10:47 วิธีการรับแสงที่ดีเยี่ยมสำหรับวิดีโอ

วิธีการรับแสงที่ดีเยี่ยมสำหรับวิดีโอ

By Anonymous Updated: 05 Oct, 2018

หากคุณเพิ่งเริ่มต้นออกแสงสว่างสำหรับวิดีโออาจเป็นเรื่องยุ่งยาก มีความแตกต่างกันมากในแง่มุมที่ดวงตาของเรารับรู้ได้เมื่อเทียบกับเลนส์กล้อง


กล้องต้องการแสงมากขึ้นในการสร้างภาพที่มีคุณภาพมากกว่าที่คุณคิด แต่มีความแตกต่างในแง่ของแสงและเงาที่ควรพิจารณาเมื่อวางแผนถ่ายวิดีโอ


โปรดปรานที่ใหญ่ที่สุดที่คุณสามารถทำได้ด้วยตัวคุณเองคือการเตรียมและวางแผนอย่างถูกต้อง เราจะแนะนำคุณตลอดขั้นตอนที่เราใช้เพื่อให้ได้แสงที่สมบูรณ์แบบสำหรับวิดีโอทั้งหมดของคุณ


หลักสูตรการจัดแสงฟรี: TechSmith Academy เสนอหลักสูตรวิดีโอฟรี พื้นฐาน: แสงวิดีโอของคุณเดินผ่านขั้นตอนทั้งหมด


ขั้นตอนที่ 1: เตรียมความพร้อมสำหรับการถ่ายทำ


ไม่ว่าคุณจะถ่ายภาพหรือวิดีโอคุณควรสำรวจสถานที่ของคุณก่อนเวลา พิจารณาแสงธรรมชาติที่เข้ามาผ่านหน้าต่างและเงาหล่อ - ระวังว่าอากาศสามารถเปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็ว


หากคุณมีชุดไฟเพียงพอ (เราจะได้รับในสิ่งที่มีคุณสมบัติเพียงพอในไม่ช้า) ดีที่สุดคือหลีกเลี่ยงแสงธรรมชาตินี้เนื่องจากมีลักษณะผันผวน แสงธรรมชาติสามารถเปลี่ยนแปลงได้ในทันทีหากดวงอาทิตย์ตัดสินใจซ่อนตัวอยู่หลังเมฆและวิดีโอนี้อาจเป็นปัญหาใหญ่เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของแสงจากการยิงลูกกระสุน


สภาพแวดล้อมการถ่ายภาพที่ดีที่สุดคือสภาพแวดล้อมที่คุณสามารถควบคุมแสงได้มากที่สุด


ขั้นที่ 2: เลือกของคุณ ตัวเลือกและประเภทของแสง


งบ


งบ ที่ TechSmith เรามีลิ้นชักเต็มรูปแบบของไฟหนีบราคาถูก ที่มีราคาประมาณ 10 ดอลล่าร์ไฟเหล่านี้มีความหลากหลายและสามารถติดตั้งได้หลายวิธี แต่น่าเสียดายที่การขาดการควบคุมการลดแสงและรวมการแพร่ภาพอาจทำให้เกิดแสงที่รุนแรง


แสงที่ไม่มีตัวกรองเป็นที่รู้จักว่าเป็นแสงที่แข็ง การแพร่กระจายช่วยกระจายแสงอย่างสม่ำเสมอสร้างแสงนุ่มนวลและสามารถปรับเปลี่ยนได้แม้ในงบประมาณ ดังนั้นเมื่อทำงานกับไฟหนีบจะแนะนำอย่างมากที่จะใช้ชนิดของวัสดุการแพร่กระจาย ไฟเหล่านี้ยังสามารถเด้งออกจากพื้นผิวเช่นผนังเพดานหรือแสงสะท้อนเพื่อสร้างแสงนุ่มนวลซึ่งเป็นสิ่งที่ดีกว่าอย่างไม่หยุดนิ่งที่จะทำให้วัตถุของคุณมัวลงและสร้างภาพที่ไม่ยกยอ


ช่วงกลาง


ระดับกลาง ชุดไฟสตูดิโอที่สร้างขึ้นโดยเฉพาะสามารถซื้อได้ในราคา $ 100 - $ 500 พร้อมทุกอย่างที่คุณต้องตั้งค่า ชุดเหล่านี้มักใช้หลอดฟลูออเรสเซนต์ขนาดใหญ่และรวมถึงวัสดุการแพร่กระจายที่มีประสิทธิภาพ


ชุดอุปกรณ์ที่มีขาตั้งแบบรวมจะดีกว่าสำหรับการตั้งค่าแสงอย่างรวดเร็วและโดยทั่วไปแล้วจะให้แสงสว่างรวมสูงกว่า บ่อยครั้งที่ไฟเหล่านี้มีสวิทช์สองสามด้านที่ด้านหลังเพื่อควบคุมจำนวนหลอดไฟซึ่งช่วยให้สามารถควบคุมการส่งออกรวมของคุณได้มากขึ้น


High End


ปลายสูง ในช่วงราคาที่สูงขึ้นของตัวเลือกแสงอาจเป็นไปได้ว่าคุณจะได้รับเงินมากพอสำหรับหนึ่งชุดในช่วงกลางเช่นเดียวกับที่คุณต้องการ


ในทางกลับกันคุณจะพบกับคุณสมบัติแฟนซีมากมายเช่นหรี่สวิทช์แบบเต็มรูปแบบการควบคุมแบบไร้สายความสามารถในการเปลี่ยนสีได้ทันทีการแพร่กระจายที่ดีขึ้นและการส่งออกที่แข็งแกร่งขึ้น ก่อนที่จะลงทุนในไฟเหล่านี้ควรให้เช่าในท้องถิ่นหรือออนไลน์และตรวจสอบว่าเหมาะสมกับความต้องการของคุณ


หากการถ่ายทำวิดีโอเป็นสิ่งที่คุณวางแผนจะทำเป็นประจำ แต่อาจมีค่าใช้จ่ายในการลงทุน แต่ถ้าคุณไม่มีข้อกำหนดเฉพาะสำหรับคุณสมบัติที่น่าสนใจเหล่านี้ก็จะเสียเงินลงทุนในไฟที่มีราคาแพงเช่นนี้เมื่อสิ่งที่ถูกกว่าจะทำได้ดีเช่นกัน สำหรับยอดขั้นพื้นฐาน


ขั้นตอนที่ 3: ตั้งค่า แสง 3 จุด


การตั้งค่าทั่วไปสำหรับไฟเรียกว่า 3 จุดแสง การกำหนดค่านี้ประกอบด้วยแสงที่สำคัญแสงเติมและแสงไฟซึ่งสามารถเรียกได้ว่าเป็นเส้นผม


แสงที่สำคัญ ควรสว่างที่สุดในสามส่วนและให้แสงสว่างแก่วัตถุของคุณ


เติมแสง กำจัดเงาที่เกิดจากแสงที่สำคัญ การเติมข้อมูลของคุณควรมีความรุนแรงน้อยกว่ากุญแจของคุณดังนั้นในขณะที่ยังคงลดเงาไม่พอดีกับแสงที่สำคัญของคุณอย่างใกล้ชิด สร้างภาพที่ดูเรียบ.


แสงไฟ แยกวัตถุออกจากพื้นหลังสร้างความลึกและป้องกันไม่ให้ภาพที่ดูเรียบ แสงพื้นหลังของคุณอาจเป็นแสงที่แข็ง (ไม่มีการแพร่ภาพ) เนื่องจากจะไม่ทำให้เกิดเงาที่มองเห็นได้จากกล้องโดยไม่คำนึงถึงวัตถุ


ตั้งค่าไฟ 3 จุดไฟ 3 จุด


แสง 3 จุดจะให้บริการคุณได้ดีในการตั้งค่าการสัมภาษณ์วิดีโอโปรโมต webinars และสถานการณ์การถ่ายภาพที่หลากหลาย ปัญหาเกี่ยวกับแสงสว่างทั่วไป


การระบุแหล่งที่มา: https://www.youtube.com/watch?v=LX066IHgZEM


ขั้นตอนที่ 4: เลือกอุณหภูมิสีอ่อน


ไฟทุกดวงไม่ได้ถูกสร้างขึ้นเท่ากัน ขึ้นอยู่กับเส้นใยในหลอดไฟ, ไฟสามารถปรากฏ "เย็น" หรือ "อุ่น" ในกล้อง นี้เป็นที่รับรู้ด้วยสายตามนุษย์เช่นกัน


พิจารณาว่าสำนักงานของแพทย์มีลักษณะอย่างไร (cool fluorescent light) เมื่อเทียบกับการตั้งค่าห้องนั่งเล่นที่สะดวกสบาย (แสงทังสเตนอุ่น ๆ ) แนวคิดนี้เรียกว่าอุณหภูมิสีและสามารถวัดได้โดยใช้ขนาดเคลวิน (ดูภาพด้านล่าง)


หากหลีกเลี่ยงไม่ได้ให้ผสมสีของอุณหภูมิสีที่ต่างกัน หากไฟผสมอุณหภูมิอาจทำให้ไม่เหมาะสม ความสมดุลของสี ซึ่งอาจนำไปสู่ภาพที่ดูแปลกตาภาพอุณหภูมิสี


อุณหภูมิสีที่ระดับเคลวิน


ขั้นตอนที่ 5: มองออกไป แสงจ้า


ผู้ที่ใส่แว่นตาในขณะที่ถือว่าเป็นมิตรและเป็นกันเองอาจเป็นศัตรูที่เลวร้ายที่สุดของคุณเมื่อมาถึงแสง


แสงจ้าบนแว่นตาอาจเป็นปัญหาใหญ่โดยเฉพาะไฟที่มีกล่องกระจายสัญญาณขนาดใหญ่


เคล็ดลับหนึ่งที่ช่วยให้มีแว่นตากำลังเพิ่มแสงสว่างของคุณบนขาตั้งของพวกเขา ถ้าคุณมีคนช่วยได้ให้ยกไฟขึ้นและมองผ่านช่องมองภาพกล้องจนกว่าแสงจะไม่สามารถมองเห็นได้ในเลนส์แว่นตา ถ้ายกไฟไม่ได้ช่วยให้ลองย้ายกุญแจและเติมไฟให้ไกลออกไปขณะเดียวกันก็ให้ความสว่างเท่ากับกันและกัน


ในภาพแสง 3 จุดด้านบนคีย์ของคุณจะใกล้เคียงกับ 3:15 และการเติมข้อมูลของคุณจะเท่ากับ 8:45 หากความสามารถของคุณสะดวกสบายในการถอดแว่นตาของพวกเขาออกไปนั่นก็เป็นทางเลือกสุดท้ายที่ดี แต่ก็ไม่ได้เป็นตัวเลือกเสมอไป


เหมาะที่สุดสำหรับการถ่ายภาพของคุณให้ดีที่สุดก่อนที่จะขอให้ปรับรูปลักษณ์ด้วยเหตุผลทางเทคนิค


ขั้นตอนถัดไป


ด้วยพื้นฐานคุณสามารถทดลองใช้แสงที่เหมาะสมกับคุณได้


ลองเพิ่มแสงสว่างให้กับพื้นหลังของคุณสร้างไฟเพิ่มเจลหรือลอง หน้าจอสีเขียว!


ต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมหรือไม่? คอร์ส TechSmith Academy ฟรีของเรา พื้นฐาน: แสงวิดีโอของคุณจะนำคุณสู่กระบวนการนี้


หมายเหตุบรรณาธิการ: โพสต์นี้ได้รับการเผยแพร่ครั้งแรกเมื่อปีพ. ศ. 2560 และได้รับการปรับปรุงเพื่อความถูกต้องและครบถ้วน


โพสต์ วิธีการรับแสงที่ดีเยี่ยมสำหรับวิดีโอ ปรากฏตัวครั้งแรกใน บล็อก TechSmith.