้าจอ


ด้วย Screencasting ] ทั้งหมดเกี่ยวกับกระบวนการ การบันทึกล่วงหน้าการบันทึกและการโพสต์บันทึกเป็นขั้นตอนที่สำคัญเท่าเทียมกันของโครงการ


แน่นอนคุณอาจไม่ทราบเรื่องนี้เว้นแต่คุณจะใช้เวลาที่ไร้สาระในการทำ screencast ใหม่อีกครั้งเพราะคุณลืมเพิ่มองค์ประกอบหรือ messed up การกระทำบางอย่างบนหน้าจอ


ในความสนใจของการประหยัดเวลาของคุณฉันได้จดลงพวงของเคล็ดลับในช่วงของประสบการณ์นี้ที่สามารถช่วยปรับปรุงกระบวนการ screencasting ของคุณ เพื่อที่จะบรรลุเป้าหมายนี้คุณควรใส่ความคิดบางอย่างในการเคลื่อนไหวที่คุณทำไว้ในวิดีโอ


คุณต้องการให้ผู้ดูนำวิดีโอของคุณออกจากวิดีโอคุณต้องการเรียนรู้อะไร สิ่งที่คุณต้องการจะแสดงให้พวกเขาและชนิดของภาพจะเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในการทำเช่นนี้? ขั้นตอนการบันทึกล่วงหน้าของคุณเริ่มต้นด้วยการตอบคำถามเหล่านี้และเริ่มต้นเพื่อสรุปขอบเขตของ screencast ของคุณ


Pre-Recording


เขียนบทภาพยนตร์ของคุณ แม้ว่าวิธีนี้จะทำให้คุณรู้สึก "จุกจิก" แต่จะช่วยให้คุณสามารถวางแผนภาพลักษณ์ของคุณสำหรับการฉายภาพได้ การจับคู่เสียงกับการกระทำบนหน้าจอคุณสามารถมองเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้อย่างชัดเจนในแต่ละจุดใน screencast วิธีนี้จะช่วยให้คุณสามารถตัดเนื้อหาที่ไม่จำเป็นออกและเน้นการโฟกัสวิดีโอ ในขั้นตอนการแก้ไขจะช่วยให้เห็นโครงร่างนี้ได้ง่ายขึ้น เมื่อเสร็จแล้วอ่านบทของคุณออกมาดัง ๆ เพื่อดูว่ามันสมเหตุสมผลหรือไม่ฟังดูแล้วบันทึกเสียงของคุณ ใส่ใจกับคำบรรยายของคุณเป็นภาพจริง คุณควรใช้ไมโครโฟนภายนอกเพื่อบันทึกเสียงของคุณ แต่ถ้าคุณใช้เว็บแคม ภายนอก พวกเขาอาจมีไมโครโฟนในตัวอยู่แล้วลองทดสอบดู อ่านบรรทัดคำบรรยายของคุณในแต่ละครั้งโดยใช้ช่วงสั้น ๆ ระหว่าง


ในระหว่างการแก้ไขนี้จะช่วยให้คุณตัดจัดเรียงหรือใส่คลิปเสียงได้อย่างง่ายดายระหว่างกันบนไทม์ไลน์ของคุณ ก่อนที่คุณจะเริ่มต้นการดูแลระบบ screencast ของคุณโปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้แก้ไขเสียงของคุณแล้วคุณจะมีคำแนะนำทางวาจาที่ถูกต้องและจับคู่กับสคริปต์ของคุณเพื่อช่วยให้คุณสามารถค้นหาภาพที่เห็นได้จากที่ใด


วางแผนออก screencast ของคุณ คุณจะใช้เว็บไซต์แอพพลิเคชันหรือโปรแกรมเฉพาะหรือไม่? ทราบว่าการกระทำแต่ละอย่างบนหน้าจอจะประกอบด้วยอะไรและสิ่งที่คุณต้องตั้งค่าก่อนเพื่อที่จะบันทึก แน่นอนความคิดที่คุณเขียนขณะเขียนสคริปต์อาจเปลี่ยนแปลงเมื่อคุณเริ่มบันทึกจริง - ไม่เป็นไร


อย่าลืมตั้งค่าหน้าจอเพื่อให้กล้องพร้อม: ซ่อนแถบบุ๊กมาร์กในเบราเซอร์และอื่น ๆ ไอคอนหรือโฟลเดอร์อื่น ๆ ที่คุณไม่ต้องการเห็นบนเดสก์ท็อป นอกจากนี้โปรดปิดการใช้งานการแจ้งเตือนใด ๆ เพื่อป้องกันไม่ให้ screencast ของคุณเสียหายคุณเกือบจะพร้อมที่จะเริ่มบันทึกแล้ว อย่างไรก็ตามคุณต้องคิดถึงตำแหน่งที่จะอัปโหลดวิดีโอนี้ - ใครคือผู้ชมและพวกเขาจะดูว่าอย่างไร


เรื่องนี้ไม่ใช่เฉพาะเนื้อหาวิดีโอเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการบันทึกขนาดที่ถูกต้องเพื่อให้คุณ ไม่มีวิดีโอยืดหรือเลือน หากเป้าหมายสุดท้ายของคุณคือ YouTube ให้บันทึกด้วยความละเอียด 1280 × 720 หรือ 16: 9 หากคุณกำลังบันทึกใน PowerPoint เช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตามคุณต้องเปลี่ยนขนาดภาพนิ่งเริ่มต้นเป็น 16: 9


ตอนนี้ก่อนที่คุณจะคิดเกี่ยวกับการเริ่มต้นการเผยแพร่ภาพหน้าจอของคุณคุณควรฝึกปฏิบัติปฏิบัติ! เชื่อฉันคุณจะรู้สึกขอบคุณในภายหลัง หรือคุณจะเสียเวลาทำซ้ำการฉายสกรีนของคุณ


การบันทึก


หวังว่าคุณจะฝึกการฉายบนหน้าจอของคุณเพราะตอนนี้ถึงเวลาแล้วที่จะบันทึกวิดีโอจริง ตรวจสอบการตั้งค่าการบันทึกของคุณอีกครั้งเพื่อให้มั่นใจว่าถูกต้อง


นอกจากนี้ให้ตรวจสอบการตั้งค่าไมโครโฟนของคุณภายใต้การตั้งค่าสัญญาณเสียงของเครื่องบันทึก เปิดแอพพลิเคชั่นหรือโปรแกรมใด ๆ ก่อนเวลาเว้นเสียแต่ว่าคุณต้องการแสดงวิธีการใช้งานใน screencast


เมื่อคุณเริ่มต้นการบันทึกโปรดจำไว้ว่าผู้ชมจะเห็นการกระทำของคุณอย่างไร จงตั้งใจด้วยการเคลื่อนไหวของเคอร์เซอร์เพื่อให้ดวงตาของผู้ชมดูที่องค์ประกอบที่คุณต้องการให้โฟกัสหรือรับรู้ อย่าลังเลที่จะอ่านหนังสือเว้นแต่คุณจะมีเหตุผล


เนื่องจากความสนใจของผู้คนสั้นลงและสั้นลงจำเป็นต้องใช้งานมากขึ้นกว่าเดิมและ ให้ผู้ชมเข้าร่วม กระชับและจดจ่ออยู่กับเนื้อหาของคุณ


หากคุณต้องการความช่วยเหลือเกี่ยวกับการทำ screencasting ใด ๆ อย่าเคาะบทเรียนที่เป็นประโยชน์จนกว่าคุณจะได้ตรวจสอบเนื้อหาเหล่านี้อย่างละเอียด tutorials ฟรี และ คำแนะนำสำหรับ Camtasia


โพสต์บันทึก


ก่อนที่คุณจะทำอะไรที่รุนแรงล้างหน้าจอบันทึกของคุณ; ตัดปลายและแยกออกจากหน้าการโหลดและบิตที่ไม่จำเป็น ให้ก้าวมีชีวิตชีวา แต่เน้นพอที่จะทำตาม  • ใช้องค์ประกอบของการทำซ้ำเพื่อจัดโครงสร้างเนื้อหาของคุณเพื่อประโยชน์ของผู้ชมเช่นการเปลี่ยนแปลงเฉพาะเพื่อทำเครื่องหมายการเปลี่ยนแปลงในหัวข้อ

  • การเปลี่ยนภาพเป็นกุญแจสำคัญ เป็นวิดีโอที่ทำได้ดี ฉูดฉาดเกินไปและดึงดูดความสนใจจากเนื้อหา ฉันขอแนะนำให้เปลี่ยนไปเป็นภาพที่ราบรื่นและไม่มีรอยต่อ
  • คำบรรยายภาพสามารถสร้างหรือตัดวิดีโอได้ ใช้เพื่อแนะนำดวงตาของผู้ชมและโฟกัส อย่าโจมตีพวกเขาด้วยสายตา ให้คำบรรยายเสริมเสริมคำบรรยายของคุณแทนที่จะหันเหความสนใจไปจากมัน
  • การซูมและการส่ายกล้องช่วยเพิ่มความกระจ่างและเน้นคำแนะนำด้วยเสียง อย่างไรก็ตามใช้ประโยชน์ให้น้อยที่สุดเพราะอาจทำให้ผู้ชมสะดุ้งได้หากใช้บ่อยเกินไป
  • ติดตามเพลงของคุณ อย่าปล่อยให้คลิปค้างอยู่ในตอนท้ายของวิดีโอเพื่อแสดงผลและรวมอยู่ในเวอร์ชันสุดท้ายเท่านั้น ตรวจสอบเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีคลิปคลิปเสียงหรือคำบรรยายเสริมใด ๆ ที่ยังค้างอยู่ในแทร็คอื่น ๆ ก่อนที่คุณจะผลิตและแชร์วิดีโอของคุณ

  • ถ้าคุณต้องการแก้ไขเสียงขนาดใหญ่ให้ปิดการใช้งานแทร็กที่คุณไม่ต้องการ เปลี่ยนโดยคลิกที่ตาเพื่อซ่อนแทร็ก จากนั้นเลือกแทร็กทั้งหมดที่คุณต้องการเปลี่ยนและคุณสามารถเปลี่ยนแทร็กทั้งหมดได้ในคราวเดียวกัน
  • เมื่อใช้ โดยใช้เพลงที่ได้รับอนุญาต การทำวิจัยของคุณเป็นเรื่องสำคัญมาก ตรวจสอบการใช้งานที่ได้รับอนุญาตอย่างรอบคอบก่อนซื้อหรือใช้ ใบอนุญาตครีเอทีฟคอมมอนส์ค่อนข้างเป็นเรื่องธรรมดาและทำให้คุณมีอิสระที่จะใช้เพลงได้ทุกที่ที่คุณต้องการ ในขณะที่ใบอนุญาตค่าภาคหลวงฟรีและมาตรฐานมาพร้อมกับกฎอีกเล็กน้อยรวมทั้งค่าธรรมเนียมใบอนุญาต ไม่ว่าใบอนุญาตจะเป็นแบบใดก็ตามให้ตรวจสอบว่าการใช้งานที่พร้อมใช้งานสอดคล้องกับวิธีที่คุณจะสิ้นสุดการใช้เพลง


การแก้ไขสามารถช่วยให้คุณเปลี่ยนเนื้อหาได้อย่างสมบูรณ์ ให้ความใส่ใจกับรายละเอียดเพื่อให้การนำเสนอภาพหน้าจอของคุณสมบูรณ์แบบ


เบื้องหลัง


กระบวนการ screencasting เป็นเรื่องที่ไม่แน่นอน


สิ่งที่สำคัญที่สุดสองอย่างที่เราได้เรียนรู้ (ซึ่งเราได้ให้ความสำคัญกับวิดีโอทุกครั้ง) คือการวางแผนและ ปฏิบัติ screencast ของคุณ ในฐานะนักเพอร์เฟ็ตต์เราได้ปรับเปลี่ยนการฉายภาพหน้าจอของเราเป็นจำนวนมาก แต่การนับคะแนนเสียงลดลงอย่างมากเมื่อเราวางแผนและฝึกฝนคำบรรยายของเราอย่างละเอียดและการกระทำของเราบนหน้าจอ แน่นอนว่าสิ่งต่างๆไม่ได้เป็นไปตามที่เราวางแผนไว้เสมอไป แต่เราเอามันออกไปเรื่อย ๆ และได้ลองสิ่งใหม่ ๆ ออกไปในทางที่ดีขึ้น


ถ้าเราเคยติดหรือไม่แน่ใจ แน่นอนคำถามที่ถามเพื่อนร่วมงานของฉันพันคำถาม - อย่ากลัวที่จะขอความช่วยเหลือ เข้าถึงทวิตเตอร์ @Camtasia @TechSmith หรือ @Snagit หรือ เรียกดูบทแนะนำวิดีโอจำนวนมากบนช่อง YouTube ของเรา ในท้ายที่สุดกระบวนการผลิตเป็นเวลานาน แต่การสร้างจริยธรรมในการทำงานที่ดีและเป็นประจำรวมทั้งการปลูกฝังรายชื่อของทรัพยากรเป็นวิธีที่ดีที่สุดเพื่อให้แน่ใจว่าคุณอยู่ที่ด้านบนของเกม screencasting ของคุณ


วิธีการ บันทึกภาพเดสก์ท็อปของคุณ


ส่วนมากของเราเคยได้ยินมาจากภาพหน้าจอ แต่ถ้าคุณต้องการบันทึกวิดีโอเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นบนหน้าจอคอมพิวเตอร์ของคุณ


[youtube https://www.youtube.com/watch?v=cQ3_BMhFD9s]


ไม่ว่าคุณจะต้องการ เอกสารฉบับนี้หรือ แสดงให้แผนกไอทีของคุณเห็นว่าความถี่ของอีเมลเกิดปัญหา นี่คือวิธีการบันทึกเดสก์ทอปของคุณและแชร์ข้อมูล


ภาพหน้าจอกับการบันทึกหน้าจอของคุณ


ความแตกต่างระหว่างการถ่ายภาพและการบันทึกภาพ เดสก์ท็อปของคุณดูเรียบง่าย แต่สำคัญ ขณะที่ภาพหน้าจอจับภาพนิ่งของหน้าจอของคุณในเวลาหนึ่งเมื่อคุณบันทึกหน้าจอ (หรือที่เรียกว่า "การจัดวางหน้าจอ") คุณจะจับภาพวิดีโอของสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อเวลาผ่านไปซึ่งคุณสามารถแบ่งปันเป็นวิดีโอได้ หรือภาพเคลื่อนไหว GIF


ลองจินตนาการว่าคุณต้องการแสดงขั้นตอนที่จำเป็นสำหรับการลงชื่อเข้าใช้บัญชีออนไลน์ คุณสามารถบันทึกหน้าจอรวมถึงการพิมพ์ที่อยู่ลงในเบราเซอร์และการเคลื่อนไหวและการคลิกของเมาส์ทั้งหมดเพื่อแสดงตำแหน่งที่จะไปและวิธีเดินทาง (ดูวิดีโอด้านล่าง) หรือตามที่ระบุไว้ข้างต้นนี่เป็นวิธีที่ดีในการแสดงให้ผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีของคุณเห็นว่าขั้นตอนที่คุณทำก่อนที่ซอฟต์แวร์ของคุณจะล่ม


คุณยังสามารถใส่เสียงเมื่อคุณบันทึกหน้าจอเป็นคำบรรยายจากคอมพิวเตอร์ของคุณในตัว ไมโครโฟนหรือไมโครโฟนภายนอกหรือคุณสามารถบันทึกเสียงระบบของคุณได้ (เสียงที่ออกมาจากลำโพงของคุณ)


การบันทึกสั้น ๆ ที่ไม่จำเป็นต้องมีการแก้ไขมากนักสามารถทำได้ด้วย Snagit (ซึ่งเป็นสิ่งที่เราใช้อยู่ตลอดเวลา) สำหรับการบันทึกที่ซับซ้อนและยาวนานขึ้นซึ่งอาจต้องมีการแก้ไขเพิ่มเติมเช่น Camtasia จะดีกว่า Camtasia ช่วยให้คุณสามารถเพิ่มวิดีโอโดยการซูมเข้าในพื้นที่ที่เน้นการเน้นการคลิกเมาส์เพิ่มข้อความหรือภาพกราฟิกและอื่น ๆ


เราจะใช้ Snagit และ Camtasia สำหรับ Mac แต่คุณสามารถบันทึกหน้าจอได้อย่างง่ายดาย ด้วยรุ่นของ Windows ด้วย


ทดลองใช้ฟรี: คุณสามารถ ลองใช้เครื่องบันทึกหน้าจอใดก็ได้ ได้ฟรี รับทุกสิ่งที่คุณต้องการบันทึกในอุปกรณ์ Windows, Mac และ iOS ของคุณวิธีการบันทึกหน้าจอเดสก์ทอปของคุณ


ขั้นตอนที่ 1: เปิดซอฟต์แวร์บันทึกภาพของคุณ


เลือกซอฟต์แวร์ที่คุณต้องการใช้ ดังที่ระบุไว้ข้างต้น Snagit เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการบันทึกวิดีโอเดสก์ท็อประยะสั้นที่เรียบง่ายในขณะที่บางอย่างเช่น Camtasia อาจดีกว่าสำหรับงานที่ซับซ้อนและซับซ้อนมากขึ้น อย่างไรก็ตามการบันทึกที่ทำกับ Snagit สามารถใช้งานร่วมกับ Camtasia ได้อย่างง่ายดายและรวมเข้าด้วยกันเป็นวิดีโอที่มีความซับซ้อนมากขึ้นที่นั่น


ขั้นตอนที่ 2: เลือกพื้นที่ของหน้าจอที่คุณต้องการบันทึก


สำหรับบางสิ่งบางอย่างอาจเป็นประโยชน์ บันทึกหน้าจอทั้งหมดของคุณ อย่างไรก็ตามหากคุณแสดงเฉพาะขั้นตอนที่จำเป็นสำหรับซอฟต์แวร์ชิ้นใดหรือคลิกที่เว็บไซต์ใดคุณอาจต้องการเลือกให้บันทึกเฉพาะหน้าต่างดังกล่าว (หรือบางส่วน) แทนเดสก์ท็อปทั้งหมดเพื่อ ให้แน่ใจว่าผู้ใช้ของคุณสามารถมุ่งความสนใจไปที่สิ่งที่สำคัญได้


[youtube https://www.youtube.com/watch?v=U9agKtkKFmQ]


ขั้นตอนที่ 3: บันทึก!


ตอนนี้คุณรู้แล้วและต้องการบันทึกอะไรอยู่ข้างหน้า หากคุณกำลังจัดทำเอกสารกระบวนการไม่ควรมีบันทึกเกี่ยวกับสิ่งที่คุณต้องการรวมและลำดับที่คุณต้องการรวมไว้เพื่อหลีกเลี่ยงความสับสน ถ้าคุณกำลังเล่าเรื่องการบันทึกของคุณให้มี script หรืออย่างน้อยก็ควรพูดถึงประเด็นบางอย่างเพื่อให้แน่ใจว่าคุณพูดในสิ่งที่คุณต้องการพูดในแบบที่คุณต้องการ


หมายเหตุ: หากคุณกำลังบันทึกวิดีโอแบบเต็มหน้าจอคุณควรทำความสะอาดเดสก์ท็อปให้เล็กนิดเดียวเพื่อไม่ให้รกเกินไปหรือเพื่อให้คุณไม่เปิดเผยสิ่งที่คุณอาจไม่ต้องการทั้งโลก (หรืออย่างน้อยลูกค้าหรือเพื่อนร่วมงานของคุณ ) เพื่อที่จะได้เห็น. เช่นเดียวกับบุ๊กมาร์กหรือประวัติเบราเซอร์ของคุณหากคุณกำลังจะบันทึกกิจกรรมเบราเซอร์ใด ๆ


นอกจากนี้คุณจะสังเกตเห็นในวิดีโอด้านล่างเราเบลอชื่อผู้ใช้เมื่อเราเข้าสู่ WordPress เพื่อหลีกเลี่ยง ทุกคนพยายามตัดบัญชี


[youtube https://www.youtube.com/watch?v=2mUCB1kjZVg]


ขั้นตอนที่ 4: แก้ไข


เมื่อบันทึกเสร็จคุณอาจต้องการแก้ไขเล็กน้อย แม้แต่การบันทึกที่ได้รับการวางแผนอย่างรอบคอบที่สุดก็จะมีบางอย่างที่คุณต้องการตัดออกเช่นเวลาที่เสียไปเมื่อเริ่มบันทึกหรือตอนท้ายเมื่อคุณเลื่อนเมาส์ไปวางเพื่อหยุดการบันทึก ด้วย Snagit คุณสามารถตัดการบันทึกของคุณเพื่อลบชิ้นส่วนที่ไม่พึงประสงค์ได้อย่างง่ายดาย


[youtube https://www.youtube.com/watch?v=XQy0QQ_pIZA]


ขั้นตอนที่ 5: แชร์


เมื่อแก้ไขเสร็จแล้วจะไม่มีอะไรเหลืออีกแล้วที่จะแชร์กับทุกคนในโลก อย่างน้อยที่สุดกับคนที่คุณต้องการแชร์ด้วย) ด้วยทั้ง Snagit และ Camtasia คุณสามารถบันทึกวิดีโอของคุณเป็นรูปแบบ MP4 (รูปแบบไฟล์วิดีโอที่รองรับกันอย่างแพร่หลาย) หรือเป็น gif แบบเคลื่อนไหว Camtasia สำหรับ Mac ยังช่วยให้คุณสามารถส่งออกเป็นไฟล์ QuickTime .mov


ทั้ง Snagit และ Camtasia มีทางเลือกมากมายสำหรับการแชร์โดยตรงจากซอฟต์แวร์เช่น YouTube, Screencast.com Google ไดรฟ์ , Dropbox และอื่น ๆ [196590]


  • ความสามารถในการแก้ไขขั้นสูง (แต่ SUPER-easy-to-use) ของ Camtasia ช่วยให้คุณสามารถเพิ่มแทร็คเสียงหลังจากที่คุณบันทึก หน้าจอของคุณ ไม่ว่าคุณจะต้องการบันทึกคำบรรยายของคุณหลังจากความเป็นจริงหรือต้องการเพิ่มเพลงพรสวรรค์บางอย่างคุณสามารถทำมันได้!

  • เตรียมที่จะบันทึกเวลาของคุณหรือสองเพื่อให้ได้สิ่งที่คุณต้องการ เกือบทุกคน messes อะไรขึ้นไปพร้อมกัน แต่การบันทึกหน้าจอของคุณเป็นเรื่องง่ายดังนั้นมันจะไม่สำคัญถ้าคุณต้องทำอีกครั้ง

  • ผู้ที่กล่าวว่าอย่าได้รับการกระตือรือร้นที่จะทำให้ทุกอย่างสมบูรณ์แบบ หากคุณแสดงกระบวนการตรวจสอบให้แน่ใจว่าขั้นตอนมีความชัดเจนและง่ายต่อการปฏิบัติตาม ถ้าคุณเล่าให้ฟังคุณสามารถตัดสินใจได้ว่า "อืมม" และ "อืม" ที่คุณสามารถมีชีวิตอยู่ได้อย่างไร นอกจากนี้ยังขึ้นอยู่กับผู้ชมของคุณ


7 ข้อผิดพลาดที่ควรหลีกเลี่ยงเมื่อบันทึกหน้าจอคอมพิวเตอร์


ไม่ว่าจะเป็นการฝึกอบรมบทแนะนำการสาธิต หรือข้อเสนอแนะนี่คือข้อผิดพลาดเจ็ดข้อที่ควรหลีกเลี่ยงเมื่อคุณบันทึกหน้าจอคอมพิวเตอร์ของคุณ


ข้อผิดพลาด # 1 - มีโปรแกรมมากเกินไป


คุณจะแนะนำผู้ชมได้อย่างไรโดยย่อเมื่อคุณเปิดหน้าต่างที่ไม่เกี่ยวข้อง 35 ขึ้นไป? ความยุ่งเหยิงบนหน้าจอคอมพิวเตอร์ของคุณทำให้เสียสมาธิ และไม่มีอะไรที่แย่กว่าต้องปัดผ่านปพลิเคชันและโปรแกรมที่ไม่จำเป็น เพื่อให้ได้สิ่งที่คุณต้องการจะแสดงในวิดีโอของคุณ


วิธีที่ดีกว่า: เรียบร้อยขึ้นเดสก์ท็อปของคุณก่อน เก็บเฉพาะโปรแกรมที่เปิดอยู่และหน้าต่างที่คุณวางแผนจะแสดงในระหว่างวิดีโอของคุณ


ผิดพลาด # 2 - ลืมที่จะเปิดไมโครโฟน


ตอนนี้เราทำอะไรเสร็จแล้ว มันเกินกว่าที่น่าผิดหวังในการนำเสนอผลงานทั้งหมดของคุณโดยเฉพาะเพื่อให้ทราบว่าไมโครโฟนได้รับการปิดตลอดเวลา หรือว่าไมโครโฟนเปิดอยู่ แต่ระดับเสียงไม่เพียงพอ


วิธีที่ดีกว่า: ตรวจสอบระดับเสียงก่อนที่คุณจะเริ่มบันทึก ทำบททดสอบสั้น ๆ (30 วินาที) จากนั้นตรวจสอบเพื่อยืนยันว่าไมโครโฟนถูกต้อง (คุณใช้ไมโครโฟนในตัวหรือ ภายนอกอย่างใดอย่างหนึ่งหรือไม่ก็ตาม ?) และระดับเสียงข้อผิดพลาด # 3 - สะดุดรหัสผ่านของคุณ


การแสดงเวิร์กโฟลว์บนหน้าจอจะรวมถึงการเข้าสู่ระบบซึ่งยากที่จะทำอย่างฉับพลันเมื่อคุณใช้รหัสผ่านอัตโนมัติเพื่อเติมข้อความ ทำเพื่อคุณ เช่นเดียวกับชื่อผู้ใช้และข้อมูลที่มีคุณสมบัติอื่น ๆ


วิธีที่ดีกว่า: รู้จักรหัสผ่านทั้งหมดของคุณ ก่อนที่คุณจะเริ่มทำการบันทึก (และตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณรู้จัก URL ของหน้าจอเข้าสู่ระบบด้วยเช่นกัน) โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเว็บไซต์ที่คุณเปิดไปเรื่อย ๆ และไม่รู้จัก URL เริ่มต้นของ URL


เคล็ดลับ Pro: บางครั้งการดีไซน์จะไม่แสดงส่วนของการล็อกอิน เป็นชนิดที่น่าเบื่อคุณสามารถตัดออกได้อย่างง่ายดายในวิดีโอที่เสร็จแล้วให้ใส่ "wipe transition" ในการพิมพ์ - แสดงอักขระไม่กี่ตัวแรกของผู้ใช้ / ผ่านจากนั้นข้ามไปที่จุดสิ้นสุดเมื่อคุณพร้อมที่จะ


Mistake # 4 - ลืมไปว่ามีเพื่อนร่วมห้อง


ไม่ว่าจะเป็นลูก ๆ คู่สมรส housemate ของคุณ , หรือสุนัข, กฎหมายของเมอร์ฟี่ รับประกันว่าพวกเขาจะถ่ายทำอย่างไม่เป็นทางการ ขึ้นในเวลาไม่เหมาะสมระหว่างการบันทึกของคุณ มีเสียงพื้นหลังดังต่อไปนี้: ร้องไห้, หัวเราะ, จาม, หยัดหรือสอบถามข้อมูลว่า "ใครกินข้าวโพดชักโครกครั้งสุดท้าย" - หันเหความสนใจจากงานนำเสนอของคุณและมีอาการปวดเมื่อยออก สิ่งนี้เกิดขึ้นกับเสียงในสถานที่ทำงานเช่นการพูดเท็จในห้องโถงเครื่องพิมพ์และโทรศัพท์มือถือรวมทั้งเสียงที่มาจากหน้าต่างที่เปิด - รถไฟรถจักรยานยนต์นกและเครื่องตัดหญ้า


วิธีที่ดีกว่า: บันทึกในห้องที่เงียบสงบพร้อมกับปิดหน้าต่าง ใส่ป้ายบอกทางเข้าประตูเพื่อให้คนรู้ว่าคุณกำลังบันทึกเสียงเพื่อหลีกเลี่ยงเรือที่ไม่จำเป็นความผิดพลาด # 5 - รับ 'dinged' ทุกสองนาที


การแจ้งเตือนเป็นเรื่องใหญ่ยกเว้น เมื่อคุณอยู่ระหว่างการบันทึก การได้ยินเสียงตีระฆังอีเมลของคุณทุกๆสองสามนาทีเป็นสิ่งที่น่ารำคาญที่สุดและจะลบคำบางส่วนออกจากวิดีโอของคุณ ด้วยแอพพลิเคชันอื่นที่ไม่เคยมีมาก่อนในเกมการแจ้งเตือนคุณจะต้องมี "ding" ที่ไม่พึงประสงค์หรือไม่ก็เป็นที่น่ารำคาญในการแจ้งเตือน


วิธีที่ดีกว่า: ปิดการแจ้งเตือนทั้งหมดของคุณ (อีเมลแอปเป็นต้น) ก่อนที่จะเริ่มต้น


Mistake # 6 - ไปเร็วเกินไป


บางทีอาจเป็นเพราะเรารู้สึกกระวนกระวายเล็กน้อย หรือบางทีอาจเป็นเพราะเรารู้ว่าเวิร์กโฟลว์เป็นไปด้วยดีที่เราพูดคุยได้เร็วเกินไปเมื่อเรานำเสนอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเราแสดงกระบวนการดิจิทัลแบบละเอียดบนหน้าจอคุณจะสามารถครอบงำผู้ชมได้โดยการเลื่อนเมาส์ไปบนหน้าจอและคลิกเร็วเกินไป


วิธีที่ดีกว่า: ชะลอการอธิบายของคุณ สิ่งที่อาจฟังดูช้าอาจเป็นเพียงความเร็วที่เหมาะสมสำหรับผู้ชมของคุณในการทำความเข้าใจกับสิ่งที่คุณอธิบาย ที่ไปสำหรับเมาส์ของคุณด้วย ชี้และคลิกเพื่อวัตถุประสงค์ พิจารณาใช้เครื่องบันทึกหน้าจอที่มีเครื่องปักเส้นสาย เพื่อแสดงการเคลื่อนไหวของคุณให้ชัดเจนยิ่งขึ้นผิดพลาด # 7 - ปีก


คุณทำกระบวนการนี้เป็นล้าน ครั้งก่อน แต่ ... . เมื่อคุณออกจากหม้อแปลงไฟฟ้าและเริ่มต้นการอธิบายขั้นตอนทั้งหมดจริงแล้วคำพูดดูเหมือนจะไม่ค่อยไหล หรือว่าพวกเขาไหลมากเกินไปและจบลงด้วยความวุ่นวาย


วิธีที่ดีกว่า: เขียนบท ก่อนเวลา มันไม่ใช่เรื่องยากเท่าที่ฟัง แม้แต่โครงร่างหยาบก็สามารถช่วยได้มาก สำหรับเครดิตพิเศษให้เดินเล่นแบบแห้ง ๆ คุณอาจจะแปลกใจว่าการฝึกซ้อมอย่างรวดเร็วจะเปลี่ยนกลยุทธ์ของคุณเกี่ยวกับการนำเสนอเนื้อหาของคุณอย่างไร


แน่นอนว่ายังมีวิธีอื่น ๆ ที่จะทำให้การบันทึกเกิดความวุ่นวายขึ้น (แบตเตอรี่หมดขณะบันทึกเสียงหรือไม่) แต่รายการนี้ครอบคลุมวิธีการทั่วไปบางอย่าง . เมื่อคุณรู้วิธีหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดเหล่านี้คุณจะเสร็จสิ้นการบันทึกด้วย retakes น้อยลงและมีความสุขกับกระบวนการสร้างวิดีโอโดยรวม


คุณพยายาม screencasting อย่างไร? คุณคิดอะไร? แจ้งให้เราทราบใน Facebook หรือ Twitter


หมายเหตุบรรณาธิการ: โพสต์นี้ถูกตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อเดือนเมษายน พ.ศ. 2560 และได้รับการปรับปรุงเพื่อความถูกต้องและครอบคลุม 19659003] การบันทึกเดสก์ท็อปของคุณด้วย Screencasting ปรากฏตัวครั้งแรกใน บล็อก TechSmith