วิธีการสร้างภาพวิดีโอที่คมชัด

By cuongbv.com Updated: 28 Sep, 2018

มีเหตุผลมากมายที่จะใช้วิดีโอบนหน้าจอ บางทีคุณอาจต้องการบันทึกวิดีโอแบบง่ายๆที่แสดงให้ผู้ร่วมงานแสดงวิธีการส่งเวลาออกไปในระบบใหม่หรือแม้แต่วิดีโอการฝึกอบรมสำหรับองค์กร ที่ซับซ้อน หรือบางทีคุณอาจต้องการตอบคำถามของลูกค้าด้วยการแสดงตัวเลขที่คุณเห็นบนหน้าจอด้วยวิดีโอเว็บแคม เพื่อเพิ่มบุคลิกภาพ โดยไม่คำนึงถึงเหตุผลคุณไม่ต้องการจบลงด้วยภาพวิดีโอที่เบลอหรือบิดเบี้ยว


คุณมาถูกที่แล้ว! ในโพสต์บล็อกนี้คุณจะได้เรียนรู้วิธีใช้มิติข้อมูลการบันทึกขนาดของโครงการและการตั้งค่าการผลิตเพื่อให้ได้ภาพวิดีโอที่คมชัดและชัดเจน ดังนั้นขอเริ่มต้นเรียนรู้


เริ่มต้นด้วยสิ่งสำคัญสามประการที่คุณจำเป็นต้องรู้เพื่อให้ได้ภาพคมชัด เก็บคำจำกัดความเหล่านี้ไว้ในใจเมื่อเข้าใจถึงวิธีการหลีกเลี่ยงการเบลอวิดีโอ


สามปุ่มให้คมชัดวิดีโอที่ชัดเจนขนาดการบันทึกภาพ
นี่คือขนาดของการบันทึกของคุณ หากคุณบันทึกภาพเต็มจอก็มักจะเหมือนกับความละเอียดของจอภาพ


ขนาดของโครงการ
นี่คือขนาดของผืนผ้าใบของคุณใน Camtasia หรือพื้นที่ที่คุณสร้าง


การตั้งค่าการผลิต
นี่คือตัวเลือกที่คุณเลือกเมื่อสร้างวิดีโอของคุณรวมถึงขนาดของวิดีโอ


ตอนนี้เรามีข้อตกลงเหล่านี้ภายใต้เข็มขัดของเราส่วนที่เหลือควรมีความหมายมากขึ้น


วิดีโอจอจะสูญเสียคุณภาพเมื่อปรับขนาด


 ปรับขนาดหน้าจอวิดีโอคุณอาจสังเกตเห็นว่าเมื่อคุณปรับขนาดภาพคุณภาพจะลดลง ภาพเคลื่อนไหวไม่แตกต่างกัน!


การปรับขนาดกำลังยืดหรือหดตัวการบันทึกภาพหน้าจอเพื่อแสดงขนาดที่แตกต่างจากขนาดการบันทึกต้นฉบับ ทำให้ภาพหน้าจอวิดีโอเสียคุณภาพและทำให้ภาพเบลอหรือบิดเบี้ยว


เพื่อช่วยให้มั่นใจได้ว่าวิดีโอจอที่คมชัดและชัดเจนอย่าลืมแสดงวิดีโอหน้าจอของคุณด้วยขนาดที่เป็นต้นฉบับซึ่งช่วยป้องกันการปรับขนาดใด ๆ


ทางลัดไปยังกรอบ,


 </a> </p><br/><p> </p><br/><p> ให้ตรงกับขนาดการบันทึกขนาดของโครงการและการตั้งค่าโปรดักชั่นเพื่อให้ภาพคมชัดและชัดเจนโปรเจ็กต์ </p><br/><p> การทำเช่นนี้จะทำให้การบันทึกภาพหน้าจอของคุณแสดงที่ ขนาดที่เป็นต้นฉบับหรือขนาด 100% ซึ่งเป็นคุณภาพสูงสุดที่คุณจะได้รับจากการบันทึกภาพหน้าจอ </p><br/><p> <a href=  ขนาดหน้าจอที่แตกต่างกันนั่นคือคำแนะนำที่ดีและทั้งหมด สิ่งที่ถ้าคุณไม่สามารถหลีกเลี่ยงการปรับ? ไม่ต้องกังวล! บางครั้งคุณไม่สามารถจับคู่มิติข้อมูลการบันทึกและโครงการของคุณได้ ตัวอย่างเช่นถ้าคุณบันทึกหน้าจอที่ใหญ่กว่าหรือเล็กกว่าขนาดของวิดีโอที่คุณต้องการสร้างหรือหากจอภาพของคุณไม่พอดีกับอัตราส่วนภาพมาตรฐาน 16: 9


ในสถานการณ์เช่นนี้ให้ปรับขนาดการบันทึก เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่คุณสามารถใช้การปรับขนาดเพื่อประโยชน์ของคุณได้และจะนำคุณไปสู่ขั้นตอนการทำ


ใช้การปรับขนาดเพื่อประโยชน์ของคุณนักออกแบบการเรียนการสอนของเราที่ TechSmith มักใช้การปรับขนาด เพื่อสร้าง วิดีโอกวดวิชา บันทึกบนจอภาพที่มีขนาดสองเท่าของมิติข้อมูลโครงการ พวกเขารู้ว่าเมื่อพอดีกับการบันทึกหน้าจอไปยังโปรเจ็กต์จะเห็นได้ว่ามีขนาดครึ่งหนึ่งของต้นฉบับและจะมีการสูญเสียคุณภาพ เหมาะสำหรับพวกเขาเพราะพวกเขาใช้เวลาส่วนใหญ่ในการซูมเข้าและเน้นเฉพาะบางส่วนของอินเทอร์เฟซผู้ใช้ซึ่งเป็นที่ที่พวกเขาต้องการเห็นคุณภาพสูงสุด


เพื่อให้ได้คุณภาพและรายละเอียดมากที่สุด ขนาดต้นฉบับของการบันทึกหรือขนาด 100% เมื่อเราจำเป็นต้องแสดงอะไรบางอย่างในส่วนที่อยู่ติดกันของหน้าจอพวกเขาเลื่อนไปเหลืออยู่ที่ระดับ 100% ภาพเคลื่อนไหวในเชิงลึกสอน )


 วิดีโอชั่ง 100 เปอร์เซ็นต์นั่นทำให้ฉันมาถึงจุดสุดท้ายของฉัน


ฉันหวังว่าหลังจากอ่านบล็อกโพสต์นี้คุณรู้สึกมั่นใจในการบันทึกวิดีโอหน้าจอที่คมชัดและชัดเจนยิ่งขึ้น! ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิดีโอได้ที่โพสต์บนบล็อกของ 50 เคล็ดลับสำหรับวิดีโอที่ดีขึ้น


โพสต์ วิธีการสร้างภาพวิดีโอแบบล้างหน้าจอ ปรากฏขึ้น เป็นครั้งแรกที่ บล็อก TechSmith