ความลับของวิดีโอสื่อสังคมออนไลน์: คำอธิบายภาพ! ต่อไปนี้คือวิธี (และเหตุผล) เพื่อเพิ่ม

By cuongbv.com Updated: 05 Oct, 2018

สตรีมมิ่งสื่อสังคมออนไลน์หนาแน่นเคลื่อนไหวเร็วและคลั่งไคล้ในการแข่งขัน เมื่อเครือข่ายทางสังคมเค้นการเข้าถึงแบบอินทรีย์การสังเกตพบว่ากำลังเริ่มหนักขึ้นทุกวัน


แฟน ๆ และผู้ติดตามกำลังเลื่อนดูโพสต์ที่ผ่านมาโดยไม่สนใจบทวิจารณ์และภาพพจน์ที่เห็นมากที่สุด แต่แล้วพวกเขาก็ชะลอตัวลง ... หยุดชั่วคราว ... มีบางอย่างที่เคลื่อนไหวอยู่ในสตรีมของพวกเขา ... เป็นวิดีโอ!


https://fast.wistia.com/embed/medias/rp0r1tnahi.jsonphttps://fast.wistia.com/assets/external/E-v1.js

วิดีโอสื่อสังคมออนไลน์กำลังหยุดการทำงาน การเคลื่อนไหวมีความโดดเด่นกว่าภาพนิ่ง ภาพมีความโดดเด่นกว่าข้อความ


นี่เป็นส่วนหนึ่งของกฎหมายลำดับชั้นภาพ


กฎของลำดับชั้นภาพ


จำ 10 ปีที่ผ่านมาเมื่อนักการตลาดก็ตระหนักว่าพวกเขาต้องการที่จะใช้ภาพในโพสต์ Facebook ของพวกเขา? ดีเวลามีการเปลี่ยนแปลง รูปภาพไม่เพียงพออีกต่อไป ตอนนี้คุณต้องเพิ่มวิดีโอ


คำอธิบายภาพเป็นกุญแจสำคัญในวิดีโอสื่อสังคมออนไลน์


ตกลงวิดีโอเป็นสิ่งที่ดี แต่วิดีโอทั้งหมดไม่ได้รับการมีส่วนร่วม วิดีโอบางชิ้นทำดีกว่าคนอื่นมากแค่ไหน? ความลับคือคำอธิบายภาพวิดีโอช่วยให้พวกเขาชะลอการเลื่อน แต่คำบรรยายทำให้พวกเขามีส่วนร่วม


วิดีโอสื่อสังคมออนไลน์เริ่มต้นโดยเงียบ มีหัวพูด แต่ไม่มีเสียง อาจเป็นคำพูดตลกหรือเป็นประโยชน์หรือเป็นการเร้าใจ แต่เราไม่มีความคิดเพราะเราไม่สามารถได้ยินได้


ป้อนคำอธิบายภาพ


มีเหตุผลสี่ประการที่สำคัญในการเพิ่มคำอธิบายภาพ:


1. การมีส่วนร่วมของสื่อสังคมออนไลน์นอกเหนือจากภาพจริงที่มีสีสันแล้วคำอธิบายภาพจริงจะช่วยให้ผู้ดูทราบว่าวิดีโอเป็นเรื่องอะไรทำให้พวกเขามีเหตุผลที่จะแตะและเปิดเสียงและฟัง


2. การเข้าถึงผู้ชมบางส่วนของคุณเป็นคนหูหนวกหรือไม่ค่อยได้ยิน


3. สิ่งแวดล้อมผู้ชมในสำนักงานแบบเปิดหรือในที่สาธารณะสามารถรับความหมายได้โดยไม่ต้องไปหาหูฟัง


4. วิทยากรภาษาต่างประเทศ
คำอธิบายภาพไม่เหมือนกับคำบรรยายแต่ถ้าภาษาของคุณไม่ใช่ภาษาแรกคำอธิบายภาพจะช่วยให้สามารถเอาชนะความท้าทายของสำเนียงและสำเนียงได้


คุณจะเพิ่มคำอธิบายภาพลงในวิดีโอได้อย่างไร?


มีเครื่องมือที่พยายามทำโดยอัตโนมัติ แต่ตามที่คุณสามารถจินตนาการได้จะทำให้เกิดข้อผิดพลาดมากมาย คุณอาจเห็นคำอธิบายภาพที่มีคำที่ไม่ค่อยถนัดการใช้ตัวพิมพ์ใหญ่ที่ไม่ถูกต้องและเครื่องหมายวรรคตอนแปลก ๆ การจับคู่ด้วยมือนั้นดีที่สุด แต่คุณต้องมีเครื่องมือง่ายๆและใช้เวลาสักนิด


นี่คือแนวทางสามขั้นตอนของฉันในการเพิ่มคำอธิบายภาพด้วยเครื่องมือที่ฉันชื่นชอบและโฮสต์ของบล็อกนี้ TechSmith Camtasia.


ขั้นตอนที่หนึ่ง: ถ่ายวิดีโอ


ใช้แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับการจัดแสงและเสียง แต่อย่าไปเช่าซาวด์สเตจ นี่เป็นสื่อทางสังคมไม่ใช่ Hollywood ขอแนะนำให้ใช้ขาตั้งกล้องและไมโครโฟนที่เหมาะสม นี่คือสิ่งที่สำนักงานของฉันดูเหมือนในโหมดสตูดิโอ


การตั้งค่าการบันทึก Andy Crestodina


เรากำลังทำวิดีโอโซเชียลมีเดียให้สั้นและน่ารัก ไม่จำเป็นต้องมีบทนำที่ยาวนานหรือก่อนการเดินขบวน เพียงแค่ข้ามไปที่หัวข้อแล้วคลิกขวา


เคล็ดลับ Pro: ในขณะที่คุณมีสิ่งต่างๆตั้งค่าให้ถ่ายวิดีโอสามหรือสี่รายการ ใช้เวลาส่วนใหญ่ในการใช้ตู้เสื้อผ้าผมและเครื่องสำอาง ... ฉันไม่ได้ใส่เครื่องสำอาง แต่ฉันรู้จักคนที่ทำ


ขั้นตอนที่สอง: ป๊อปเปิดซอฟต์แวร์ตัดต่อวิดีโอของคุณ


ถ้าคุณบันทึกลงใน Camtasia โดยตรงจะมีการเปิดไฟล์สำหรับคุณด้วยการตั้งค่าแทร็กของคุณ ถ้าคุณบันทึกไว้ในกล้องหรือโทรศัพท์เครื่องอื่นให้ย้ายไฟล์ไปยังแล็ปท็อปแล้วเปิดขึ้นใน Camtasia


คุณจะต้องเริ่มต้นด้วยพื้นฐานการแก้ไขบางอย่างก่อนที่คุณจะเริ่มเพิ่มคำอธิบายภาพ:  • จัดฉากด้วยตัวคุณเองในวิดีโอ - หัวของคุณควรใหญ่ใหญ่และบรรจุประมาณหนึ่งในสามของเฟรม


ขนาดเฟรมวิดีโอ  • ตัดแต่งจุดเริ่มต้น / ปลายตัดทอนและเพิ่มบางส่วน กระโดดตัด

  • ข้อผิดพลาดจะปรับตั้งแต่ตัดเหล่านั้นให้สิ่งที่น่าสนใจ!

  • กรองเสียงรบกวนจากพื้นหลังหรือปรับระดับเสียงตามต้องการ

  • เพิ่มคำนำ / ออก (ถ้าคุณไม่มี Camtasia มี ห้องสมุดทั้งหมด ให้เลือก)


ขั้นตอนที่สาม - เพิ่มคำบรรยายภาพ


เมื่อคุณทำความสะอาดไฟล์แล้วคุณก็พร้อมที่จะเพิ่มคำอธิบายภาพที่ทำให้วิดีโอโซเชียลมีส่วนร่วมและสามารถเข้าถึงได้


นี่คือวิดีโอโซเชียลมีเดียดังนั้นคุณอาจไม่ได้เริ่มต้นด้วยสคริปต์และคุณไม่น่าจะถอดความ ไม่มีปัญหา.


เลือกแทร็กเสียงแล้วจากเมนูหลักให้คลิกปรับเปลี่ยน> คำอธิบายภาพ> เพิ่มคำอธิบายภาพ (หรือคลิกขวาที่แทร็กเสียงและเลือก "เพิ่มคำอธิบายภาพ" จากเมนูนั้น)


เพิ่มคำอธิบายภาพ


ตอนนี้คุณจะเห็นแทร็กใหม่ที่อยู่เหนือเส้นเวลาหลัก แบ่งออกเป็นกลุ่มย่อยโดยอัตโนมัติ


ขั้นตอนที่สี่ - พิมพ์คำอธิบายภาพสำหรับแต่ละส่วน


คลิกถัดไปที่ส่วนแรกซึ่งจะเน้นสีม่วงและเรียกใช้โปรแกรมแก้ไขคำอธิบายภาพด้านบน


ตอนนี้เพียงแค่พิมพ์คำอธิบายภาพสำหรับกลุ่มนี้ Camtasia จะเล่นส่วนนั้นให้คุณเพื่อให้คุณสามารถฟังเสียงขณะที่คุณพิมพ์ได้ เสร็จสิ้นกับคนแรก? เลื่อนไปยังส่วนถัดไปและพิมพ์คำอธิบายภาพถัดไป


แก้ไขคำอธิบายภาพ


น่าเบื่อ? ไม่ได้จริงๆ วิดีโอทางสังคมมักสั้น แต่การเพิ่มคำอธิบายภาพอาจใช้เวลาไม่เกิน 5 ถึง 10 นาที นอกจากนี้คุณยังสามารถควบคุมระยะเวลาเครื่องหมายวรรคตอนแบบอักษรและตัวพิมพ์ใหญ่ได้อีกด้วย


protip! เพิ่ม emojis ในคำอธิบายภาพของคุณ แอปคำบรรยายภาพอัตโนมัติบนโทรศัพท์ของคุณไม่สามารถทำเช่นนั้นได้!


ขั้นตอนที่ห้า - เปลี่ยนขนาดแบบอักษรคำบรรยาย


ก่อนที่คุณจะสรุปเรื่องนี้ให้เพิ่มขนาดของข้อความในคำอธิบายภาพของคุณ ผู้เข้าชมบางรายของคุณจะอยู่ในหน้าจอขนาดเล็ก  • คลิกเกียร์ที่ด้านซ้ายของแทร็กคำอธิบายภาพเพื่อดูเมนูคำอธิบายภาพ

  • เลือกการตั้งค่าคำอธิบายภาพ

  • ในหน้าต่างการตั้งค่าคำอธิบายภาพ (ที่ด้านบนของหน้าจอ) ให้เพิ่มขนาดของคำอธิบายภาพ ขอแนะนำขนาดตัวอักษร 55 หรือมากกว่าเพื่อให้แน่ใจว่าคำอธิบายภาพของคุณสามารถอ่านได้จากสตรีมโซเชียลบนอุปกรณ์เคลื่อนที่


การตั้งค่าคำอธิบายภาพ


ขั้นตอนที่หก - บันทึกส่งออกและเผยแพร่


คุณทุกชุด. ส่งออกวิดีโอไปยังแล็ปท็อปของคุณอัปโหลดไปยังเครือข่ายสังคมจากนั้นเขียนโพสต์ไว้ด้วยตัวเองโดยใช้ ทุกเคล็ดลับในรายการตรวจสอบการโพสต์โซเชียลมีเดีย: หมายเลขแฮชแท็กการกล่าวถึงและอักขระพิเศษ! ให้ทุกสิ่งที่คุณมี


พูดถึงทางสังคม


ขั้นตอนโบนัส! ติดตามการเข้าชมจากโพสต์โซเชียลใน Analytics


แน่นอนคุณจะเห็นเมตริกการมีส่วนร่วม (ชอบความคิดเห็นหุ้น) ที่นี่ในช่องโซเชียล แต่เพื่อวัดการเข้าชมจากโพสต์โซเชียลนี้ในเว็บไซต์ของคุณคุณจะต้องเพิ่ม UTM Tracking Code ลงในลิงก์ใด ๆ ในโพสต์โซเชียลที่ชี้กลับไปที่คุณ


โจเอลดอนสร้างขึ้น ตัวสร้าง UTM ที่ดี ทำให้ง่ายต่อการเพิ่มรหัสติดตามแคมเปญเหล่านี้


พารามิเตอร์ utm


หากคุณเพิ่มรหัสติดตามเหล่านี้การเข้าชมจากโพสต์โซเชียลนี้จะปรากฏในรายงานแคมเปญ Google Analytics ของคุณ อาจมีลักษณะเช่นนี้ ...


Google Analytics Conversion


อย่าแปลกใจถ้าโพสต์นี้ได้รับแรงฉุดมากกว่าโพสต์สื่อสังคมออนไลน์ทั่วไป และมีการเข้าชมมากกว่าวิดีโอสื่อสังคมออนไลน์ทั่วไป คุณเพิ่งได้เรียนรู้เคล็ดลับในการหยุดวิดีโอเพื่อสังคม: คำอธิบายภาพ


เป็นของแถม!


นักการตลาดที่กำลังเติบโตใหญ่กำลังทำดี และวิธีหนึ่งที่จะไปใหญ่กว่าคนอื่นคือการอัพเกรดเนื้อหาของคุณให้เป็นพลังงานสูงสุด นั่นคือวิดีโอโซเชียลมีเดีย


วิดีโอสื่อสังคมออนไลน์มีส่วนร่วมมากจนเครือข่ายกำลังผลักดันพวกเขาไปสู่จุดสูงสุดของโซเชียลสตรีม Facebook, Instagram และ LinkedIn ทั้งหมดต้องการให้เราดำเนินการเพิ่มเติมในรูปแบบที่มีประสิทธิภาพทั้งหมดนี้ มันชนะในขั้นตอนวิธีและในชัยชนะสำหรับความสนใจ


ในฐานะนักการตลาดสื่อสังคมวิดีโอเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดของคุณ


ดังนั้นแทนที่จะโพสต์ข้อความพาดหัวและเชื่อมโยงไปยังบทความของคุณคุณควรสร้างบทความเชิงพาณิชย์ขนาดเล็กเพื่อแนะนำบทความของคุณแก่ผู้ติดตาม


โพสต์ ความลับของวิดีโอสื่อสังคมออนไลน์: คำอธิบายภาพ! ต่อไปนี้คือวิธี (และเหตุผล) เพื่อเพิ่ม ปรากฏตัวครั้งแรกใน บล็อก TechSmith.